Đường mòn Mekong 7 ngày 8 tỉnh Đồng Tháp - Châu Đốc - Hà Tiên - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ

8.860.000

Giá Tour đã bao gồm

► Khách sạn theo chương trình, tiêu chuẩn 3 sao, có ăn sáng tại khách sạn.
► Xe du lịch phục vụ suốt tuyến.
► Hướng dẫn viên theo đoàn suốt tuyến.
► Ăn uống theo chương trình.
► Vé tham quan các điểm theo lịch trình.
► Bảo hiểm du lịch.

Nhân dịp hoạt động trở lại sau đại dịch, Tiim® Travel trân trọng gửi đến các Anh Chị chương trình ưu đãi đặc biệt chưa từng có, áp dụng cho tất cả các tour nội địa khởi hành từ nay đến hết 31/10/2020:

1. Giảm giá trực tiếp (trừ thẳng vào giá tour). Tùy theo từng tour cụ thể, Tiim® Travel giảm từ 10% - 30% trừ trực tiếp vào giá tour.

2. Khuyến khích đặt tour sớm: Anh Chị đặt tour ngoài 30 ngày trước ngày khởi hành: Được tặng voucher trị giá 5% giá tour để sử dụng cho mua tour lần sau.

3. Anh Chị mua tour được tặng mã số bốc thăm trúng thưởng ngay trong chương trình tour.

4. Nhằm khuyến khích Anh Chị đi du lịch gia đình, mỗi gia đình 2 người lớn được đi kèm tối đa 02 trẻ em dưới 05 tuổi hoàn toàn miễn phí, kể cả tour đi bằng máy bay (chỉ áp dụng cho tour nội địa Việt Nam).

5. Chính sách hỗ trợ thanh toán tiền tour: Đối với tour nội địa có bao gồm vé máy bay: Chỉ thanh toán tiền vé máy bay trước, phần còn lại thanh toán 02 ngày trước ngày khởi hành. Đối với tour không bao gồm vé máy bay: Toàn bộ tiền tour chỉ cần thanh toán 02 ngày trước ngày khởi hành.

6. Chính sách hủy tour linh hoạt: Đối với tour nội địa không bao gồm máy bay, hủy bất cứ lúc nào ngoài 01 ngày trước ngày khởi hành: Hoàn toàn miễn phí hủy tour. Đối với tour nội địa có bao gồm vé máy bay, hủy bất cứ lúc nào ngoài 01 ngày trước ngày khởi hành: Tiim® Travel chỉ thu phí hủy vé máy bay theo quy định của hãng hàng không, ngoài ra, không thu thêm bất cứ phí hủy nào khác.

7. Ngoài ra, Tiim® Travel không quên chú trọng vào chất lượng tour. Lựa chọn điểm đến an toàn sau đại dịch. Lựa chọn khách sạn chất lượng cao. Lựa chọn nhà hàng ăn uống an toàn thực phẩm. Phương tiện vận chuyển được vệ sinh khử trùng sạch sẽ trước khi khởi hành...


Giá Tour không bao gồm


♦ Các bữa ăn ngoài chương trình. Nước uống rượu bia trong các bữa ăn.
♦ Chi phí cá nhân (điện thoại, giặt ủi…). Chi phí có ghi chú “tự túc”. Các chi phí khác ngoài chương trình.
♦ Thuế GTGT. Quý khách có nhu cầu xuất hoá đơn, vui lòng thông báo trước khởi hành, và thanh toán thêm 10% tiền thuế GTGT. Các nhu cầu xuất hoá đơn sau khi khởi hành sẽ không được giải quyết.


Chi tiết hành trình


Tour độc quyền của Tiim® Travel: Đường mòn Mekong 7 ngày 8 tỉnh: Đồng Tháp - Châu Đốc - Hà Tiên - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ

7 ngày 6 đêm

Phương tiện: Oto
Tiêu chuẩn khách sạn: 3 sao


Tối thiểu 4 khách khởi hành.
Với nhóm từ 4 khách trở lên: Tổ chức tour riêng cho nhóm, ngày khởi hành tùy chọn.

Ngày khởi hành nào có dưới 6 khách: Tài xế sẽ kiêm trưởng đoàn, có kinh nghiệm, nhiệt tình.

