Bánh ướt lòng gà Đà Lạt thu hút du khách bởi hương vị đặc biệt không nơi nào có được. Đây là món ăn quen thuộc của mỗi người dân địa phương tại thành phố sương mù và sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này khi ghé thăm xứ sở ngàn hoa.
Món ăn này nghe có vẻ đơn giản nhưng chứa đầy tinh hoa của ẩm thực. Vậy món ăn bánh ướt lòng gà Đà Lạt này là như thế nào mà lại làm xao xuyến biết bao trái tim du khách. Hãy cùng Tiimtravel tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Giới thiệu về bánh ướt lòng gà Đà Lạt
Bánh ướt lòng gà Đà Lạt đã phát triển trở thành đặc sản của phố núi mù sương, làm say lòng biết bao thực khách. Điểm khác biệt của món bánh ướt lòng gà Đà Lạt so với các món ăn địa phương khác là bởi hương vị vừa lạ vừa quen.
Đúng như tên gọi, hai nguyên liệu chính của món ăn là lá giang mềm và ruột gà bổ dưỡng. Chọn gạo xay bột và tráng bánh là khâu quan trọng nhất. Bột để làm bánh phải là bột gạo tẻ ngon, trộn với một ít bột năng và bột sắn.
Bánh có ngon hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người tráng bánh, phải tráng sao cho vừa mỏng vừa đều.
Ngoài ra, thịt gà cũng phải tươi, nên chọn phần thịt không quá khô cũng không quá nhũn. Thịt gà sẽ được khử mùi và tẩm ướp gia vị theo tỉ lệ nhất định, mang đến hương vị đặc trưng của từng nhà hàng.
Trong cái lạnh Đà Lạt, một miếng bánh ướt lòng gà với miếng bánh ướt nóng hổi ăn kèm với ruột gà béo ngậy và rau thơm tươi xanh là món ngon khó cưỡng xua tan cái lạnh của tiết trời.
Thưởng thức bánh ướt lòng gà thơm ngon
Để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng thì việc trình bày và trang trí món ăn là không thể thiếu. Có nhiều cách xếp gà ướt vào trong nhưng phổ biến nhất vẫn là cách dưới đây.
Lớp bánh ướt được trải trong bát làm đế, bên trên phủ lòng gà rán vừa chín tới và một ít rau sống xanh ăn cho đỡ ngán, ăn kèm là nước mắm tỏi ớt chua ngọt rất kích thích vị giác.
Địa chỉ ăn bánh ướt lòng gà Đà Lạt không thể bỏ qua
Nếu đã ghé thăm Đà Lạt nhất định không thể bỏ qua món bánh ướt lòng gà, cơ thể bạn sẽ được nạp thêm năng lượng để sẵn sàng cho những cuộc vui tiếp theo tại Đà Lạt.
Dưới đây là một số địa chỉ quán ăn ngon nổi tiếng phố núi để bạn lựa chọn dùng bữa.
Quán bánh ướt lòng gà Long
Địa chỉ ở hẻm 202, lô A16 KOH, Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt.
Với kinh nghiệm lâu năm, quán Long đã tạo dựng được tên tuổi từ việc bán bánh ướt lòng gà. Tuy chỉ nằm trong một con hẻm cách trung tâm thành phố khoảng 2km nhưng mà quán luôn tấp nập thực khách đến trải nghiệm và thưởng thức hương vị bánh ướt lòng gà.
Là một quán ăn lâu đời nhưng nơi đây vẫn mang đến những hương vị rất quen thuộc và gần gũi với nhiều người dân Đà Lạt. Không gian quán khá thoải mái cho khoảng 30 người ngồi cùng lúc với đầy đủ tiện nghi mà giá món ăn cũng rất phải chăng, chỉ 20.000đ – 50.000đ/phần bánh ướt lòng gà.
Với khoảng cách chỉ 3 phút đi xe từ Artis Hotel, hy vọng nhà hàng Long sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho quý khách.
Quán bánh ướt lòng gà Hằng
Địa chỉ ở 39 Đồng Tâm, Phường 4, TP Đà Lạt
Thêm một địa chỉ bán bánh canh lòng gà nổi tiếng ở Đà Lạt đó là quán Hằng. Nằm cách Artis Hotel chưa đầy 1km, đây là điểm dừng chân quen thuộc của người dân địa phương và khách du lịch Đà Lạt. Thực đơn phục vụ ở đây rất đa dạng và giá chỉ dao động trong khoảng 20.000đ – 50.000đ.
Theo đánh giá của nhiều du khách, bánh ướt tại quán mềm, mịn, gà thấm gia vị ăn rất ngon. Nước sốt rất đậm đà, cay cay kích thích vị giác. Đặc biệt, quán Hằng còn phục vụ các món ăn kèm như gỏi cuốn và các món ăn vặt Đà Lạt.
Quán bánh ướt lòng gà Chip Chip
Địa chỉ ở 28 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, TP Đà Lạt.
Một quán khác có lòng gà ướt là Chip Chip shop cũng rất ngon. Đi qua đoạn đường 800m từ Artis Hotel, bạn sẽ bắt gặp ngay địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân xứ sở ngàn hoa.
Bánh ướt ở đây có phần dày hơn bánh ở những quán khác nhưng vẫn có hương vị đậm đà khó quên. Giá chỉ từ 35.000 đồng là bạn đã có ngay một chiếc bánh lòng gà thơm ngon rồi.
Với hương vị độc đáo, bánh ướt lòng gà đã trở thành thương hiệu cho ẩm thực phố núi mộng mơ. Đây cũng là món ăn rất ngon, bổ dưỡng mà giá cả phải chăng phù hợp túi tiền của nhiều gia đình. Chỉ từ 20.000 đồng là chúng ta đã có ngay một chiếc bánh canh lòng gà nóng hổi, thơm phức. Lên Đà Lạt nếm thử món bánh ướt lòng gà trứ danh này nhé.
>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- Ăn gì ở Đà Lạt? Top 10 món ăn ngon phải thử khi đến Đà Lạt
- Bún bò thố đá Đà Lạt - trọn vẹn hương vị thơm ngon
- Cẩm nang du lịch đà lạt có thể bạn sẽ cần