Đài Loan là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất hiện nay. Ẩm thực Đài Loan rất đa dạng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cho du khách những món ăn ngon nhất tại Đài Loan và nhất định phải thử khi đến xứ Đài. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
- Dimsum
Dimsum là món ăn bắt nguồn từ phía Nam Trường Giang Trung Quốc, là món ăn truyền thống của Đài Loan. Dimsum có kích thước nhỏ nhắn, có nhân bên trong, vị ngon ngọt và tươi, lớp vỏ mỏng, hình dáng tinh tế. Trên lớp giấy mỏng và cách trình bày đẹp mắt. Mỗi chiếc dimsum thường có ít nhất 14 nếp gấp nhưng ở một số quán đặc biệt, nổi tiếng như Din Tai Fung thì thậm chí nó còn có thể có hơn 18 nếp gấp.
- Mì súp hàu
Mì súp hàu là món ăn phổ biến của người Đài Loan. Nguyên liệu chính của món mì súp hàu là mì và hàu. Hàu sẽ được phủ một lớp bột ngôn. Sự thành công của món ăn này là độ tươi và kích thước của hàu. Quá trình hầm và tỷ lệ hàu so với mì cũng rất quan trọng. Khi thưởng thức một tô mì súp hàu đẹp mắt, bạn có thể thêm chút tương ớt đặc trưng, giấm đen, tỏi băm và rau mùi để tăng hương vị.
- Đậu phụ thối
Tên món ăn này được đặt theo mùi hương đặc biệt của đậu phụ lên men. Dù đậu phụ thối được chiên, hấp hoặc hầm nhưng hương vị khó tả vẫn là điều khiến món ăn mang tính biểu tượng của Đài Loan. Các nhà cung cấp đậu phụ thối ở Đài Loan đều bán món chiên giòn với kim chi Đài Loan không cay hoặc kim chi Tứ Xuyên như món ăn kèm để cân bằng độ béo của đậu phụ.
Đậu phụ chua cay là cách thưởng thức đậu phụ lên men mới trong những năm gần đây. Nó đi kèm với huyết vịt và bắp cải ngâm trong nước dùng cay nồng đắm chìm trong hương thơm đậu phụ bốc mùi độc đáo.
- Trà sữa trân châu
Trà sữa trân châu không chỉ trông tuyệt vời với các lớp khác nhau mà còn có những viên trân châu dai dai, đắm chìm trong trà sữa êm dịu. Trà sữa trân châu được đón nhận vô cùng nồng nhiệt và trở thành thức uống mang tính biểu tượng nhất của Đài Loan. Nó thậm chí còn trở nên phổ biến ở Đông Á, châu Âu, Mỹ và Trung Đông.
- Bánh dứa
Bánh dứa là món ăn nổi tiếng tại Đài Loan được làm từ các nguyên liệu như bột mì, bơ, đường, trứng, bí và mứt dứa. Nhân mềm bên trong được bao bọc bởi lớp vỏ bánh mang đầy hương vị địa phương. Cách phát âm của dứa trong tiếng Đài Loan có nghĩa là điềm lành và thịnh vượng. Đây cũng là món quà lưu niệm phổ biến nhất trong tâm trí du khách nước ngoài khi đến Đài Loan.
- Đá bào
Đá bào được làm bằng máy bào đá, các loại nước sốt và phủ các lớp siro khác lên nhau. Món đá bào xoài Đài Loan đã được một tạp chí du lịch bình chọn là một trong những món tráng miệng ngon nhất thế giới.
- Cốt lết gà
Món cốt lết gà là món ăn đường phố phổ biến nhất xứ Đài Loan. Hương vị món ăn này đa dạng từ tiêu, ớt và các gia vị khác nhau như ngũ vị hương, rong biển, mù tạt.