Có đáng để mua tour caravan Hồ Tà Đùng Buôn Ma Thuột 3 ngày 2 đêm do Tiim Travel Visa tổ chức hay không? (Kỳ 1)

Tracy

13/09/2023

5.0/5 (3 Reviews)

Các yêu cầu của một đoàn tour caravan nói chung

Khi đi tour caravan, điều chúng ta thích nhất là gì? Chúng ta thích:

- Đầu tiên là cung đường đẹp. Đi caravan thì cung đường phải đẹp.

- Tiếp theo là hoạt động vui chơi, tham quan, trải nghiệm phong phú

- Kế đến là ăn ngon, có đặc sản địa phương

- Tiếp nữa là ở tiện nghi, sang trọng thì càng thích

- Có đủ yếu tố trên, mà giá tour thì phải rẻ mới được

Kính thưa các anh chị tay lái caravan, vậy thì mời các anh chị xem qua về tour caravan Hồ Tà Đùng Buôn Ma Thuột 3 ngày 2 đêm do Tiim Travel Visa tổ chức, xem thử tour này có gì, có đáng tiền hay không nhé.

Họp đoàn caravan, phổ biến thông tin về đoàn tour caravan

Đầu tiên, đó là họp đoàn. Trước 3 ngày trước ngày khởi hành, chúng ta sẽ họp đoàn. Khi họp đoàn thì các anh chị sẽ được phổ biến các thông tin về lịch trình, về cung đường, về điểm tập kết, điểm chia tay, một số kinh nghiệm khi đi caravan, một số lưu ý khi tham qua tour tour caravan Hồ Tà Đùng Buôn Ma Thuột 3 ngày 2 đêm do Tiim Travel Visa tổ chức… Về hình thức họp đoàn: Nếu thuận tiện cho cả đoàn tập hợp, thì sẽ họp đoàn tại văn phòng của Tiim Travel Visa, 171 Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM. Nếu trong đoàn caravan chúng ta có anh chị ở xa, không thuận tiện họp đoàn offline, thì sẽ họp online.

Tập kết đoàn tour caravan

Đến ngày giờ khởi hành, chúng ta sẽ tập kết tại điểm tập kết. Thông thường, điểm tập kết là trạm dừng chân Châu Thành trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Đây là điểm tập kết thuận tiện nhất để tập hợp các tay lái caravan đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau: TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An… Nếu đoàn chúng ta có các tay lái caravan đến từ các tỉnh thành như Bình Dương, Bình Phước, thì chúng ta sẽ chọn điểm tập kết tại Bình Dương để thuận tiện hơn cho các anh chị.

Tại điểm tập kết, các xe tham gia đoàn caravan sẽ được dán decal, nhận bộ đàm, và ăn sáng. Ăn sáng sẽ có món hủ tiếu mỹ tho, hoặc phở, hoặc cơm, hoặc bánh mì ốp la… Sau khi ăn sáng xong, đoàn chúng ta sẽ tập hợp và chụp hình xuất phát. Đây là tấm hình kỷ niệm đầu tiên của đoàn caravan chúng ta.

Lần lượt, xe 1 lăn bánh, xe 2 lăn bánh… Cho đến xe cuối đoàn lăn bánh và gia nhập làn đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Chặng đường caravan Hồ Tà Đùng Buôn Ma Thuột 3 ngày 2 đêm chính thức bắt đầu.

Trạm dừng chân đầu tiên của đoàn caravan

Xe dẫn đoàn sẽ điều phối và hướng dẫn toàn đoàn caravan vượt qua các chặng đường: Ngã Ba Dầu Giây, Phú Cường, Cầu La Ngà, Định Quán, Hòn Đá Ba Chồng, Phú Lâm, vượt Đèo Chuối, qua Madagui. Sau khoảng hơn 2 tiếng lái xe, đoàn caravan chúng ta sẽ dừng chân tại trạm dừng chân Tea Point, một nơi rộng rãi để đậu xe, và vệ sinh sạch sẽ. Đoàn caravan chúng ta không quên chụp tấm hình lưu niệm đoàn tại đây.

