Du lịch Mỹ thăm bạn bè: Tại sao không? Và các thủ tục cần chuẩn bị

Vũ Kha Cẩm Tiên

01/02/2023

5.0/5 (1 Reviews)

Mỹ là một quốc gia mơ ước của rất nhiều người trên thế giới và đặc biệt là của người dân Việt Nam. Càng ngày càng có nhiều người Việt Nam qua Mỹ để sinh sống, làm việc và học tập. Và chính vì thế, nhu cầu du lịch Mỹ thăm bạn bè của mọi người ngày càng được đẩy mạnh. Điều quan trọng trong quá trình sang Mỹ để thăm bạn bè kết hợp du lịch đó chính là việc làm thủ tục xin visa Mỹ. Để trả lời cho câu hỏi đi du lịch Mỹ thăm bạn bè nói riêng và du lịch Mỹ nói chung của rất nhiều người thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Mỹ thăm bạn bè cho các bạn.

Du lịch Mỹ thăm bạn bè phải chứng minh mục đích rõ ràng 

Để xin visa du lịch Mỹ thăm bạn bè, bạn phải chứng minh rõ ràng mục đích này với người phỏng vấn trong trường hợp bạn sẽ chuyển đến Hoa Kỳ bất hợp pháp với mục đích học tập, xin việc hoặc nếu bạn sẽ không trở lại Việt Nam mà sẽ định cư lâu dài tại Hoa Kỳ. Nhân viên lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ cho rằng mục đích của đơn xin thị thực du lịch B2 của bạn là đến Hoa Kỳ với các mục đích như xin thẻ xanh hoặc nhập cư. Vì vậy, bạn phải chứng minh được những nội dung sau đây là bằng chứng về việc bạn sẽ quay trở lại Việt Nam khi hết thời hạn du lịch tại Hoa Kỳ.

visa my

Tham quan

Bạn phải cung cấp những địa điểm cụ thể mà bạn dự định đến thăm tại Hoa Kỳ, xác nhận đặt phòng khách sạn, xác nhận đặt tour du lịch, v.v. 

Nghỉ phép

Bạn phải cung cấp xác nhận của cơ quan nơi bạn làm việc về lịch nghỉ hàng năm của bạn. Nếu là sinh viên thì phải có xác nhận của trường đang theo học cũng như đơn xin nghỉ học. 

Thăm bạn bè: Bạn phải cung cấp thông tin cụ thể về địa chỉ và họ tên của bạn bè tại Hoa Kỳ. 

Xin visa du lịch Mỹ để thăm bạn bè 

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để thăm bạn bè, bạn phải xin visa du lịch B2. Đây là loại visa ngắn hạn mà Mỹ cấp cho những người có nhu cầu nhập cảnh vào nước này với mục đích  du lịch, thăm bạn bè, v.v. Thời hạn thị thực tối đa  là 1 năm, tuy nhiên thời gian được phép ở lại Hoa Kỳ sẽ được nhân viên của  Sở Di trú Hoa Kỳ tư vấn dựa trên mục đích du lịch cụ thể chứ không phải do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ quyết định.  

du lịch Mỹ

Lưu ý: Mặc dù thị thực được cấp hợp pháp cho bạn, nhưng khi bạn đến Hoa Kỳ, hải quan Hoa Kỳ có quyền từ chối  bạn nhập cảnh và trả bạn về Việt Nam, nếu họ phát hiện ra giấy tờ của bạn hoặc mục đích nhập cảnh của bạn trong đó HOA KỲ. vấn đề. Do đó, nếu bạn được Hải quan Hoa Kỳ phỏng vấn, bạn cũng phải trả lời chính xác những gì bạn đã điền trong mẫu đơn và  trả lời phỏng vấn. 

Thủ tục xin visa Mỹ thăm bạn bè 

Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết cho các bạn muốn làm thủ tục xin visa.

Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng) 

 •  Tờ khai DS160.
 •  Hộ khẩu thường trú.
 •  Biên lai thanh toán lệ phí xin thị thực.
 •  2 hình cuối 5x5.
 •  Scan 01 file ảnh 5x5 để khai đơn DS160 trên hệ thống  Đại sứ quán Mỹ. 
 •  Sơ yếu lý lịch có công chứng, trong đó ghi rõ ngày, tháng, năm sinh của cha đẻ và vợ/chồng (nếu có).
 •  Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 •  Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với bạn bè bên Mỹ (chụp ảnh chung, email trao đổi,..).

