VISA DU HỌC ANH

Lê Thị Phương Trinh

04/02/2023

0/5 (0 Reviews)

Trong những năm trở lại đây, du học sinh thường chọn những nền giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho sự nghiệp sau này. Anh Quốc vẫn được nhận định là một trong những điểm đến vàng được đông đảo sinh viên lựa chọn? Vậy hồ sơ du học Anh gồm những giấy tờ gì? Trong bài viết dưới đây, Tiimtravelvisa sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin visa du học Anh. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cũng giống như các quốc gia khác, muốn du học Anh bạn cũng cần phải xin Visa để được nhập cảnh một cách hợp pháp. Các loại visa du học Anh:

 • Student Visa (Tier 4 - Đối tượng trên 16 tuổi)

Đối tượng phù hợp: Student visa dành cho các đối tượng từ 16 tuổi trở lên, có nhu cầu học đại học hoặc thạc sĩ, tiến sĩ ở Anh quốc. 

Thời điểm phù hợp nhất để xin Student visa là 3 tháng trước khi nhập học. Du học sinh có thể sang Anh trước 1 tháng nếu khóa học của bạn kéo dài trên 6 tháng, hoặc trước 1 tuần nếu thời gian học của bạn dưới 6 tháng. 

 • Child Student Visa (Tier 4 - Đối tượng từ 4 đến 17 tuổi)

Đối tượng phù hợp: Child student visa dành cho các đối tượng nhỏ hơn 18 tuổi, có nhu cầu học ở trường phổ thông tư thục của Anh quốc. 

Thời điểm phù hợp nhất để xin Child student visa là 3 tháng trước khi nhập học với điều kiện bạn nhận được thư mời của một trường Anh quốc và có người bảo trợ. 

Tương tự như Student visa, du học sinh xin Child student visa có thể sang Anh trước 1 tháng nếu khóa học của bạn kéo dài trên 6 tháng, hoặc trước 1 tuần nếu thời gian học của bạn dưới 6 tháng.

 • Standard Visitor Visa (Visa học tập ngắn hạn 6 tháng)

Đối tượng phù hợp: 

Standard visitor visa dành cho các đối tượng có nhu cầu tham gia khóa học ngắn hạn, chứng chỉ tiếng Anh hoặc trại hè trong thời gian tối đa là 6 tháng.

Ngoài ra, nếu thường xuyên đến Anh, bạn có thể xin Long - term Standard visitor visa có thời hạn từ 2,5 - 10 năm và mỗi lần đến thăm nước Anh bạn được ở tối đa 6 tháng. 

Thời điểm phù hợp nhất để xin Standard visitor visa: thường được xin sớm nhất là 3 tháng trước khi nhập học. 

 • Study English in the UK (Visa cho khóa học tiếng Anh 6 - 12 tháng)

Đối tượng phù hợp: 

Short - term study visa dành cho các du học sinh tham gia khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Anh quốc. 

Thời điểm phù hợp nhất để xin visa là 3 tháng trước khi bắt đầu chuyến hành trình sang Anh. Bạn có thể lưu trú tại đây trong suốt quá trình tham gia khóa học cộng thêm 30 ngày, miễn là tổng thời gian bạn ở Anh không quá 11 tháng.

 

 

Điều kiện để xin visa du học Anh

Xin visa là bước thực hiện hồ sơ cuối cùng để hoàn tất thủ tục du học Anh. Trước đó, các bạn cần đảm bảo đã lựa chọn xong:

 • Bạn đã chọn được trường Đại học, chương trình học và ngành học phù hợp với nhu cầu, sở thích và đam mê. Hơn thế nữa, lựa chọn của bạn phải được nhà trường chấp thuận và gửi thư mời nhập học.
 • Đại sứ quán trong vòng phỏng vấn xin Visa du học Anh.
 • Có kiến thức Tiếng Anh vững vàng được thể hiện bằng điểm số và chứng chỉ.
 • Chuẩn bị đủ tài chính để đảm bảo khả năng theo học tại trường Đại học đã chọn trong suốt thời gian tại Anh.
 • Vượt qua đầy đủ các bài kiểm tra đầu vào, thông tin học bổng và những cập nhật trong khóa học của mình.
 • Thuê hoặc xác định nơi ở tại Anh khi du học (có thể là ký túc xá trong trường hoặc thuê các địa điểm cư trú bên ngoài trường học) tại Vương Quốc Anh.
 • Phụ huynh cần đảm bảo chứng minh tài chính, công việc dài hạn tại Việt Nam để tiến hành làm thị thực cho con.

Khi đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu quá trình xin Visa du học Anh với Trung tâm cấp Thị thực.

 

 

Hồ sơ xin visa du học Anh

Bạn nên đầu tư thời gian và tâm huyết của bản thân khi làm hồ sơ xin visa du học Anh, cũng như bất kỳ quốc gia nào khác. Nếu hồ sơ của bạn không may mắn bị từ chối, thì rất khó được chấp nhận khi nộp lần thứ 2.

Dưới đây là 10 loại giấy tờ quan trọng cần có khi xin visa du học Anh:

1 - Hộ chiếu hoặc giấy thông hành có giá trị tối thiểu 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh và có ít nhất 2 mặt trắng để dán thị thực.

