Thực hư chuyện "bao đậu visa Mỹ".

Huỳnh Thị Mỹ Dung

01/02/2023

0/5 (0 Reviews)

Thực hư chuyện "bao đậu visa Mỹ".

Số lượng hồ sơ visa đến Mỹ không ngừng tăng lên mỗi năm. Trong đó, có không ít người bị từ chối cấp thị thực. Vậy làm thế nào để làm visa du lịch Mỹ bao đậu? Tiim Travel Visa sẽ gợi ý cho bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp cho quá trình xin visa đến Hoa Kỳ diễn ra suôn sẻ.

Chuyện “bao đậu” trong việc làm visa đang là vấn đề khiến nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu hiện ngay. Tuy nhiên về quyết định đậu hay trượt visa vẫn phụ thuộc vào lãnh sự quán. Các công ty du lịch đều không có can thiệp được vào vấn đề này. Về chính sách bao đậu visa của công ty du lịch, là bao đậu về rủi ro cho khách hàng, tức khi khách hàng trượt visa thì sẽ hoàn toàn không bị mất bất kỳ chi phí nào, và công ty sẽ chịu toàn bộ chi phí. Việc ra chính sách như vậy nhằm tạo điều kiện cho khách hàng không phải chịu rủi ro khi tiến hành các thủ tục xin visa và cũng nhằm hỗ trợ cho việc kích cầu du lịch.

THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA ĐI MỸ

Visa Mỹ là gì? Visa Mỹ hay còn gọi thị thực, là một tem dấu được Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ dán vào hộ chiếu của người xin visa. Người sở hữu visa này được phép nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép.

Visa đi Mỹ được Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp cho công dân Việt, hoặc người nước ngoài đang ở Việt Nam. Người sở hữu visa Mỹ không chỉ được nhập cảnh vào cường quốc kinh tế thế giới mà còn giúp bạn dễ dàng xin được visa đến các quốc gia khác.

CÁC LOẠI VISA MỸ KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Việt Nam không thuộc danh sách các nước đi Mỹ không cần visa. Vì vậy, người Việt khi xin thị thực đến quốc gia này, bạn cần làm thủ tục theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự. Visa đi Mỹ có nhiều loại, trong đó được chia thành 2 nhóm chính là visa định cư và visa không định cư.

  1. Visa định cư Mỹ

Visa định cư giúp bạn sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ vô thời hạn. Muốn sở hữu visa này, bạn cần có người bảo lãnh tại Mỹ. Visa định cư Mỹ sẽ có thời gian xét duyệt lâu và kỹ hơn so với visa không định cư.

Các loại visa định cư phổ biến gồm: Visa EB5, visa F1, F2, F3, F4, F2B, visa IR1/CR1, visa IR5, IR2/CR2,…

  1. Visa không định cư Mỹ

Visa không định cư phổ biến nhất là dạng visa Mỹ B1/B2. Loại visa này cho phép người sở hữu nhập cảnh và lưu trú tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Khi visa hết hạn, bạn buộc phải rời khỏi quốc gia này. Đương nhiên, đương đơn cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa nếu có lý do chính đáng.

Visa không định cư Mỹ thường được cấp cho các mục đích du lịch, công tác và thăm thân tại Mỹ ngắn hạn. Trong bài viết này, Tiim Travel Visa sẽ tư vấnvisa đi Mỹ dễ dàng nhất.

QUY TRÌNH LÀM VISA DU LỊCH MỸ CHI TIẾT

Quy trình xin visa du lịch Mỹ sẽ trải qua 6 bước dưới đây theo hướng dẫn của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

???? Bước 1: Xác định loại visa và khả năng miễn thị thực

 

Trước khi xin visa, bạn cần xác định được loại visa đến Mỹ cần xin và thời gian mong muốn được lưu trú tại Mỹ. Đối với những trường hợp đi Mỹ du lịch, bạn sẽ xin thị thực không định cư loại B1/B2.

???? Bước 2: Điền đơn xin visa Mỹ DS-160

Trước khi thực hiện thủ tục điền đơn DS-160, bạn nên dành thời gian đọc kỹ các thông tin cần khai trên form này và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để tiện lợi cho quá trình khai. Bởi bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên mẫu đơn khi đã nộp. Nếu gặp khó khăn, dịch vụ điền tờ khai xin visa Mỹ - Tiim Travel Visa có thể hỗ trợ bạn hoàn thành quy trình này.

 

Quy trình điền tờ khai xin visa du lịch Mỹ. (Ảnh: internet)

*Lưu ý khi điền tờ khai xin visa Mỹ:

???? Tất cả câu hỏi trong tờ khai DS-160 đều được trả lời bằng tiếng Anh

???? Ảnh thẻ tải lên phải được chụp trong vòng 6 tháng, ảnh phải đạt chất lượng

???? Thông tin cá nhân điền trên tờ đơn phải trùng khớp với thông tin trên hộ chiếu

???? Nếu ngừng điền đơn trong 20 phút, bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu

???? Mẫu đơn DS 160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. Hãy in trang xác nhận này.

