Phở thố đá Đà Lạt là món ăn đặc trưng của thành phố ngàn hoa và được nhiều du khách đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất tại Đà Lạt. Với hương vị đậm đà, thơm ngon và cách chế biến độc đáo, món phở thố đá đã trở thành một biểu tượng ẩm thực của Đà Lạt. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Đà Lạt, khổng nên bỏ quên món ăn đặc biệt này. Hãy cùng Tiim khám phá một số địa điểm phở thố đá Đà Lạt nổi tiếng tại vùng đất xinh đẹp này nhé!
Giới thiệu món phở thố đá
Phở thố đá Đà Lạt được chế biến theo hương vị đặc trưng và bản sắc riêng. Mỗi loại phở sẽ có cách chế biến và nước dùng riêng khiến những thực khách khó tính phải tấm tắc khen ngon khi thưởng thức hương vị của từng tô phở. Phở được đựng trong thố đá giúp giữ được độ nóng của phở cũng như hương vị đặc trưng không bị mất đi khi đang thưởng thức.
Địa điểm ăn phở thố đá Đà Lạt
Ở Đà Lạt có 2 địa điểm nổi tiếng để thưởng thức món ăn này, đó là:
Phở thố đá Chu Gia
Địa chỉ: 1bis Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Quán phở đá Chu Gia Đà Lạt có một nét khác biệt so với những quán phở khác ở Đà Lạt. Trong khi phở ở những nơi khác được đựng trong tô thì ở đây phở được đựng trong thố đá. So với tô bình thường, tô mì đá sẽ giữ nhiệt lâu hơn và mang đến hương vị đặc biệt khác biệt.
Tiếp đến là hương vị độc đáo, nước dùng được ninh theo công thức riêng, nước trong nhưng không làm mất đi hương vị đặc trưng của phở như: độ mềm của xương, thêm mùi thơm của những miếng thịt bò vừa chín tới tạo cảm giác hài lòng cho thực khách. thực khách khi vừa nấu xong. Bát phở ở đây không chỉ ấn tượng về hương vị mà cách bài trí bắt mắt cũng khiến thực khách vô cùng ấn tượng khi nhìn vào, tăng thêm độ ngon miệng khi ăn.
Hiện nay, quán phở Chu Gia Stone cung cấp nhiều món phở khác nhau để thực khách có thể lựa chọn món ăn yêu thích như: Phở bò tái, Phở bò nạm, Phở gân bò, Phở đuôi bò, Phở Chu Gia,... món ăn sẽ mang một phong cách riêng biệt đảm bảo sẽ khiến thực khách hài lòng khi thưởng thức món phở tại Phở Đá Chú Gia
Phở thố đá Đà Lạt Mer
Địa chỉ: Số 1 Pasteur, Phường 4, Đà Lạt
Bún mắm Đà Lạt có hương vị thơm ngon, hấp dẫn với nước dùng thanh thanh, trong trẻo. Các đầu bếp tại đây đã gia giảm các loại gia vị, nêm nếm để mang đến một tô phở đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt thanh, đặc trưng không nơi nào có được. Nước dùng của quán phở Đà Lạt Mer được nấu từ xương, thịt và rau củ.
Nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi chế biến nên có vị ngọt và thơm vô cùng. Cụ thể, quán lưu ý đầu bếp không được sử dụng phẩm màu, bột ngọt để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng nên được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn.
Đến với Đà Lạt, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn trong không gian rộng rãi, thoáng đãng và mát mẻ. Đặc biệt nếu bạn dẫn theo trẻ nhỏ thì cũng không phải lo lắng nhiều vì quán có trang bị khu vui chơi cho các bạn nhỏ chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú.
Phở thố đá Đà Lạt là món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam, phở ở mỗi địa phương sẽ có cách chế biến khác nhau, khá đa dạng từ phở nước, phở khô, phở chiên… và thậm chí cả món phở đá. Và ở Đà Lạt, phở thố đá là một loại phở gợi lại ký ức cho nhiều thực khách. Bởi không chỉ bởi hình dáng mà còn bởi chất lượng món ăn.
>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: