XIN VISA DU HỌC MỸ DỄ HAY KHÓ

Lê Thị Phương Trinh

Lê Thị Phương Trinh

02/02/2023

Xin visa du học Mỹ dễ hay khó là câu hỏi mà nhiều gia đình muốn cho con em mình đi học đang thắc mắc. Đặc biệt, đối tượng là du học sinh người Việt Nam làm thế nào để có thể xin được visa du học Mỹ?

Xin visa du học Mỹ dễ hay khó tuỳ thuộc vào hồ sơ và cách thể hiện của bạn trước đại sứ quán. Có thể nói, tấm visa du học chính là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa đến với một môi trường hoàn toàn mới, một đất nước phát triển bậc nhất thế giới với nền giáo dục đạt chất lượng top đầu.

Xin visa đi du học Mỹ là điều tương đối khó, bởi quốc gia này luôn có những quy định rất nghiêm ngặt về việc nhập cư hoặc định cư du học. Du học sinh cần đảm bảo những yêu cầu của trường du học và đại sứ quán cũng như các cam kết không nhập cư trái phép sau khi hết hạn visa thì mới có thể có cơ hội xin được visa du học Mỹ.

Tuy nhiên, việc xin visa du học Mỹ cũng không phải là điều không thể, rất nhiều trường hợp, du học sinh có hồ sơ và thành tích học tập tốt, đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc về nhập cư hay du học với mục đích tiếp thu kiến thức thì cũng tương đối dễ dàng để có thể xin được visa du học Mỹ.

 

 

Lý do việc xin visa du học Mỹ khó:

Đối với du học sinh muốn xin visa du học. Để được thông qua hồ sơ xin visa du học một cách dễ dàng, du học sinh cần chứng minh được rõ ràng mục đích du học của mình và cam kết không định cư bất hợp pháp tại Mỹ sau khi hết hạn visa du học.

Xin visa du học Mỹ khó nhất ở vấn đề phỏng vấn với đại sứ quán. Bộ câu hỏi để phỏng vấn đối với du học sinh không hề khó mà là những câu hỏi dễ, đơn giản để đại sứ quán có thể nắm bắt được miêu tiêu du học của bạn, bạn có thực sự mong muốn được học tập tại các trưởng ở Mỹ hay xin visa du học nhằm các mục đích khác.

Một lí do nữa khiến bạn có thể gặp khó khăn khi xin visa du học Mỹ đó là rào cản về ngôn ngữ. Điều kiện đầu tiên để đi du học Mỹ dễ dàng hơn chính là có chứng chỉ tiếng Anh và luyện tập kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn. Việc không nghe rõ và hiểu được câu hỏi hay thiếu kỹ năng trả lời phỏng vấn sẽ dễ dàng khiến bạn mất điểm trước người phỏng vấn.

Xin visa du học Mỹ khó hay dễ phụ thuộc rất nhiều vào thủ tục và hồ sơ bạn chuẩn bị để xét duyệt visa cũng như quá trình trả lời phỏng vấn. Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm giúp bạn vượt qua được những điều khó khăn khi xin visa du học Mỹ.

 

 

Tìm hiểu thêm thông tin về cách xin visa du học Mỹ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

Đừng mắc lỗi đáng tiếc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ như thiếu giấy tờ, cam kết, thời hạn của các chứng chỉ có còn hiệu lực hay không?… Đặc biệt, bạn hãy cung cấp thêm những giấy tờ chứng minh mình có mối quan hệ ràng buộc với gia đình và sẽ chắc chắn trở về Việt Nam sau khi kết thúc quá trình du học.

 

Trả lời phỏng vấn để xin visa du học Mỹ

Hãy luyện tập tự tin và khả năng ngôn ngữ của bản thân trước khi tham gia phỏng vấn visa. Nếu bạn chứng minh được mình thực sự có mong muốn du học và đảm bảo các năng lực cần thiết để có thể tự lập ở một môi trường mới thì quá trình xin visa du học khó khăn thế nào cũng trở nên dễ dàng hơn đó.

 

Quá trình để nhận một tấm visa du học Mỹ không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải thật sự hiểu và chuẩn bị kỹ càng từ hồ sơ đến tâm lý. Luôn trang bị cho bản thân kiến thức mới nhất về visa du học Mỹ là một lợi thế dành cho bạn.

Gọi ngay cho chúng tôi!