???? Khi đã in trang xác nhận, hãy ấn vào nút "Quay lại" trên trình duyệt, sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF, bạn cần chương trình Adobe Acrobat để xem hoặc in ra.

???? Đương đơn cần có mã số DS-160 để đặt lịch hẹn sau đó.

???? Để làm visa du lịch Mỹ bao đậu, tờ khai DS-160 đóng vai trò then chốt. Do đó, bạn cần điền tờ khai đầy đủ và chính xác nhất.

???? Bước 3: Đóng lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Sau khi hoàn thành đơn xin visa Mỹ DS-160, bạn cần thanh toán phí xin visa. Để làm thủ tục này, bạn hãy tạo một hồ sơ trực tuyến và giữ số hóa đơn phí thanh toán visa để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa đi Mỹ.

Lệ phí xét duyệt cho thị thực không định cư Mỹ yêu cầu thanh toán 160 USD. Bạn cần nộp khoản phí này bằng tiền Việt Nam Đồng theo tỷ giá hối đoái ở thời điểm xin visa.

???? Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Nhiều đơn vị thường cam kết bao đậu visa Mỹ nhưng không nói đến vai trò quan trọng của việc đặt lịch hẹn. Dù cho mọi thứ chỉn chu nhưng nếu không đặt được lịch hẹn, bạn sẽ không thể xin được visa Mỹ.

Để đặt lịch hẹn, đương đơn phải tạo tài khoản và đăng nhập vào hệ thống. Tại đây, bạn nhấp vào mục “Tạo hồ sơ mới/ Lên lịch hẹn ở thanh công cụ bên trái”. Tiếp đến điền các thông tin theo gợi ý gồm: Số hộ chiếu, mã số hóa đơn thanh toán lệ phí visa do Vietnam Post cấp (12 số) và điền 10 chữ số trên số mã vạch từ trang xác nhận đơn DS-160.

 

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa, thủ tục quan trọng trong quy trình làm visa Mỹ. (Ảnh: internet)

???? Bước 5: Phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Vào đúng ngày hẹn, bạn mang các giấy tờ cần thiết đến Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ để tiến hành phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Hồ sơ mang theo khi đi phỏng vấn gồm:

???? Bản in trang xác nhận cuộc hẹn đã đặt trước đó

???? Bản in trang xác nhận mẫu đơn xin visa Mỹ DS-160

???? 01 ảnh thẻ kích thước 5cmx5cm được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, nền trắng (kẹp ảnh vào góc trái trang xác nhận đơn DS-160).

???? Bước 6: Theo dõi tình trạng visa và nhận kết quả

Sau cuộc phỏng vấn visa, nếu đậu bạn sẽ nhận được một tờ giấy màu xanh, đồng thời Cơ quan lãnh sự Mỹ sẽ thu lại hộ chiếu. Trường hợp bị từ chối visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay sau đó.

Visa Mỹ được chấp thuận sau khoảng 1 tuần sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký trên hồ sơ trực tuyến khi đặt lịch hẹn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIIM GROUP - TOP 10 - THƯƠNG HIỆU MẠNH QUỐC GIA

TIIM GROUP - TOP 10 - THƯƠNG HIỆU MẠNH QUỐC GIA

Tiim Group đã vinh dự được vinh danh trong danh sách TOP 10 - THƯƠNG HIỆU MẠNH QUỐC GIA! Đây là một bước đột phá đầy ý nghĩa...

author-img

Nguyen Hoang Loi

22/04/2024

Khám Phá Ẩm Thực Thái Lan Đặc Sắc Trong Dịp Tết Songkran

Khám Phá Ẩm Thực Thái Lan Đặc Sắc Trong Dịp Tết Songkran

Trong suốt chuỗi ngày kéo dài từ 1/4 đến 21/4, du khách Việt có thể tham gia vào lễ hội té nước sôi động và cùng trải nghiệm...

author-img

Nguyen Hoang Loi

27/03/2024

"Chúc mừng Ms Thuý với thành công nhận Visa Mỹ từ TiimTravelVisa!"

"Chúc mừng Ms Thuý với thành công nhận Visa Mỹ từ TiimTravelVisa!"

Chúc mừng khách hàng Ms Thuý từ TiimTravelVisa đã thành công trong việc nhận được visa Mỹ! Đây thực sự là một bước quan trọng...

author-img

Nguyen Hoang Loi

05/03/2024

Tiim Travel - Khám Phá Thế Giới Cùng Ưu Đãi Tháng 3/2024

Tiim Travel - Khám Phá Thế Giới Cùng Ưu Đãi Tháng 3/2024

Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn trong tháng 3/2024, nhằm mang đến những trải nghiệm du lịch đích...

author-img

Nguyen Hoang Loi

04/03/2024

Ưu đãi đặc biệt: Hồ sơ càng nhiều, ưu đãi càng lớn!

Ưu đãi đặc biệt: Hồ sơ càng nhiều, ưu đãi càng lớn!

Chúng tôi hiểu rằng sự ủng hộ của khách hàng là nguồn động viên lớn lao cho sự phát triển của chúng tôi. Vì vậy, để tri ân sự...

author-img

Nguyen Hoang Loi

04/03/2024

Gọi ngay cho chúng tôi!