Nộp hồ sơ visa du học Mỹ ở đâu?

Vũ Kha Cẩm Tiên

Vũ Kha Cẩm Tiên

01/02/2023

Các bạn học sinh – sinh viên cần đặc biệt chú tâm tìm hiểu, tổng hợp cũng như sắp xếp hồ sơ hợp lý và Nộp hồ sơ visa du học Mỹ đúng điểm nhận để tăng tỉ lệ đậu visa.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ là bước rất quan trọng, nhưng không phải sinh viên nào cũng nắm vững được các thủ tục cần thiết. Để hiện thực hóa cơ hội du học, sinh viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ thật chu đáo và chính xác. Do đó, các bạn học sinh – sinh viên cần đặc biệt chú tâm tìm hiểu, tổng hợp cũng như sắp xếp hồ sơ hợp lý và Nộp hồ sơ visa du học Mỹ đúng điểm nhận để tăng tỉ lệ đậu visa. Cùng Tiimtravelvisa tham khảo các loại giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh qua bài viết sau nhé.

·        Hồ sơ phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Hồ sơ giấy tờ yêu cầu bởi Sứ quán

+ Passport gốc còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống.

+ Thư nhập học bản gốc (I-20 hoặc DS-2019), được cấp bởi trường bên Mỹ. Lưu ý là phải có chữ ký của người cấp thư và của cả học sinh.

+ Giấy xác nhận cuộc hẹn (Sau khi đã đóng phí và đặt hẹn trên trang web Sứ quán).

+ Biên lai phí an ninh SEVIS (là hệ thống của Bộ An Ninh Quốc Phòng Hoa Kỳ để theo dõi và giám sát, có thể tiếp cận thông tin chính xác về hành vi và quá trình sinh sống tại Mỹ của sinh viên chưa nhập cư, khách mời trao đổi và người thân của họ).

+ Giấy xác nhận đã hoàn thành đơn DS-160 (DS-160 là mẫu đơn xin visa online bằng tiếng Anh, được áp dụng cho các đối tượng xin visa Mỹ với mục đích không định cư như Du lịch (B1/B2), Du học (F, M, J), … Mẫu đơn DS-160 phải được nộp trực tuyến).

+ 1 tấm hình 5×5 kẹp bên góc trái tờ xác nhận DS-160, nền trắng, thấy rõ hai tai, không đeo kính, ăn mặc lịch sự, chụp không quá 6 tháng.

Hồ sơ nhân thân và học vấn

+ Giấy khai sinh bản gốc.

+ Sổ hộ khẩu.

+ Passport của ba hoặc mẹ (Trường hợp dưới 17 tuổi thì học sinh phải đi phỏng vấn chung với ba mẹ hoặc người giám hộ).

+ Học bạ hoặc bảng điểm của tất cả các cấp học tính đến hiện tại.

+ Bằng tốt nghiệp các cấp học trước đó.

+ Giấy xác nhận học sinh, sinh viên (nếu còn đang đi học)

+ Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE,…).

+ Giấy khen, huy chương, các chứng chỉ khác (khi tham gia các cuộc thi cấp trường/ quận/ thành phố hoặc hoạt động ngoại khóa của trường).

+ Chứng chỉ đặc biệt (SAT/ ACT, GMAT/GRE,…).

Hồ sơ tài chính

+ Sổ tiết kiệm/ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

+ Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất (Nhà Ở) của các bất động sản đang sở hữu.

+ Giấy tờ đăng ký kinh doanh (nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp), Hợp đồng Lao động/ Giấy bổ nhiệm (nếu người bảo trợ là nhân viên).

+ Giấy tờ đóng thuế cho hoạt động kinh doanh hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân.

+ Các hợp đồng kinh tế (cho thuê nhà/ đất, mua bán sản phẩm,…), hợp đồng góp vốn,…

+ Phiếu chi lương (nếu nhận lương tiền mặt)/ Sao kê tài khoản trong 3-6 tháng gần nhất (nếu nhận lương qua chuyển khoản) của người bảo trợ tài chính.

+ Giấy tờ chủ quyền xe, ghe, tàu,…

+ Các nguồn tài chính khác (có thể thể hiện trên mặt giấy tờ).