Tiếp tục hành trình caravan trên cung đường tuyệt đẹp

Sau đó, đoàn caravan tiếp tục xuất phát, vượt đèo Bảo Lộc. Tiếp tục đi theo QL28 để lên đến Hồ Tà Đùng. Cung đường từ Bảo Lộc lên Hồ Tà Đùng phải nói là rất đẹp, không thua kém gì các cung Tây Bắc. Các đồi núi, các sườn dốc đồi chè, các nương rẫy cà phê, đặc biệt, cảnh quan dòng sông Đồng Nai lấp ló xa xa, tất cả tạo nên một cung đường caravan hoàn mỹ.

Khoảng 12 giờ trưa, đoàn caravan dừng chân ăn trưa và nghỉ ngơi tại một nhà hàng khang trang, sạch sẽ, có view rất chill. Bữa trưa đầu tiên này thì chúng ta ăn các món ăn như thịt, cá, canh… Sẽ chưa có món gì đặc sắc, nhưng, các tay lái caravan ơi, đừng vội, các món đặc sản còn chờ chúng ta ở các bữa ăn sau.

Sau khi ăn trưa xong, đoàn caravan về homestay nhận phòng. Đoàn caravan chúng ta sẽ ở một homestay có view nhìn xuống Hồ Tà Đùng tuyệt đẹp, phải nói là “đỉnh của chóp”. Đoàn caravan chúng ta tha hồ chụp hình check in, sống ảo, bay nhảy trên lòng hồ, ôm ấp hồ vào lòng, nâng niu hồ trên tay, hay là nâng cả một ngọn núi chỉ bằng một ngón tay… Từ đỉnh này, các phượt thủ caravan có thể thấy Hồ Tà Đùng giống như một Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên.

View panorama tuyệt đẹp của Hồ Tà Đùng. Photo by TiimTravelVisa.

Ảnh: View panorama tuyệt đẹp của Hồ Tà Đùng. Photo by TiimTravelVisa.

- - -

Trải nghiệm tại lòng Hồ Tà Đùng

Khoảng 14:00, đoàn caravan chúng ta tiếp tục có một trải nghiệm vô cùng thú vị: Đi thuyền (hoặc cano) dạo quanh lòng Hồ Tà Đùng, thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt đẹp của núi rừng. Có một vị du khách đến từ miền Bắc đã phải thốt lên rằng “cảnh sắc không thua kém gì Hồ Ba Bể”.

Sau khoảng 20 phút dạo thuyền trên hồ, đoàn caravan chúng ta dừng neo đậu tại một nhà bè nổi, để du khách có thể trải nghiệm chèo sup, hoặc bơi lội, hoặc câu cá, hoặc đơn giản là ngồi ghế uống trà thưởng thức không khí và cảnh sắc tuyệt đẹp của núi rừng Tây Nguyên.

Dạo thuyền tham quan Hồ Tà Đùng

Ảnh: Trải nghiệm dạo thuyền tham quan Hồ Tà Đùng. Photo by TiimTravelVisa.

- - -

Ăn tối với đặc sản của Hồ Tà Đùng

Đoàn caravan trở về homestay, và chuẩn bị ăn tối. Tối hôm nay, đoàn caravan chúng ta sẽ thưởng thức một món đặc sản của Hồ Tà Đùng: Cá Kìm. Quán sẽ làm món cá kìm chiên. Với thịt ngọt, chiên giòn, sau khi nuốt rồi vẫn còn đọng lại vị ngọt của thịt cá kìm. Các phượt thủ caravan không nên bỏ qua món này nhé.

 

Món cá kìm chiên, một đặc sản của Hồ Tà Đùng. Photo by TiimTravelvisa.

Ảnh: Món cá kìm chiên, một đặc sản của Hồ Tà Đùng, không nên bỏ qua. Photo by TiimTravelVisa.

- - -

Lửa trại giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ

Sau khi ăn tối xong, đoàn caravan chúng ta tiếp tục có một trải nghiệm tuyệt vời tại trời đêm của núi rừng Hồ Tà Đùng: Lửa trại. Một đống lửa trại ấm áp giữa bạt ngàn núi rừng Tây Nguyên Hồ Tà Đùng, giữa một không khí se lạnh, giữa một màu đen của màn đêm huyền ảo, tất cả sẽ mang lại một cảm giác không thể nào quên trong chuyến đi caravan Hồ Tà Đùng Buôn Ma Thuột 3 ngày 2 đêm do Tiim Travel Visa tổ chức.

