Điều kiện xin Visa du lịch Mỹ là gì?

Huỳnh Thị Mỹ Dung

Huỳnh Thị Mỹ Dung

01/02/2023

Để du lịch và khám phá nước Mỹ, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ, hoàn tất hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Mỹ trước khi đi.

Điều kiện xin Visa du lịch Mỹ là gì?

Nước Mỹ là địa điểm lý tưởng mà nhiều người muốn đặt chân đến bởi sự phát triển vượt bậc, khu vui chơi giải trí cao cấp, thiên nhiên hài hòa, con người năng động. Để du lịch và khám phá nước Mỹ, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ, hoàn tất hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Mỹ trước khi đi. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin để bạn có thể xin visa Mỹ du lịch dễ dàng.

Để xin visa du lịch Mỹ đạt tỷ lệ thành công cao, bạn cần biết mình thuộc diện xét visa loại nào nhằm chuẩn bị tài liệu hồ sơ được đầy đủ khi đi đăng ký.

Visa du lịch Mỹ B1/ B2 dành cho những người có mục đích đến Mỹ tạm thời. Trong đó:

Visa B1: Được cấp cho du khách có nhu cầu đi công tác. Thường để giải quyết các vấn đề liên quan công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng…

Visa B2: Được cấp cho những người đến Mỹ với mục đích giải trí (du lịch) hoặc chữa bệnh, thăm thân nhân.

Thông thường 2 lại visa này sẽ được kết hợp và cấp dưới một visa B1/ B2.

Điều kiện visa du lịch Mỹ phải có khả năng chi trả tài chính.

Đủ khả năng chi trả cho chuyến đi cũng là một trong những điều kiện visa du lịch Mỹ. Vì vậy hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, các viên chức Lãnh sự quán thường sẽ yêu cầu bạn chứng minh khả năng tài chính thông qua một số loại giấy tờ. Khả năng tài chính thường được thể hiện qua:

  • Số tài sản hiện tại bạn đang sở hữu
  • Công việc hiện tại
  • Vị trí bạn đang nắm giữ, mức thu nhập hàng tháng
  • Trình độ học vấn

Đáp ứng điều kiện xin visa Mỹ du lịch có khó không?

Từ trước tới nay, Mỹ luôn là nước nằm trong danh sách top đầu những quốc gia mà công dân Việt Nam có nhu cầu xin cấp thị thực nhập cảnh cao nhất. Tuy nhiên, do vấn đề nhập cư bất hợp pháp và phúc lợi xã hội, các quy định về xuất nhập cảnh của Mỹ cũng đang ngày càng thắt chặt hơn.

Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi vì đây chỉ là yếu tố khách quan. Quan trọng nhất là bạn cần có sự chuẩn bị tốt cho hồ sơ cũng như buổi phỏng vấn thì xin visa Mỹ du lịch không còn là điều khó khăn nữa.

Cách làm visa Mỹ du lịch gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ là một bước rất quan trọng, quyết định 50% khả năng đậu visa du lịch Mỹ của bạn. Để thành công xin visa Mỹ, bạn cần chắc chắn được sự đầy đủ cũng như tính trung thực của hồ sơ. Bao gồm những giấy tờ sau:

Hồ sơ cá nhân:

Hộ chiếu – Passport (còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Mỹ). Với những Passport đã từng đi du lịch các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước Châu Âu thì khả năng xin visa Mỹ du lịch của bạn sẽ tăng lên.

2 tấm hình 5×5 khung chuẩn quốc tế nền trắng

Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

Giấy khai sinh hoặc bất kỳ giấy nào có thể chứng minh các mối quan hệ tại Việt Nam

Hộ khẩu, CMND (bản photo)

Hồ sơ chứng minh tài chính tại Việt Nam:

Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản (bản gốc do ngân hàng cấp)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (bản photocopy)

Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương (nếu có)

Trường hợp là chủ doanh nghiệp hoặc có cơ sở kinh doanh: cung cấp thêm các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.

Trường hợp có người bên Mỹ bảo lãnh: đơn I-134, thuế 2 năm gần nhất, thông tin chi tiết về người sẽ bảo lãnh bạn.

Trường hợp học sinh – sinh viên: cung cấp thẻ sinh viên, giấy xác nhận sinh viên.

Trường hợp đã nghỉ hưu: cung cấp sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn sẽ điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS 160, đóng lệ phí rồi đặt lịch hẹn. Tùy theo lịch của Đại sứ quán/Lãnh sự quán mà bạn sẽ đặt được lịch hẹn sớm hay muộn.

Gọi ngay cho chúng tôi!