Thủ tục xin visa đi Pháp có khó không?

Lê Văn Phú

09/01/2023

0/5 (0 Reviews)

Trên thực tế, Pháp được coi là nước rất dễ dàng xin visa trong khối Schengen. Khác với các nước Tây Âu, thời hạn visa du lịch Pháp rất linh hoạt (1 tháng, 45 ngày, 2 tháng, 4 tháng. ..) , thậm chí cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần với số ngày có thể lưu tại châu Âu tối đa là 90. Thủ tục xin visa đi Pháp cũng không mấy phức tạp. Tuy nhiên, với nhu cầu xin visa sang Pháp ngày một cao, số người bị đánh rớt cũng không hề ít, kể cả khi bạn xin visa Pháp tự túc. Chỉ cần bất cẩn một chút trong lúc nộp đơn, bạn có thể bị cơ quan lãnh sự quán đặt nghi vấn về mục đích chuyến đi. 

Có nhiều loại visa Pháp, trong đó visa du lịch Pháp là visa được sử dụng cho mục đích du lịch (trong đó bao gồm đi du lịch riêng cùng với một tổ chức, nhóm người để đi thăm quan, ngắm cảnh và những hình thức vui chơi giải trí khác. Pháp là quốc gia duy nhất trong khối Schengen có nhiều quốc gia châu u đã ký kết hiệp định về tự do đi lại giữa các nước. Do đó, nếu bạn có tấm visa Pháp, bạn sẽ được quyền đi lại trong cả khu vực Schengen mà không phải xin visa của nước đó. Đặc biệt hơn nữa, các vương quốc khác và vùng lãnh thổ cũng sẽ cho phép người có visa Schengen đi lại. Vì lý do đó mà visa Pháp được đánh giá là một trong những tấm visa quyền lực mà mọi tín đồ du lịch đều ao ước sở hữu. 

 

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi Pháp:

  •  Để chứng minh mục đích đi Pháp chính đáng, bạn cần có lịch trình rõ ràng, cụ thể theo từng ngày, trong đó tổng thời gian phải phù hợp, không trùng với giấy đã mua vé máy bay, thuê phòng khách sạn. Thông tin về chỗ ở không rõ ràng là một trong các lý do chính để bạn mất visa oan uổng. 
  •  Bạn không cần thiết phải có vé máy bay xịn mới được vào danh sách hồ sơ xin thủ tục xin visa đi Pháp. Theo kinh nghiệm xin visa tại Pháp, việc này không có tác dụng xây dựng lòng tin với họ rằng bạn sẽ đi và trở về. 
  •  Thư mời của Đại sứ quán và sự bảo lãnh từ gia đình là các yếu tố có thể làm hồ sơ của bạn trở nên đáng tin tưởng hơn, nhưng không tăng cơ hội xin visa đối với bạn. Điều quan trọng hơn hết là sự logic và hợp lý trong hồ sơ chứng minh thu nhập, việc làm, bằng cấp của bạn. 
  •  Chỉ sử dụng dịch vụ tài chính khi hoàn thiện hồ sơ trừ trường hợp thật sự cần thiết và có lý do rõ ràng. Cơ quan xét duyệt hồ sơ sẽ luôn tìm kiếm ứng viên phù hợp và có tư vấn chính xác. Do đó, số tiền tiết kiệm của bạn không nên quá cách biệt so với thu nhập mỗi tháng và quãng thời gian đi làm việc của bạn, nếu không chứng minh được nguyên nhân. 

Ngoài các giấy tờ cần thiết đã có trong hồ sơ, bạn có thể nộp thêm một số giấy tờ như thư trình bày địa chỉ và hộ chiếu cũ… nhằm tăng độ tin tưởng. Một số tài liệu khác ấy cũng cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn giúp người xét duyệt hồ sơ thủ tục xin visa đi Pháp thấy rõ hoàn cảnh của bạn và họ có đặt niềm tin vào bạn hay không. Càng có nhiều tài liệu, người khác sẽ biết thêm về bạn, do vậy cơ hội trúng tuyển cũng cao. Chúc các bạn thành công!                               

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tour LiMo9 - Trải nghiệm đặc quyền VIP

Tour LiMo9 - Trải nghiệm đặc quyền VIP

Một hành trình đưa bạn khám phá những trải nghiệm du lịch đẳng cấp và sang trọng nhất. Với những đặc quyền VIP vượt trội, chúng...

author-img

Nguyen Hoang Loi

22/02/2024

Khám Phá Ngay Chương Trình "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì Xì Lên Đến 5,000,000Đ" từ TiimGroup!

Khám Phá Ngay Chương Trình "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì Xì Lên Đến 5,000,000Đ" từ TiimGroup!

Chào đón năm mới 2024 với niềm vui và tài lộc cùng TiimGroup qua chương trình cực kỳ hấp dẫn: "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì...

author-img

Nguyen Hoang Loi

22/02/2024

Khám Phá Hà Giang Trong 48 Giờ: Hành Trình Không Thể Quên

Khám Phá Hà Giang Trong 48 Giờ: Hành Trình Không Thể Quên

Hà Giang, vùng đất nổi tiếng với những cung đường đèo dốc đầy thách thức và vẻ đẹp hoang sơ đậm chất bản địa, là điểm đến mê...

author-img

Nguyen Hoang Loi

31/01/2024

Hành Trình 'sống sang chảnh' cho du khách khi đi du lịch Nhật Bản

Hành Trình 'sống sang chảnh' cho du khách khi đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản, với văn hóa độc đáo và sự hiện đại hòa quyện, mở ra một thế giới 'sang chảnh' cho du khách Việt.

author-img

Nguyen Hoang Loi

24/01/2024

MSG SPHERE - Kỳ Quan Công Nghệ giữa lòng Las Vegas phồn hoa 

Gọi ngay cho chúng tôi!