Các diện visa Mỹ, bạn phù hợp với dạng visa Mỹ nào?

Huỳnh Thị Mỹ Dung

Huỳnh Thị Mỹ Dung

03/02/2023

Visa Mỹ hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ.

Các diện visa Mỹ, bạn phù hợp với dạng visa Mỹ nào?

Các diện visa Mỹ phổ biến nhất hiện nay

 

 1. Các diện Visa Mỹ theo diện di dân (định cư)

 

Visa bảo lãnh kết hôn và chung sống với người có quốc tịch Hoa Kỳ

 

Visa định cư diện đoàn tụ gia đình tại Hoa Kỳ

 

Visa định cư diện đối tác đầu tư, kinh doanh

 

Đối tượng nhập cảnh: Thường trú dài hạn tại Hoa Kỳ

 

 1. Các diện Visa Mỹ theo diện không di dân (không định cư)

 

Visa du lịch Mỹ

 

Visa công tác Mỹ

 

Visa thăm thân nhân Mỹ

 

Visa du học Mỹ

 

Visa chữa bệnh tại Mỹ.

 

Đối tượng nhập cảnh: Người lưu trú ngắn hạn và sẽ rời khỏi Mỹ sau thời hạn cho phép.

 

PHÂN LOẠI DIỆN VISA ĐI MỸ KHÔNG ĐỊNH CƯ (KHÔNG DI DÂN)

 

Visa du lịch Mỹ nằm trong diện visa không định cư. Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú ngắn hạn tại Mỹ.

 

Tùy thuộc dự định sang Mỹ của bạn là gì, kèm theo các thông tin yêu cầu khác mà visa Mỹ không di dân sẽ phù hợp với điều kiện của từng loại visa. Quy định của mỗi loại visa dựa trên cơ sở của Luật di trú Hoa Kỳ.

 

Diện Visa Mỹ theo phân loại công tác, du lịch Mỹ: Đối với trường hợp này, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Mỹ cần lựa chọn các loại visa B1 và B2. Visa B1 dành cho những ai có nhu cầu đi công tác. Trong khi đó, đối với những ai muốn đi du lịch hoặc khám bệnh, visa B2 là loại visa phù hợp.

 

 

Nếu bạn xin Thị thực công tác/du lịch, bạn phải gửi giấy tờ/ Hồ sơ visa Mỹ như sau:

 

 • Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160.

 

 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng (trừ khi được miễn theo thỏa thuận quốc gia cụ thể. Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.

 

 • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc

.

 • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thực không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Trang web này có thêm thông tin về việc thanh toán lệ phí này. Nếu Thị thực được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp Thị thực, tùy theo quốc tịch của bạn. Trang web của Bộ Ngoại giao có thể giúp bạn tìm hiểu liệu bạn có phải thanh toán lệ phí tương hỗ cấp Thị thực không và lệ phí là bao nhiêu.

 

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

 

Hồ sơ Visa Mỹ cụ thể theo Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

 

 1. trang đối chiếu: với các hồ sơ được xử lý qua hệ thống nộp hồ sơ điện tử (CEAC), vui lòng in trang đối chiếu và đánh dấu đầy đủ các mục được yêu cầu trong trang đối chiếu để đảm bảo quý vị đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. quý vị sẽ không được phỏng vấn và phải đặt lại lịch hẹn phỏng vấn mới nếu trang đối chiếu này chưa được hoàn tất. đương đơn phải đảm bảo 1) đã tải toàn bộ các giấy tờ cập nhật lên hệ thống CEAC;

và 2) mang tới buổi phỏng vấn toàn bộ giấy tờ bản chính/bản sao có chứng thực trùng khớp với các giấy tờ đã tải lên hệ thống CEAC. tất cả các đương đơn nào không hoàn tất việc khám sức khỏe và mang theo tờ thông tin khám sức khỏe (information sheet) được cấp bở đơn vị khám sức khỏe do lãnh sự quán chỉ định cũng sẽ không được phỏng vấn.