Ngoài ra, nếu bạn còn đi học thì vui lòng nộp giấy xác nhận của trường bạn theo học. Nếu là người nghỉ hưu thì phải có quyết định hưởng lương hưu. Nếu đang đi làm cần chuẩn bị thêm: quyết định cho phép nghỉ phép hoặc đơn xin nghỉ phép tự viết có đóng dấu và chữ ký của cấp quản lý cao nhất. Hợp đồng làm việc hoặc quyết định bổ nhiệm và thư xác nhận lương 6 tháng gần nhất.  

Chứng minh năng lực tài chính 

Bạn phải cung cấp bằng chứng rằng bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi đến Hoa Kỳ, bao gồm: 

 •  Bằng chứng về số dư tiền mặt trong tài khoản ngân hàng của bạn, số  tiền tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn đến Hoa Kỳ.
 •  Các loại thẻ tín dụng (Visa, mastercard, Discover card,..) đã cấp cho bạn.
 •  Giấy bảo lãnh của người thân, bạn bè về các chi phí y tế, rủi ro xảy ra  với bạn trong chuyến du lịch đến Hoa Kỳ. 

 Các giấy tờ người thân của bạn ở Mỹ phải chuẩn bị

 • Người thân của bạn ở Hoa Kỳ phải chuẩn bị thư mời: trong đó ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu: mục đích chuyến đi; thời gian dự kiến ​​ở Mỹ và đồng ý đài thọ chi phí nếu người đó tài trợ cho chuyến đi của bạn.  
 • Giấy tờ tạm trú tại Hoa Kỳ (thị thực định cư dài hạn, thẻ cư trú dài hạn, hộ chiếu ghi rõ loại thị thực bạn có,..) 
 • Chứng minh tài chính và công việc hiện tại.  
 • Một số lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ thăm bạn bè.
 • Visa thăm bạn bè sẽ có giá trị tối đa là 1 năm và được phép xuất nhập cảnh nhiều lần (multiple entry). 

visa mỹ

 • Chuẩn bị các câu hỏi và câu trả lời để xác nhận  thông tin từ nhân viên di trú Hoa Kỳ tại cửa khẩu. Từ đó, quyết định bạn có thể ở lại Hoa Kỳ trong bao lâu, thường là 6 tháng. 
 • Trước khi  thời hạn  trên I-94 hết hạn, nếu bạn muốn ở lại lâu hơn, bạn có thể yêu cầu gia hạn. Mỗi lần gia hạn được gia hạn thêm 6 tháng. 
 • Nếu bạn đã sang Mỹ rồi thì vẫn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục. 

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục cho chuyến đi du lịch Mỹ thăm bạn bè là rất quan trọng. Tiimtravelvisa hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi Mỹ  thăm bạn bè. Nếu có khó khăn hay thắc mắc gì về thủ tục xin visa du lịch Mỹ hay cách xin visa Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với Tiimtravelvisa, công ty sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình cho bạn với các dịch vụ xin visa Mỹ đặc biệt là du lịch Mỹ thăm bạn bè.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tour LiMo9 - Trải nghiệm đặc quyền VIP

Tour LiMo9 - Trải nghiệm đặc quyền VIP

Một hành trình đưa bạn khám phá những trải nghiệm du lịch đẳng cấp và sang trọng nhất. Với những đặc quyền VIP vượt trội, chúng...

author-img

Nguyen Hoang Loi

22/02/2024

Khám Phá Ngay Chương Trình "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì Xì Lên Đến 5,000,000Đ" từ TiimGroup!

Khám Phá Ngay Chương Trình "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì Xì Lên Đến 5,000,000Đ" từ TiimGroup!

Chào đón năm mới 2024 với niềm vui và tài lộc cùng TiimGroup qua chương trình cực kỳ hấp dẫn: "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì...

author-img

Nguyen Hoang Loi

22/02/2024

Khám Phá Hà Giang Trong 48 Giờ: Hành Trình Không Thể Quên

Khám Phá Hà Giang Trong 48 Giờ: Hành Trình Không Thể Quên

Hà Giang, vùng đất nổi tiếng với những cung đường đèo dốc đầy thách thức và vẻ đẹp hoang sơ đậm chất bản địa, là điểm đến mê...

author-img

Nguyen Hoang Loi

31/01/2024

Hành Trình 'sống sang chảnh' cho du khách khi đi du lịch Nhật Bản

Hành Trình 'sống sang chảnh' cho du khách khi đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản, với văn hóa độc đáo và sự hiện đại hòa quyện, mở ra một thế giới 'sang chảnh' cho du khách Việt.

author-img

Nguyen Hoang Loi

24/01/2024

MSG SPHERE - Kỳ Quan Công Nghệ giữa lòng Las Vegas phồn hoa 

Gọi ngay cho chúng tôi!