XIN VISA ĐI MỸ: KHÓ HAY DỄ?

Lê Thị Phương Trinh

01/02/2023

0/5 (0 Reviews)

Mỹ là một trong những quốc gia có những quy định vô cùng chặt chẽ trong việc cấp visa đối với người nước ngoài. Sự khó khăn này gây ra những cản trở không ít đối với việc học tập, làm việc hay định cư của nhiều người nước ngoài khi muốn đến với Mỹ. Không khó để có thể thấy được nhiều trường hợp đương đơn có trình độ cao, có điều kiện tài chính tốt nhưng vẫn gặp phải những khó khăn để xin được visa đi Mỹ.

Muốn xin visa đi Mỹ thực sự là một điều khó khăn đối với người Việt. Nhất là khi chúng ta là những người trẻ tuổi, có thể chưa từng đi nước ngoài và cũng không có quá nhiều ràng buộc tại Việt Nam (như chưa lập gia đình, tài sản sở hữu không đủ lớn để thuyết phục…).

 

 

Vậy làm sao để từ Khó thành Dễ?

Điều mà viên chức lãnh sự cần để họ đồng ý cấp visa cho bạn là sự trung thực, khi họ cảm nhận được những gì bạn nói là đúng là họ sẽ cấp visa cho bạn ngay. Còn giấy tờ tài chính hay passport đi nhiều nước, nếu bạn nào đã từng phỏng vấn sẽ thấy nhiều khi họ không xem tới và họ hỏi không liên quan gì đến tài chính của bạn cả. Nói như vậy không có nghĩa là mình không mang theo hồ sơ khi đến phỏng vấn.

Bạn cần làm hồ sơ xin visa đi Mỹ thật tốt, rõ ràng, đúng sự thật và chuẩn bị sẵn cho buổi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Trang phục gọn gàng, lịch sự. Phong thái tự tin và luôn nhìn thẳng vào mắt người hỏi. Câu trả lời chính xác, ngắn gọn và súc tích. Chắc chắn bạn sẽ thuyết phục được nhân viên phòng Lãnh sự. Bạn phải chuẩn bị những câu trả lời hoàn hảo nhất, phong thái tự tin nhất. Và bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi chứ không nên vội vàng trả lời ngay. 

Nên trả lời trung thực, đầy đủ và rõ ràng tình trạng của mình nếu bạn có bạn bè, thân nhân đang sinh sống tại Mỹ, bởi Lãnh Sự Quán xem việc đó hết sức bình thường và sẵn sàng cấp visa nếu du khách chứng minh được chỉ đến thăm họ một thời gian và sẽ trở lại Việt Nam trong thời hạn visa cho phép. Việc giấu giếm hoặc cung cấp thông tin sai lệch, bạn có thể bị từ chối cấp visa, và trong một số trường hợp, bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ được phép nhập cảnh vào Mỹ.

 

 

Một yếu tố đóng góp không nhỏ đến sự thành công khi xin visa du lịch Mỹ là bạn phải thể hiện được kiến thức và kỹ năng xã hội của bản thân. Nếu bạn nghĩ chỉ cần công việc tốt và tài chính đủ mạnh là đã đủ điều kiện để đi du lịch Mỹ thì bạn đã mắc một sai lầm rất lớn. Người Mỹ đánh giá rất cao đức tính độc lập, tự tin và trải nghiệm xã hội phong phú. Hãy chứng minh cho họ thấy rằng bạn đủ bản lĩnh để bắt đầu một chuyến đi với một kế hoạch rõ ràng tới Mỹ.

Còn một việc quan trọng mà nhiều bạn hay gặp phải là giấu việc mình đang có giấy tờ bảo lãnh, vì nghe theo lời khuyên của các chuyên gia là không kê khai việc này thì hoàn toàn sai lầm. Trước khi nộp đơn, hãy yêu cầu người viết đơn giúp mình in ra để bạn kiểm tra thật kỹ. 

 

 

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể hiểu hơn về việc đăng ký Visa đi Mỹ, ta nhận thấy rằng điểm mấu chốt của vấn đề là ta thuyết phục nhà phỏng vấn rằng việc sang Mỹ của chúng ta là đúng mục đích và không hề có ý định ở lại mà sẽ quay về sớm nhất sau khi kết thúc chuyến đi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Visa Mỹ dễ dàng - Tỷ lệ đậu cao

Visa Mỹ dễ dàng - Tỷ lệ đậu cao

Tìm hiểu về các loại visa Mỹ, visa Mỹ B-1/B-2, điều kiện cấp visa Mỹ, cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ, cách điền mẫu đơn xin...

author-img

Tracy

22/09/2023

Dịch vụ visa Nhật Bản

Dịch vụ visa Nhật Bản

Nhật Bản, vùng đất giao thoa văn hóa giữa truyền thống và hiện đại, giữa thiên nhiên và sự sáng tạo của con người, luôn là điểm...

author-img

Lê Thị Phương Trinh

13/07/2023

Điều kiện đi du lịch Châu Âu và Những điều du khách cần biết

Điều kiện đi du lịch Châu Âu và Những điều du khách cần biết

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các điều kiện cần thiết để đi du lịch Châu Âu, bao gồm visa, tiền bạc,...

author-img

Lê Thị Phương Trinh

11/07/2023

Bỏ túi 4 mẹo đơn giản để phỏng vấn visa thành công

Bỏ túi 4 mẹo đơn giản để phỏng vấn visa thành công

Tiimtravel sẽ giới thiệu cho bạn 4 mẹo đơn giản để phỏng vấn visa thành công. Với những lời khuyên này, bạn sẽ có thể chuẩn bị...

author-img

Lê Văn Phú

10/05/2023

Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn visa Úc

Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn visa Úc

Trong quá trình chuẩn bị, bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn visa Úc sẽ giúp bạn tự tin và trả lời những câu hỏi của nhà cấp visa một...

author-img

Lê Văn Phú

10/05/2023

Gọi ngay cho chúng tôi!