Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực và muốn khám phá hương vị mới lạ, hãy thử thưởng thức món mực rừng Cần Giờ. Với vị ngọt tự nhiên và thịt mực dai ngon, món ăn này đang trở thành một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất này.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá về món ăn đặc trưng này và những địa điểm để thưởng thức món mực rừng Cần Giờ.
Mực rừng Cần Giờ có gì ngon?
Mực rừng Cần Giờ được chế biến từ những con mực bắt được từ rừng ngập mặn, nơi có nhiều chất dinh dưỡng và môi trường sống lý tưởng cho loài mực.
Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ chế biến mực rừng thành nhiều món ăn độc đáo như mực nướng muối ớt, mực xào chua ngọt, mực chiên giòn...
Với hương vị đặc trưng của đất Cần Giờ, món mực rừng Cần Giờ đã trở thành một trong những món ăn đặc sản được yêu thích nhất ở đây.
>> Xem thêm:
- Trải nghiệm Tours Cần Giờ Đảo Khỉ Rừng Sác 1 ngày
- Cẩm nang du lịch biển Cần Giờ từ A đến Z
- Xe buýt đường sông đi Cần Giờ sẽ có trải nghiệm như thế nào?
Câu mực rừng Cần Giờ tại Đảo Thạnh An
Để câu mực, ngư dân trên thuyền bật đèn soi sáng cả mặt nước. Mực nhìn thấy ánh sáng sẽ từ từ bơi đến đó để tìm kiếm thức ăn.
Để đánh bắt được các loại hải sản này, người dân thường di chuyển ra ngư trường cách bờ khoảng 2-3 km.
Trên bè có máy phát điện và dãy đèn để thu hút mực bơi về. Khách hàng còn được phục vụ cần câu nhỏ dài 1,5 - 2,5 m. Mồi câu mực được làm bằng nhựa, bên dưới gắn nhiều móc sắt để tạo thành hình con mực đang bơi.
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, ngư dân hoặc hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn bạn. Khi thả cần câu xuống đáy biển, khách nên quan sát khoảng 5-7 giây rồi kéo cần câu một lần.
Nó liên quan đến việc di chuyển mồi dưới nước khiến con mực nhầm với con mồi để nó đuổi theo và vồ.
Khi dây câu cảm thấy nặng, điều đó có nghĩa là đã có mực hoặc cá cắn câu. Tại thời điểm này, khách hàng phải kéo cần gạt một cách dứt khoát. Đừng kéo dây câu quá nhanh, rất dễ làm đứt râu mực, nhưng cũng đừng buông lỏng dây câu, nếu không mực sẽ rụt lại và tuột khỏi lưỡi câu.
Lý do nên thưởng thức món mực rừng Cần Giờ?
Món mực rừng Cần Giờ không chỉ có hương vị đặc trưng của đất Sài Gòn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mực rừng Cần Giờ là nguồn cung cấp protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, món ăn này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và viêm nhiễm.
Cần Giờ - Vùng đất đa dạng về ẩm thực
Ngoài món mực rừng Cần Giờ, vùng đất này còn có nhiều món ăn đặc sản khác như cá lóc nướng trui, cá kho tộ, ốc len xào dừa...
Tất cả những món ăn này đều có hương vị đặc trưng của đất Sài Gòn và được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon nhất.
Điều này khiến Cần Giờ trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực và muốn khám phá văn hóa ẩm thực đặc trưng của miền Nam.
Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về món ăn đặc sản mực rừng Cần Giờ. Hãy thử và khám phá hương vị mới lạ của món mực rừng Cần Giờ ngay hôm nay! Hy vọng bài viết này cho bạn nhiều thông tin hữu ích.