Phí gia hạn visa Mỹ là bao nhiêu?

Lê Thị Thanh Vân

Lê Thị Thanh Vân

03/02/2023

gia hạn visa Mỹ mất bao nhiêu tiền và thời gian xử lý gia hạn ngắn hạn hay dài hạn là bao lâu? Tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé!

 

Nếu bạn có visa Mỹ đã hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại đây thì không cần xin visa mới mà có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa Mỹ để tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy gia hạn visa Mỹ mất bao nhiêu tiền và thời gian xử lý gia hạn ngắn hạn hay dài hạn là bao lâu? Tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé!

Phí gia hạn khác nhau tùy theo loại thị thực. Đối với thị thực không định cư Hoa Kỳ (du lịch, công tác, thăm thân), giá xin gia hạn áp dụng là $160 cho mỗi đơn. Phí gia hạn thị thực Hoa Kỳ bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh đơn đăng ký của bạn đến Bộ phận Lãnh sự và được trả lại sau khi quá trình xử lý hoàn tất. Bạn có thể nộp lệ phí gia hạn visa Mỹ trực tiếp tại chi nhánh Bưu điện Việt Nam theo danh sách do đại sứ quán cung cấp. Tất cả các khoản phí thanh toán đều không được hoàn lại và không thể chuyển nhượng, vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi thanh toán.

Ngoài ra, bạn không cần phải đi đổi tiền sang USD mà sẽ thanh toán bằng tiền VNĐ, theo tỷ giá hối đoái hiện thời do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định. 

Phí xin gia hạn visa Mỹ có thể thay đổi theo quy định của Lãnh sự Mỹ tại thời điểm nộp visa. Tuỳ vào mỗi loại visa mà lệ phí gia hạn visa Mỹ sẽ khác nhau, bên cạnh đó lệ phí gia hạn visa Mỹ cũng có thể thay đổi theo từng khoảng thời gian. Dưới đây là một số tham khảo cho từng loại visa:

STT

Ký hiệu

Loại visa 

Phí gia hạn visa

1

B1/B2

Visa du lịch/ công tác/ thăm thân

Từ 160 USD

2

C-1

Visa quá cảnh

Từ 160 USD

3

F

Visa du học

Từ 160 USD

4

H

Visa lao động ngắn hạn/ Thời vụ

Từ 190 USD

5

K

Hôn phu hoặc vợ/chồng của công dân Mỹ

Từ 240 USD

Lưu ý:

Chi phí gia hạn thị thực Hoa Kỳ có thể thay đổi theo từng thời điểm, tùy thuộc vào quy định của lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thời điểm xin thị thực.

Phí này chỉ áp dụng cho một lần xin gia hạn visa. Đối với thị thực không định cư (thị thực du lịch/công tác/thăm gia đình), phổ biến nhất là từ $160.

Bạn sẽ nộp lệ phí gia hạn visa Mỹ tại Ngân hàng HSBC hoặc Trung tâm Bưu điện Việt Nam.

Không cần chuyển đổi sang đô la Mỹ và phí xin thị thực Hoa Kỳ được thanh toán trực tiếp bằng Đồng Việt Nam theo tỷ giá hối đoái hiện tại (160 USD ~ 3.840.000 Đồng Việt Nam).

Lệ phí này áp dụng cho 01 lần xin gia hạn visa. Phí gia hạn phổ biến nhất đối với thị thực Hoa Kỳ không định cư (thị thực du lịch/công tác/thăm gia đình) là $160 cho mỗi tài liệu.

Đương đơn sẽ nộp phí xin gia hạn visa Mỹ tại Ngân hàng HSBC hoặc Trung tâm Bưu điện Việt Nam.

Quý khách không cần quy đổi ra USD mà có thể thanh toán trực tiếp lệ phí visa Mỹ bằng tiền Việt Nam Đồng theo tỷ giá hối đoái hiện hành (từ 160 USD ~ 3.840.000 Việt Nam Đồng).

Một số lưu ý cho du khách để hồ sơ xin gia hạn thị thực được nhanh hơn

Chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ cần thiết khi gia hạn visa.

Tải lên ảnh chất lượng cao khi cần thiết.

In Trang Xác nhận Đơn DS-160 bằng máy in laser để có mã vạch dễ đọc hơn.

Hãy nhớ gửi thư xác nhận từ bỏ cuộc phỏng vấn của bạn. Đây là bằng chứng cho thấy bạn đã thanh toán lệ phí xin thị thực.

Đơn xin gia hạn thị thực cho đương đơn có địa chỉ gửi thư tại Quảng Nam và các tỉnh phía Bắc sẽ được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xem xét. Vui lòng chọn “VIỆT NAM, HÀ NỘI” khi điền mẫu đơn DS-160. Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xem xét các đơn xin gia hạn thị thực cho các đương đơn có địa chỉ gửi thư tại Quảng Ngãi và các tỉnh phía Nam. Vui lòng chọn “VIỆT NAM, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” khi điền mẫu DS-160.

Gọi ngay cho chúng tôi!