·        Xin thư nhập học từ trường mình đã chọn

Sau khi đã lựa chọn được ngôi trường và ngành nghề phù hợp. Bạn cần xin thư nhập học (I-20 hoặc DS-2019) của trường.

+ Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm trên website trường các yêu cầu tuyển sinh đầu vào (mục Admission Requirements).

+ Dựa vào các tiêu chí mà trường đưa ra, bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ tương ứng như: Passport, Bảng điểm/ bằng cấp của các cấp học hiện tại, Các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL), Xác nhận số dư ngân hàng,…

+ Hầu hết các trường cho phép nộp hồ sơ qua email. Nhưng cũng có một số ít trường yêu cầu bạn phải gửi các giấy tờ gốc (hoặc sao y) qua cho họ bằng đường bưu điện. Thông thường khi nộp hồ sơ xong bạn sẽ đóng luôn phí ghi danh (không hoàn lại). Để trường gửi giấy tờ về nhanh và đảm bảo, bạn có thể lựa chọn đóng thêm phí chuyển phát nhanh.

+ Thời gian để xét thư nhập học khoảng 4-6 tuần tùy vào quy định mỗi trường. Nếu bạn đạt đủ điều kiện tuyển sinh thì trường sẽ gửi I-20/DS-2019 về thẳng nhà bạn hoặc theo địa chỉ bạn cung cấp.

+ Khi nhận được thư nhập học, bạn cần phải kiểm tra kỹ các thông tin trên đó. Xin I-20 là một bước rất quan trọng trong quá trình xin visa du học Mỹ.

  • Đặt lịch phỏng vấn xin visa

Thủ tục xin visa du học Mỹ tiếp theo là đặt một cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa tại đại sứ quán Mỹ qua website mà bạn dùng để mua phí xét trước đó. Bạn nên chuẩn bị sẵn các thông tin sau để lên lịch hẹn:

+ Số passport

+ Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Khi bạn chọn xong ngày giờ phỏng vấn, bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn. Hãy in thư mời này ra để mang đến buổi phỏng vấn.

  • Phỏng vấn với Viên chức Sứ quán

Bước cuối cùng trong việc xin visa du học Mỹ là phỏng vấn với viên chức lãnh sứ quán. Khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì mình sẽ vào phỏng vấn tại Đại Sứ Quán (Hà Nội) hoặc Tổng Lãnh sự quán (TP.HCM) theo địa chỉ sau:

+ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội

+ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

+ Chú ý: quan sát và làm theo các hướng dẫn của bảo vệ và nhân viên trong Sứ quán để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi.

Trước những câu hỏi của lãnh sự quán bạn cần phải tự tin, trả lời một cách đầy đủ, rõ ràng, trung thực. Khi phỏng vấn visa Mỹ, bạn sẽ nhận được kết quả ngay sau khi phỏng vấn. Trong trường hợp bạn bị từ chối visa thì hộ chiếu và giấy tờ của bạn sẽ được các Viên chức trao trả lại kèm theo một tờ giấy trắng ghi một số thông tin.

Đối với trường hợp được cấp Visa, thì hộ chiếu sẽ được giữ lại tại văn phòng và Viên chức sẽ đưa bạn một tờ phiếu màu hồng (hoặc xanh). Sau đó khoảng 3-4 ngày, Sứ quán sẽ trả hộ chiếu có visa cho bạn qua đường bưu điện.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình hồ sơ xin visa du học Mỹ thật tốt.  Giấc mơ du học Mỹ đã đến gần với bạn hơn. Nếu bạn cần sự hỗ trợ thông tin về các trường đại học Mỹ hay cập nhật mới nhất về ngành học, trường học, các quy định của Sứ quán. Hãy để lại email và số điện thoại, tư vấn viên sẽ liên hệ và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn visa,… giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

  • Liên hệ với chúng tôi:

+ HotLine:

  • Tour Du Lịch:0962 777 146/ 0815 168 166
  • Visa: 0789 177 166

+ Email: travel@tiimtravel.com/ visa@tiimtravel.com

+ Website: https://tiimtravel.vn

 

 

 

 

Gọi ngay cho chúng tôi!