Hướng dẫn cách làm gia hạn visa Mỹ online đơn giản

Lê Thị Thanh Vân

03/02/2023

5.0/5 (1 Reviews)

Gia hạn visa Mỹ là điều cần thiết để đảm bảo bạn có đủ thời gian pháp lý để lưu trú tại Mỹ. Hiện nay, thủ tục gia hạn visa rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể đăng ký qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Để biết thêm thông tin về quy trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện và các lời khuyên và hướng dẫn mới nhất từ Đại sứ quán, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Hồ sơ chuẩn bị cho việc gia hạn visa Mỹ gồm những gì?

Hồ sơ phải sẵn sàng cho việc cấp visa Hoa Kỳ Online

 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực trên 6 tháng. 
 • Visa Hoa Kỳ còn hiệu lực có thể hết hiệu lực trong 48 tháng. 
 • Visa Hoa Kỳ cũ phải có thời hạn hiệu lực trong 12 tháng, và được dùng thường xuyên. 
 • Chụp 1 tấm hình thẻ 5 (cm) * 5 (cm) font nền trắng (Chú ý: mới chụp không quá sáu tháng, chụp sắc nét và không phải mang kính hoặc kính áp tròng lúc chụp ảnh). 

Lệ phí tối đa: 3.840.000 VNĐ cho gia hạn visa Hoa Kỳ online.

>> Xem thêm: Phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu?

gia hạn visa mỹ

Các bước thực hiện gia hạn visa Mỹ Online

Tham khảo để biết gia hạn visa Mỹonline sẽ như thế nào nhé

Bước 1 - Điền mẫu đơn xin gia hạn visa Mỹ online DS 160

Sau khi điền thông tin vào mẫu đơn trực tuyến DS 160 để xin gia hạn visa Mỹ Online, bạn nên lưu lại trang xác nhận và in ra 1 bản. Lưu ý rằng trong quá trình điền form, bạn sẽ bị giới hạn thời gian và chỉ được phép điền trong vòng tối đa 20 phút. Nếu thời gian điền vượt quá 20 phút, hệ thống sẽ tự động thoát ra và bạn sẽ phải điền lại từ đầu hoặc sử dụng chức năng review form để tiếp tục điền đến khi hoàn tất.  

Bước 2 - Tạo tài khoản gia hạn visa Mỹ online

Để quản lý hồ sơ gia hạn visa Hoa Kỳ online, bạn cần đăng ký tài khoản trên hệ thống UStraveldocs.com. Nếu bạn đã từng sử dụng trước đó, bạn có thể sử dụng chức năng reset password.

Sau đó, điền đầy đủ thông tin và chọn loại thị thực cần gia hạn giống với loại thị thực bạn đang sở hữu. Cập nhật mã barcode mới vào tài khoản gia hạn visa du lịch Mỹ online và lựa chọn phương thức giao nhận mong muốn. Hãy trả lời đầy đủ tất cả các câu hỏi áp dụng cho tiêu chí để gia hạn thị thực trên tài khoản này.

Cuối cùng, in giấy hướng dẫn đóng tiền và hãy lưu ý rằng khi in giấy này, bạn phải chắc chắn rằng mã vạch, dãy số hợp đồng và tên đương đơn được ghi rõ trên đầu trang.

Bước 3 - Thanh toán phí gia hạn visa Mỹ Online

Để đóng tiền cho thủ tục gia hạn visa bên Mỹ online, bạn cần mang theo bản sao hộ chiếu và giấy hướng dẫn đóng tiền.

Điểm đóng tiền chỉ có tại các bưu điện thuộc hệ thống của Viet Nam Post.

Lệ phí gia hạn visa Mỹ trực tuyến là 4.000.000 VND (lưu ý rằng lệ phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm, tỷ giá và loại thị thực). Sau khi thanh toán lệ phí, hãy giữ lại giấy chứng nhận nộp tiền vì trên đó có số hợp đồng sử dụng để gia hạn visa đi Mỹ trực tuyến.

Bước 4 - Nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ Online qua bưu cục chỉ định

Sau khi đóng tiền, trong vòng 12-24 giờ, đăng nhập vào tài khoản quản lý hồ sơ để tiếp tục thực hiện thủ tục. Tiếp theo, chọn "Tiếp tục" và in giấy xác nhận gia hạn, còn được gọi là "Dropbox", và điền đầy đủ thông tin trên giấy này.

Để hoàn tất hồ sơ, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau: hộ chiếu, 1 ảnh 5x5cm, trang xác nhận DS 160, trang Dropbox và giấy xác nhận nộp tiền. Sau đó, nộp hồ sơ tại các bưu cục chỉ định, ví dụ như "Nhất Tín", trên toàn quốc. Đây là quy trình gia hạn visa Hoa Kỳ online.

Bước 5 - Sau khi nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ online

Bạn có thể kiểm tra trạng thái của thị thực Mỹ đã được cấp hay chưa bằng cách truy cập vào trang "Check Status" trên trung tâm điện tử quốc gia của Hoa Kỳ. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi kết quả qua đường bưu điện mà bạn đã đăng ký.

Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện:

Để đăng ký chương trình gia hạn thị thực, bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Không cần hộ chiếu trong vòng 8-10 ngày làm việc tiếp theo.
 • Là công dân Việt Nam hoặc cư dân Việt Nam đã xác nhận cư trú tại Việt Nam hoặc hiện đang ở Việt Nam.
 • Thị thực trước đó không phải là thị thực định cư Hoa Kỳ, vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 48 tháng và đang nộp đơn gia hạn cùng loại. Thời gian 48 tháng tính từ ngày thị thực hết hạn đến ngày Đại sứ quán, Lãnh sự quán nhận được hồ sơ gia hạn thị thực.
 • Không bị từ chối trong lần phỏng vấn cuối cùng.
 • Thị thực trước đó không bị mất, đánh cắp hoặc thu hồi, và bạn có thể nộp hộ chiếu với thị thực trước đó của mình.
 • Các thị thực trước đó được cấp khi bạn đủ 14 tuổi và đã cung cấp 10 dấu vân tay.
 • Nếu xin thị thực du học loại F và M, bạn phải tiếp tục học chương trình đã đăng ký khi được cấp thị thực trước, dù có thể học ở trường khác, hoặc tiếp tục học ở cùng trường như trên thị thực trước dù có thay đổi chương trình học.
 • Nếu muốn xin thị thực diện Khách trao đổi loại J, bạn phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên thị thực trước.
 • Thông tin tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu phải trùng khớp với thông tin trên thị thực trước.
 • Không trả lời "CÓ" cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này, bạn nên đặt lịch hẹn trực tuyến để phỏng vấn xin thị thực.

Các lưu ý về visa Mỹ và gia hạn visa như sau:

 • Trong giai đoạn dịch COVID-19, đại sứ quán Hoa Kỳ đã nới lỏng chính sách gia hạn visa của Mỹ cho công dân Việt Nam, cho phép gia hạn tối đa đến 48 tháng. Điều này giúp những người đã có visa Mỹ trong khoảng từ 24 tháng đến 48 tháng tránh được các thủ tục phức tạp và tiết kiệm thời gian khi xin cấp mới visa. Tuy nhiên, vì không ai biết chính sách này sẽ kéo dài bao lâu nên bạn nên gia hạn visa Mỹ ngay khi hết hạn.

 • Với visa Mỹ thời hạn 1 năm, bạn có thể được gia hạn tối đa 4 lần. Nghĩa là sau khi phỏng vấn thành công, bạn có thể được gia hạn visa vào Mỹ liên tục trong 4 năm. Bạn cần nhớ chú ý thời hạn visa để nộp đơn gia hạn kịp thời.

 • Thời gian xin gia hạn visa ở Mỹ tùy thuộc vào từng trường hợp, thường được giải quyết và trả lại trong vòng 8-10 ngày làm việc. Vì vậy, nếu bạn định nộp hồ sơ gia hạn, hãy tránh sử dụng visa trong khoảng hai tuần tới để đảm bảo không bị ảnh hưởng khi đi lại.

Hy vọng, đọc đến đây các bạn đã nắm rõ cách làm gia hạn visa Mỹ và các lưu ý cần biết để gia hạn kịp thời và tránh ảnh hưởng khi đi lại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tour LiMo9 - Trải nghiệm đặc quyền VIP

Tour LiMo9 - Trải nghiệm đặc quyền VIP

Một hành trình đưa bạn khám phá những trải nghiệm du lịch đẳng cấp và sang trọng nhất. Với những đặc quyền VIP vượt trội, chúng...

author-img

Nguyen Hoang Loi

22/02/2024

Khám Phá Ngay Chương Trình "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì Xì Lên Đến 5,000,000Đ" từ TiimGroup!

Khám Phá Ngay Chương Trình "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì Xì Lên Đến 5,000,000Đ" từ TiimGroup!

Chào đón năm mới 2024 với niềm vui và tài lộc cùng TiimGroup qua chương trình cực kỳ hấp dẫn: "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì...

author-img

Nguyen Hoang Loi

22/02/2024

Khám Phá Hà Giang Trong 48 Giờ: Hành Trình Không Thể Quên

Khám Phá Hà Giang Trong 48 Giờ: Hành Trình Không Thể Quên

Hà Giang, vùng đất nổi tiếng với những cung đường đèo dốc đầy thách thức và vẻ đẹp hoang sơ đậm chất bản địa, là điểm đến mê...

author-img

Nguyen Hoang Loi

31/01/2024

Hành Trình 'sống sang chảnh' cho du khách khi đi du lịch Nhật Bản

Hành Trình 'sống sang chảnh' cho du khách khi đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản, với văn hóa độc đáo và sự hiện đại hòa quyện, mở ra một thế giới 'sang chảnh' cho du khách Việt.

author-img

Nguyen Hoang Loi

24/01/2024

MSG SPHERE - Kỳ Quan Công Nghệ giữa lòng Las Vegas phồn hoa 

Gọi ngay cho chúng tôi!