 

 1. Đăng ký Địa chỉ: Vui lòng truy cập trang web ustraveldocs để tạo tài khoản đăng ký địa chỉ và in Trang Xác nhận Đăng ký địa chỉ. PHẢI đem theo Trang Xác nhận Đăng ký Địa chỉ này khi đến phỏng vấn và mỗi lần quay lại Lãnh sự quán sau buổi phỏng vấn. Việc xử lý hồ sơ và chuyển phát thị thực có thể bị trì hoãn nếu không nộp

 

 1. Thư mời phỏng vấn và Trang xác nhận (có mã vạch) Đơn DS-260 [đối với thị thực định cư (IV)] hoặcĐơn DS-160 [đối với thị thực không định cư diện K]

 

 1. Hình xin thị thực: Hai (2) hình màu đúng quy cách Phải ghi tên và ngày tháng năm sinh phía sau mỗi tấm hình. Đương đơn có thể tham khảo thêm thông tin về yêu cầu cụ thể đối với hình cho thị thực tại trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

 

 1. Chứng minh nhân dân: bản chính và bản sao.

 

 1. Hộ chiếu: Bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 60 ngày tính từ ngày thị thực Hoa Kỳ hết hạn..

 

 1. Hộ khẩu: bản chính và bản sao.

 

 1. Giấy khai sinh: Bản chính và bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh, của mỗi người làm đơn có tên trên hồ sơ, và của tất cả các con của người làm đơn chính (ngay cả khi người con đó không đi cùng). Trong trường hợp không có giấy khai sinh của người bảo lãnh, viên chức lãnh sự sẽ xem xét và hướng dẫn thêm cho đương đơn khi phỏng vấn.

 

 1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (không yêu cầu nếu chưa bao giờ kết hôn):

* Bản chính và bản sao: Giấy đăng ký kết hôn nếu đương đơn đã kết hôn (bản chính và bản sao.)

* Bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh và của các đương đơn(Bản chính và bản sao Giấy ly hôn hoặc Giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ, nếu có).

 

 1. Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2: người làm đơn xin thị thực từ 16 tuổi trở lên phải có một Lý lịch tư pháp số 2 hợp lệ được cấp trong vòng 2 năm bởi Sở Tư Pháp tỉnh/ thành phố nơi đang sinh sống hoặc nơi cư trú hợp pháp theo Hộ khẩu.

 

 1. Bản chính Lý lịch Tư pháp nước ngoài (nếu có):

 

      * Đối với người làm đơn xin thị thực định cư: Nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi.

 

      * Đối với người làm đơn xin thị thực diện K: Nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi đã cư trú ít nhất sáu tháng kể từ khi đủ 16 tuổi..

 

 1. Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có): Bản chính và bản sao.

 

 1. Hồ sơ quân đội (nếu có): Bản sao.

 

 1. Kết quả kiểm tra sức khỏe:

 

 1. Hồ sơ bảo trợ tài chính:

 

 1. Bằng chứng về mối quan hệ: người làm đơn cần chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh và với các thành viên phụ thuộc trong gia đình đi cùng (nếu có).

 

Dịch vụ làm Visa Mỹ uy tín

Hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực thị thực xuất nhập cảnh, Tiin Travel trở thành địa chỉ dịch vụ làm visa uy tín quen thuộc, được nhiều du khách trong và ngoài nước tin chọn khi có nhu cầu xin visa đi Mỹ hay làm visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ,… Sử dụng dịch vụ visa Mỹ tại Tiim Travel Visa, quý khách sẽ được hỗ trợ trọn gói các thủ tục với quy trình đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức, giúp bạn có visa đúng hẹn với chi phí dịch vụ phải chăng.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về visa đi Mỹ có mấy loại và thủ tục xin từng loại visa Mỹ, bạn vui lòng liên hệ Tiim Travel Visa qua đường dây nóng, chúng tôi sẽ lập tức tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình, chu đáo.

 

Gọi ngay cho chúng tôi!