Các ấn tượng trong ngày đầu tiên của đoàn tour caravan

Ngày đầu tiên của tour caravan Hồ Tà Đùng Buôn Ma Thuột 3 ngày 2 đêm đã trải qua như thế đó. Có rất nhiều điều ấn tượng trong ngày đầu tiên:

Thứ nhất là cung đường caravan tuyệt đẹp, với cảnh sắc núi rừng bao quanh sông Đồng Nai.

Tiếp theo là sự hùng vĩ núi rừng Hồ Tà Đùng, tha hồ chụp hình sống ảo.

Nói về ăn uống thì có món cá kìm chiên, một đặc sản của Hồ Tà Đùng.

Về trải nghiệm thì có hai trải nghiệm đáng nhớ: Dạo thuyền quanh Hồ Tà Đùng, chèo sup, bơi tại Hồ Tà Đùng. Và cuối cùng là lửa trại giữa màn đêm tráng lệ của núi rừng Hồ Tà Đùng.

Và, một điều nữa mà ở trên chúng ta chưa nói đến. Các bạn hướng dẫn viên của TiimTravelVisa rất tuyệt vời, các bạn thể hiện sự chu đáo, nhanh nhạy, kinh nghiệm trong việc dẫn đoàn caravan, xử lý dìu dắt đoàn qua các cung đường khó. Tất cả các thông báo về giới hạn tốc độ, về camera phạt nguội... đều được các bạn thông báo rất đầy đủ. Các bạn còn kể rất nhiều câu chuyện về lịch sử, núi rừng Tây Nguyên, về các cung đường mà đoàn caravan đi qua. Các bạn còn có những pha tấu hài cười bể bụng.

Những điều đặc sắc của những ngày tiếp theo sẽ vẫn còn. Xin mời các tay lái caravan đọc tiếp ở các bài viết kỳ sau.

Đoàn tour caravan Hồ Tà Đùng Buôn Ma Thuột 3 ngày 2 đêm

Ảnh: Đoàn tour caravan Hồ Tà Đùng Buôn Ma Thuột 3 ngày 2 đêm. Photo by TiimTravelVisa.

- - - 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIIM GROUP - TOP 10 - THƯƠNG HIỆU MẠNH QUỐC GIA

TIIM GROUP - TOP 10 - THƯƠNG HIỆU MẠNH QUỐC GIA

Tiim Group đã vinh dự được vinh danh trong danh sách TOP 10 - THƯƠNG HIỆU MẠNH QUỐC GIA! Đây là một bước đột phá đầy ý nghĩa...

author-img

Nguyen Hoang Loi

22/04/2024

Cẩm nang du lịch Bình Định: Thiên Đường Biển Việt Nam 

Cẩm nang du lịch Bình Định: Thiên Đường Biển Việt Nam 

Bạn đang tìm kiếm một điểm đến du lịch nổi bật với cảnh đẹp tự nhiên hoang sơ và văn hóa độc đáo? Hãy cùng chúng tôi khám phá...

author-img

Nguyen Hoang Loi

19/04/2024

Trải nghiệm Kỳ Nghỉ Hoàn Hảo tại Phú Quốc với Combo Tàu Cao Tốc + VinHolidays Fiesta!

Trải nghiệm Kỳ Nghỉ Hoàn Hảo tại Phú Quốc với Combo Tàu Cao Tốc + VinHolidays Fiesta!

Bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ lý tưởng tại đảo ngọc Phú Quốc? Hãy dừng lại và khám phá combo tàu cao tốc kết hợp cùng...

author-img

Nguyen Hoang Loi

17/04/2024

Tận Hưởng Lễ Hội Songkran Thái Lan: Khám Phá Hơn Chỉ Trận Chiến Nước

Tận Hưởng Lễ Hội Songkran Thái Lan: Khám Phá Hơn Chỉ Trận Chiến Nước

Lễ hội Songkran - ngày Tết truyền thống của người Thái Lan - không chỉ là cuộc trận chiến nước sôi động mà bạn thường thấy trên...

author-img

Nguyen Hoang Loi

09/04/2024

Khám Phá Tour Hàn Quốc tháng 4 - Mùa Hoa Đào và Điểm Tham Quan Nổi Tiếng

Khám Phá Tour Hàn Quốc tháng 4 - Mùa Hoa Đào và Điểm Tham Quan Nổi Tiếng

Chào mừng đến với chuyến hành trình đặc biệt của chúng tôi đến Seoul, Hàn Quốc, nơi bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp của mùa hoa đào...

author-img

Nguyen Hoang Loi

05/04/2024

Gọi ngay cho chúng tôi!