2 - 02 ảnh chân dung chụp màu, được chụp trong vòng 06 tháng gần nhất kể từ ngày bạn nộp visa với kích cỡ hộ chiếu (45mm x 35mm).

3 - Hồ sơ chứng minh điều kiện tài chính, đảm bảo chi trả được học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình du học. Một số giấy tờ có liên quan như: công chứng quyền sử dụng đất, bảng sao kê ngân hàng trong vòng 6 tháng, sổ đỏ chứng minh tài sản của gia đình… 

4 - Thư hỗ trợ xin Visa của trường CAS, bằng cấp và bảng điểm liên quan.

5 - Thư mời nhập học từ trường học (có thể là từ người thân có hộ chiếu Anh hợp pháp, với những ai xin visa du lịch): du học sinh chủ động liên hệ trường học tại Anh để xin thư mời nhập học ngay sau khi biết tin trúng tuyển.

6 - Đơn xin Visa và các giấy tờ liên quan. 

7 - Xác nhận sinh trắc học và thân nhân: đối với du học sinh tham gia khóa học kéo dài trên 6 tháng, đây là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng với mục đích tránh tình trạng giả mạo hồ sơ, phòng ngừa tội phạm nhập cảnh bất hợp pháp. Du học sinh thường cung cấp dấu vân tay và một bức ảnh kỹ thuật số được chụp tại cơ sở chỉ định.

8 - Chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương tự (tối thiểu là 4.5 hoặc 5.0 tùy trường hợp đăng ký).

9 - Giấy tờ xác nhận sức khoẻ: Một số nước ở châu Âu có thể yêu cầu kết quả xét nghiệm bệnh lao đối với du học sinh tham gia các khóa học kéo dài trên 6 tháng, giấy chứng nhận đã thực hiện đủ quy trình cách ly và có kết quả xét nghiệm COVID - 19 âm tính trong 72 giờ khi nhập cảnh vào Vương quốc Anh. 

10 - Biên lai xác nhận thanh toán 100% phí xin visa thị thực ghé thăm Vương quốc Anh.

 

Đối với các du học sinh dưới 18 tuổi, ngoài những thủ tục bắt buộc được nêu trên, bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ như sau: 

 • Giấy khai sinh (Bản sao công chứng, dịch thuật).
 • Giấy xác nhận con nuôi (Nếu bạn trẻ có gia đình ở tại Anh).
 • Trong lần đầu tiên đi du học, nếu bố mẹ không sắp xếp được thời gian để đi cùng thì du học sinh dưới 18 tuổi cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ bao gồm:
 • Bản sao trang tiểu sử của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp trong hộ chiếu của trẻ.
 • Lá thư có chữ ký của phụ huynh, xác nhận thông tin về người lớn đi cùng trẻ vị thành niên.

Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn cái nhìn sơ lược về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh quốc. Từ đó, du học sinh đang ấp ủ nhiều dự định, hoài bão khi đến nước Anh có thể chuẩn bị đủ hơn hành trang về kiến thức và tinh thần trước khi bắt đầu một hành trình khám phá vùng đất mới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khám Phá Ngay Chương Trình "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì Xì Lên Đến 5,000,000Đ" từ TiimGroup!

Khám Phá Ngay Chương Trình "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì Xì Lên Đến 5,000,000Đ" từ TiimGroup!

Chào đón năm mới 2024 với niềm vui và tài lộc cùng TiimGroup qua chương trình cực kỳ hấp dẫn: "Check in Liền Tay, Nhận Ngay Lì...

author-img

Nguyen Hoang Loi

22/02/2024

MSG SPHERE - Kỳ Quan Công Nghệ giữa lòng Las Vegas phồn hoa 
Đêm Hội Tận Hưởng và Kết Nối Tại Year End Party 2023 của Tiim Group

Đêm Hội Tận Hưởng và Kết Nối Tại Year End Party 2023 của Tiim Group

Thành phố, ngày 22 tháng 01 năm 2024 - Tiim Group đã một lần nữa chứng minh sự quan tâm đặc biệt đối với đội ngũ nhân viên và...

author-img

Nguyen Hoang Loi

22/01/2024

Khám Phá Tây Ninh Tết Nguyên Đán bằng Limousine 12 Chỗ từ TP HCM: Trải Nghiệm Sang Trọng và Độc Đáo

Khám Phá Tây Ninh Tết Nguyên Đán bằng Limousine 12 Chỗ từ TP HCM: Trải Nghiệm Sang Trọng và Độc Đáo

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, nếu bạn đang tìm kiếm một hành trình đặc biệt và độc đáo, không gì tốt hơn khi chọn du lịch Tây...

author-img

Nguyen Hoang Loi

15/01/2024

TiimGroup: Điểm Nhấn Yêu Thương - NGÀY VÌ CỘNG ĐỒNG 2024

TiimGroup: Điểm Nhấn Yêu Thương - NGÀY VÌ CỘNG ĐỒNG 2024

NGÀY VÌ CỘNG ĐỒNG 2024: Hành Trình Yêu Thương Nhất Định

author-img

Nguyen Hoang Loi

15/01/2024

Gọi ngay cho chúng tôi!