Hồ sơ đi du lịch Mỹ gồm giấy tờ gì?

Lê Thị Thanh Vân

Lê Thị Thanh Vân

01/02/2023

Nước Mỹ được đánh giá là một quốc gia có chế độ thị thực khắt khe nhất. Vì vậy, sẽ không dễ dàng gì để bạn có thể xin thành công visa Mỹ, nhất là những ai xin visa tự túc.

 

So với các nước khác ở Châu Mỹ thì nước Mỹ được đánh giá là một quốc gia có chế độ thị thực khắt khe nhất. Vì vậy, sẽ không dễ dàng gì để bạn có thể xin thành công visa Mỹ, nhất là những ai xin visa tự túc. Đó là lý do mà trong bài viết này, Tiimtravelvisa chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ chi tiết nhất. Nếu là công dân Việt Nam chưa từng xuất khẩu lao động tại Mỹ, có lý lịch sạch và có nhu cầu xin thị thực Mỹ, Lãnh sự quán nước này sẽ không yêu cầu bạn đáp ứng bất kỳ điều kiện xin visa đi du lịch Mỹ nào. Để sở visa này này, thủ tục mà bạn cần chuẩn bị chính là hoàn tất hồ sơ đi du lịch Mỹ, cụ thể là xin visa như sau:

Chứng minh nhân thân:

♦ Hộ chiếu: Yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Hộ chiếu nên có ít nhất 01 dấu nhập cảnh từ các nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài.

♦ Ảnh thẻ: Cung cấp 2 ảnh kích thước 5x5cm, yêu cầu ảnh chụp trên nền trắng, chụp rõ mặt để hở hai tai.

♦ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình nên có đăng kí kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.

♦ Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng cả 2 mặt.

Chứng minh công việc:

Nếu là nhân viên: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đến Mỹ du lịch có xác nhận của thủ trưởng công ty.

Nếu là chủ công ty: Cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đã nghỉ hưu: Cung cấp sổ về hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Chứng minh tài chính:

Sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với có số dư ít nhất 100 triệu đồng.

Để tăng tỉ lệ đâu, bổ sung các giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có),…

Lịch trình chuyến đi Mỹ:

Lên lịch trình du lịch Mỹ chi tiết từng ngày: đi đâu, chơi gì, vào thời gian nào.

Xác nhận book phòng khách sạn tại Mỹ hoặc cung cấp thông tin người bảo lãnh lưu trú tại Mỹ (nếu ở nhà người thân/ bạn bè ở Mỹ). Đồng thời booking vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và xác nhận lịch bay khứ hồi.

Khi xin visa sang mỹ cũng là một nỗi lo của khá nhiều bạn, đặc biệt là người đã từng đi đến các nước trên thế giới. Với việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch từ nhiều tháng trước đây, chuẩn bị đủ hồ sơ giấy tờ tùy thân, bao gồm những loại giấy giờ chứng minh thu nhập, nghề nghiệp, nhà cửa, quan hệ xã hội. Bạn cần luôn có một thái độ tự tin nhất khi gặp gỡ các nhân viên đại sứ quán. Khi trả lời phỏng vấn, cần phải cương quyết đi vào trọng tâm của câu hỏi. Có thể bổ sung bằng các dẫn chứng, ví dụ. 

Quan trọng hơn hết những giấy tờ cần thiết để thì chọn một dịch vụ làm visa du lịch Mỹ uy tín giúp các bạn là một điều vô cùng quan trọng. Tiimtravelvisa chúng tôi tự tin có thể giúp các bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn xin visa Mỹ cho các bạn và hãy để giấc mơ đặt chân đến Mỹ được thực hiện nhé!

Gọi ngay cho chúng tôi!