Du lịch Mỹ thăm bạn bè: Tại sao không?

Vũ Kha Cẩm Tiên

Vũ Kha Cẩm Tiên

01/02/2023

Bạn đang có kế hoạch du lịch Mỹ thăm bạn bè và khám phá những điều mới mẻ tại đất nước xinh đẹp và phát triển này.
  • Du lịch Mỹ thăm bạn bè cần chứng minh mục đích rõ ràng

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là bạn phải xác định xin visa du lịch mỹ là để thăm bạn bè. Bạn phải chứng minh rõ ràng mục đích này bởi người phỏng vấn đề phòng bạn sẽ định cư bất hợp pháp tại Mỹ với các mục đích như đi học, xin việc làm hoặc bạn sẽ không trở về Việt Nam nữa mà định cư hẵn tại Mỹ.

Nhân viên Lãnh sự quán Mỹ sẽ cho rằng mục đích của bạn xin visa du lịch B2 là đến Mỹ nhằm mục đích như xin thẻ xanh hay định cư. Vì thế, bạn cần phải chứng minh rằng những nội dung dưới đây là munh chứng cho việc bạn sẽ quay về Việt Nam khi hết thời hạn du lịch Mỹ.

+ Tham quan: bạn cần cung cấp cụ thể những địa điểm mà bạn dự định tham quan tại Mỹ, xác nhận đặt phòng khách sạn, xác nhận book tour tham quan,…

+ Nghỉ lễ, nghỉ phép: Bạn cần cung cấp xác nhận của cơ quan nơi bạn làm việc về lịch nghỉ phép năm của bạn. Trong trường hợp bạn là học sinh, sinh viên thì phải có giấy xác nhận của trường mà bạn đang theo học, cùng với đó là đơn xin nghỉ phép.

+ Thăm bạn bè: bạn cần cung cấp thông tin cụ thể về địa chỉ, họ tên của bạn bè mình tại Mỹ.

  • Cần xin visa du lịch Mỹ để đi du lịch Mỹ thăm bạn bè

Muốn đến du lịch Mỹ thăm bạn bè, bạn cần làm thủ tục xin Visa thị thực du lịch loại B2. Đây là loại visa ngắn hạn mà Mỹ cấp cho những người muốn nhập cảnh với mục đích đi du lịch, thăm bạn bè,…thời hạn tối đa của Visa là 1 năm, tuy nhiên thời gian được phép lưu trú tại Mỹ của ban sẽ do Viên chức tại Sở Di trú Hoa Kỳ thông báo căn cứ vào mục đích chuyến đi cụ thể chứ không phải do Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Mỹ quyết định.

Lưu ý: Mặc dù bạn được cấp visa hợp pháp, nhưng khi bạn đến Mỹ, hải quan Mỹ có quyền từ chối cho bạn nhập cảnh, và trực xuất bạn về Việt Nam, nếu họ phát hiện ra hồ sơ hay mục đích vào Mỹ của bạn có vấn đề. Do vậy, nếu bị hải quan Mỹ xét hỏi, bạn cũng phải trả lời đúng với những gì đã điền trong đơn, và đã trả lời phỏng vấn.

  • Thủ tục xin Visa đi Mỹ thăm bạn bè

+ Hộ chiếu gốc (còn hạn sử dụng tối thiếu là 6 tháng)

+ Tờ khai DS160

+ Hộ khẩu thường trú

+ Biên lai nộp tiền phí xin Visa

+ 2 ảnh 5x5 mới nhất

+ Scan 01 file ảnh 5x5 để khai đơn DS160 trên hệ thống của Đại sứ Quán Hoa Kỳ.

+ Sơ yếu lí lịch có công chứng, trong đó, ghi rõ ngày, tháng, năm sinh của bố mẻ đẻ và vợ/chồng (nếu có)

+ Giấy đăng kí kết hôn (Nếu có)

+ Bằng chứng về mối quan hệ với bạn bè tại Mỹ (ảnh chụp chung, email trao đổi,..)

+ Ngoài ra, nếu là sinh viêm thì nộp giấy xác nhận của trường đang theo học. còn nếu là người về hưu thì phải có quyết định hưởng lương hưu.

+ Nếu bạn đang đi làm thì phải chuẩn bị thêm: quyết định cho phép nghỉ hoặc đơn xin nghỉ phép tự viết có đóng dấu và chữ kí của cấp chủ quản cao nhất; hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm và giấy xác nhận trả lương 6 tháng gần nhất.

  • Chứng minh khả năng tài chính

Bạn phải cung cấp chứng cứ chứng minh là bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải trong quá trình du lịch tại Mỹ, bao gồm:

+ Giấy tờ chứng minh số dư tiền mặt trong tài khoản ngân hàng, số lượng tiền tùy theo thời gian du lịch tại Mỹ của bạn;

+  Các loại thẻ tín dụng (Visa, mastercard, Discover card,..) mà bạn được cấp;

+ Thư bảo lãnh của người thân, bạn bè về chi phí y tế, rủi ro xảy ra đối với bạn khi đang du lịch tại Mỹ.

  • Thủ tục giấy tờ người thân của bạn ở Mỹ phải chuẩn bị:

+ Người thân của bạn ở Mỹ phải chuẩn thư mời: trong đó, ghi rõ tên, ngày, sinh, số hộ chiếu của bạn: mục đích chuyến đi; thời gian dự định sẽ ở Mỹ và cam kết sẽ lo các chi phí nếu người đó bảo trợ chuyến đi của bạn.

+ Giấy tờ tạm trú tại Mỹ (Visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu thể hiện loại visa đang sở hữu,..)

+ Bằng chứng về tài chính và việc làm hiện tại.

  • Một số lưu ý khi xin Visa du lịch Mỹ kết hợp thăm bạn bè

+ Visa thăm bạn bè sẽ có thời hạn nhiều nhất trong vòng 1 năm và được phép ra vào nhiều lần không giới hạn (multiple entry).

+ Chuẩn bị sẵn các câu hỏi trả lời xác nhận lại các thông tin của nhân viên di trú Mỹ tại cửa khẩu. Từ đó quyết định thời gian có thể ở lại Mỹ của bạn, thường là 6 tháng.

+ Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, nếu bạn muốn ở them thì có thể xin gia hạn. Mỗi lần gia hạn được them 6 tháng.

+ Đối với trường hợp đã từng đi Mỹ, bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục.

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục cho chuyến đi du lịch Mỹ thăm bạn bè là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý. Tiimtravelvisa hy vọng bài viết chia sẻ trên sẽ giúp ích cho kế hoạch đi du lịch Mỹ để thăm bạn bè của bạn. nếu bạn gặp khó khăn hay thắc mắc về thủ tục Visa du lịch Mỹ hay cách xin Visa Mỹ, đừng ngần ngại bạn hãy liên hệ với Tiimtravelvisa công ty sẵn sàng hỗ trợ bạn nhiệt tình dịch vụ làm Visa du lịch Mỹ.

  • Liên hệ với chúng tôi:

+ HotLine:

  • Tour Du Lịch:0962 777 146/ 0815 168 166
  • Visa: 0789 177 166

+ Email: travel@tiimtravel.com/ visa@tiimtravel.com

+ Website: https://tiimtravel.vn

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay cho chúng tôi!