Lộ trình di chuyển từng ngày

Ngày 1: Sài Gòn - Đồng Tháp - Châu Đốc


Saigon - Bắc Kim Thang Rest Stop: Khoảng 70km, thời gian 1 tiếng 30 phút.
Bắc Kim Thang Rest Stop: Dừng 45 phút ăn sáng.
Bắc Kim Thang Rest Stop - Khu di tích Xẻo Quýt: Khoảng 75km, thời gian 1 tiếng 40 phút.
Khu di tích Xẻo Quýt: Dừng 3 tiếng, tham quan và ăn trưa.
Khu di tích Xẻo Quýt - Châu Đốc: Khoảng 125km, thời gian 3 tiếng.
Châu Đốc: 2 tiếng tham quan và ăn tối. #Núi Sam, #Miếu Bà Chúa Xứ, #Tây An Cổ Tự, #Lăng Thoại Ngọc Hầu.
Tổng hoạt động 12-13 tiếng.
 
Ngày 2: Châu Đốc - Rừng Tràm Trà Sư - Hà Tiên

Ăn sáng tại khách sạn.
Châu Đốc - Rừng Tràm Trà Sư: Khoảng 30km, thời gian 40 phút.
Rừng Tràm Trà Sư: Dừng 3 tiếng, tham quan và ăn trưa.
Rừng Tràm Trà Sư - Hà Tiên: Khoảng 105km, thời gian 3 tiếng.
Hà Tiên: 1 tiếng ăn tối.
Tổng hoạt động 8-9 tiếng.
 
Ngày 3: Hà Tiên - Rạch Giá - Cà Mau

Ăn sáng tại khách sạn.
Hà Tiên: 4 tiếng tham quan và ăn trưa. #Thạch Động, #Lăng Mạc Cửu, #Biển Mũi Nai.
Hà Tiên - Rạch Giá: Khoảng 100km, thời gian 2 tiếng.
Rạch Giá: Dừng 15 phút rest stop.
Rạch Giá - Cà Mau: Khoảng 130km, thời gian 3 tiếng.
Cà Mau: 1 tiếng ăn tối.
Tổng hoạt động 8-9 tiếng.
 
Ngày 4: Cà Mau - Đất Mũi - Cà Mau

Ăn sáng tại khách sạn.
Cà Mau - Đất Mũi: Khoảng 120km, thời gian 2 tiếng 30 phút.
Đất Mũi: Dừng 4 tiếng, tham quan và ăn trưa.
Đất Mũi - Cà Mau: Khoảng 120km, thời gian 2 tiếng 30 phút.
Cà Mau: 1 tiếng ăn tối.
Tổng hoạt động 8-9 tiếng.
 
Ngày 5: Cà Mau - Bạc Liêu

Ăn sáng tại khách sạn.
Cà Mau - Bạc Liêu: Khoảng 80km, thời gian 1 tiếng 45 phút.
Bạc Liêu: Tham quan, ăn trưa, ăn tối. #Nhà công tử Bạc Liêu, #Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, #Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu, #Phật bà Nam Hải.
Tổng hoạt động 7-8 tiếng.
 
Ngày 6: Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ

Ăn sáng tại khách sạn.
Bạc Liêu - Sóc Trăng: Khoảng 50km, thời gian 1 tiếng.
Sóc Trăng: Dừng 4 tiếng, tham quan và ăn trưa. #Chùa Chén Kiểu, #chùa Dơi, #chùa Đất Sét.
Sóc Trăng - Cần Thơ: Khoảng 65km, thời gian 1 tiếng 20 phút.
Cần Thơ: 1 tiếng ăn tối.
Tổng hoạt động 7-8 tiếng.
 
Ngày 7: Cần Thơ - Sài Gòn

Ăn sáng tại khách sạn.
Cần Thơ: Tham quan 2 tiếng. Chợ nổi Cái Răng.
Cần Thơ - Mekong Rest Stop: Khoảng 110km, thời gian 2 tiếng 20 phút.
Mekong Rest Stop: Dừng ăn trưa 1 tiếng.
Mekong Rest Stop - Sài Gòn: Khoảng 70km, thời gian 1 tiếng 20 phút.
Tổng hoạt động 7-8 tiếng.


LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

Ngày 1: Sài Gòn - Đồng Tháp - Châu Đốc (ăn sáng, trưa, tối)

05:00 - 05:30: Tiim® Travel đón Anh Chị tại điểm hẹn. Anh Chị sẽ được nhận bộ chứng từ và vật dụng đi tour từ hướng dẫn viên. Khởi hành đi về miền Tây. Trên đường đi, Anh Chị giao lưu với hướng dẫn viên thông qua các trò chơi trên xe vui nhộn, các câu đố hài hước… 

07:00: Dừng chân ăn sáng tại Bắc Kim Thang Rest Stop.

07:45: Tiếp tục khởi hành đến với tỉnh Đồng Tháp. Đến Đồng Tháp, Anh Chị tham quan #Khu di tích Xẻo Quýt. Đây là điểm du lịch mang đậm nét hương vị thiên nhiên rừng rậm miền Tây. Đi xuồng ba lá xuyên qua con rạch nhỏ, 2 bên là vẻ đẹp hoang sơ rừng rậm và những tiếng chim hót khiến ta yên lòng. Dọc con rạch là những căn cứ cách mạng trước đây lưu giữ lại. Ao sen, đường phủ bóng mát đến những chú chim cò tìm mồi. Hơi thở thiên nhiên hòa lẫn bên trong khiến chúng ta ngỡ ngàng trước vẻ đẹp Xẻo Quýt.

Anh Chị ăn trưa tại khu di tích Xẻo Quýt với đặc sản #lẩu cá linh bông điên điển.

13:00: Anh Chị chia tay Xẻo Quýt, khởi hành đến với Châu Đốc, tỉnh An Giang.

16:00: Đến Châu Đốc, nhận phòng khách sạn.

Sau đó, Anh Chị tham quan Châu Đốc:

#Núi Sam
Núi Sam là một trong những ngọn núi của vùng Bảy Núi nổi tiếng ở An Giang. Tọa lạc ở vùng đồng bằng sông Cửu Long nên xung quanh Núi Sam có rất nhiều đồng lúa và kênh rạch chằng chịt. Đứng từ trên cao nhìn xuống, sẽ là một khung cảnh thiên nhiên không thể tuyệt vời hơn! Có đến gần 200 ngôi đền, chùa, am, miếu rải rác xung quanh Núi Sam từ chân núi, sườn núi cho đến đỉnh núi. Tuy nhiên, với độ cao khoảng 284m, đường mòn lên núi chỉ dốc thoai thoải và có rất nhiều bóng cây. Do đó, bạn không phải tốn quá nhiều sức để leo núi. Và nhớ cầm theo máy ảnh, điện thoại để chụp hình. Khung cảnh hai bên triền núi rất thơ mộng và nên thơ đấy!

#Miếu Bà Chúa Xứ
Miếu Bà Chúa Xứ là một trong những di tích lịch sử - kiến trúc tâm linh quan trọng của tỉnh An Giang. Và đây cũng là đích đến chính của các khách du lịch hành hương, cầu an, cầu may mắn, cầu phúc lộc. Năm 2012, Miếu Bà Chúa Xứ được Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch công nhận là di tích cấp Quốc Gia. Cùng với đó lễ hội Bà Chúa Xứ (lễ Vía Bà) cũng được công nhận là lễ hội cấp Quốc gia.

#Tây An Cổ Tự
Được xây dựng từ những năm 1847, chùa Tây An tọa lạc ở ngã ba Núi Sam. Được thiết kế theo cấu trúc chữ "tam" và là sự kết hợp của phong cách nghệ thuật Ấn Độ, nghệ thuật Hồi Giáo và kiến trúc chùa cổ Việt Nam. Bạn thể kết hợp tham quan chùa Tây An và cầu an cho gia đình mình.

#Lăng Thoại Ngọc Hầu
Cách khu vực miếu Bà Chúa Xứ - chùa Tây An khoảng 20m, Lăng Thoại Ngọc Hầu là kiến trúc lịch sử được tu bổ để tưởng nhớ và thờ cúng ông Thoại Ngọc Hầu – là một trong những người có công lớn trong công cuộc khai phá và mở rộng bờ cõi vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Anh Chị ăn tối. Về khách sạn. Nghỉ ngơi.

Anh Chị có thể thuê xe lôi dạo chợ đêm Núi Sam hoặc quanh thị xã Châu Đốc (chi phí tự túc).

Ngày 2: Châu Đốc - Rừng Tràm Trà Sư - Hà Tiên (ăn sáng, trưa, tối)

Anh Chị dùng điểm tâm tại khách sạn. Sau đó, làm thủ tục trả phòng. Khởi hành tham quan #Rừng Tràm Trà Sư.

Rừng Tràm Trà Sư là một trong những hệ sinh thái rừng tràm ngập nước đa dạng ở khu vực Miền Tây. Những cảnh đẹp thiên nhiên thơ mông, đậm chất thơ sẽ giúp bạn quên đi hết mọi khó khăn, buồn phiền của cuộc sống thường ngày.

Rừng tràm Trà Sư được đánh giá là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn nhất của mảnh đất An Giang. Du khách tới đây tham quan sẽ cảm thấy choáng ngợp trước rừng tràm mênh mông và có cơ hội khám phá hệ sinh thái rừng ngập nước đặc trưng phía Tây sông Hậu với nhiều loài động thực vật đa dạng quý hiếm.

Rừng tràm Trà Sư là tên gọi cánh rừng có nhiều cây tràm tọa lạc gần khu vực núi Trà Sư của huyện Tịnh Biên, An Giang. Tên gọi Trà Sư có người cho rằng nghĩa là là ông thầy tu. Trong đó “Trà” là biến âm của “tà” – trong tiếng Khmer có nghĩa là ông; còn “Sư” được hiểu theo nghĩa Hán Việt là ông thầy tu. Thậm chí có ý kiến cho rằng “Trà Sư” có ý nghĩa là một ông sư (thầy chùa) tên Trà.

Rừng Tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983, từ một vùng trũng hoang hóa, bị nhiễm phèn nặng đã được Lâm trường Tịnh Biên trồng tràm thử nghiệm để góp phần cải tạo đất và ngăn lũ đầu nguồn. Rừng tràm Trà Sư rộng 845ha nằm trên địa bàn 3 xã Vĩnh Trung, xã Văn Giáo của huyện Tịnh Biên và một phần giáp xã Ô Long Vỹ của huyện Châu Phú (An Giang).

Rừng Tràm Trà Sư có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khi hậu cho cả vùng Bảy Núi là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật quý thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Kết quả nghiên cứu mới nhất của đại học An Giang, rừng tràm Trà Sư là nơi cư trú của 70 loài chim, cò, trong đó có hai loài có tên trong “Sách đỏ Việt Nam” là cò lạo Ấn Độ (Giang Sen) và cò cổ rắn (Điêng Điểng). Hệ sinh thái cũng rất phong phú với 22 loài bò sát, 11 loài thú, 23 loài thủy sản, trong đó có 2 loài có giá trị khoa học và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng là cá trê trắng và cá còm. Không chỉ phong phú về động vật, rừng tràm Trà Sư còn rất đa dạng về thực vật với 140 loài thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có gần 80 loài dược liệu.

Với không gian bạt ngàn màu xanh của tràm cùng với bức tranh muôn màu muôn vẻ của hệ thống thực, động vật… rừng tràm Trà Sư không chỉ là điểm đến khó thể bỏ qua đối với du khách, mà còn được được đánh giá có tầm quan trọng quốc tế trong công tác bảo tồn đất ngập nước tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo kinh nghiệm du lịch An Giang của thổ địa thì rừng tràm Trà Sư vào mùa nước nổi khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm đẹp nhất. Cả khu rừng được bao chùm một màu xanh tươi, đầy sức sống và dường như tất cả những vẻ đẹp thiên nhiên đều tập trung tại nơi đây, tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng sống động.

Trong đó, thời gian đẹp nhất để tham quan rừng tràm đó là lúc 7h đến 9h sáng bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và ngắm nhìn rất nhiều loài chim tụ tập tới đây vui đùa, nhảy nhót, hót líu lo. Sau đó, đến 17h – 18h chiều, bạn có thể đi lên đài quan sát ngắm nhìn từng đàn chim đang bay trở về tổ.

Anh Chị dùng bữa trưa tại nhà hàng Rừng Tràm Trà Sư với món đặc sản #cá lóc rừng tràm nướng trui.

Buổi chiều, Anh Chị chia tay An Giang, khởi hành đến với Hà Tiên.

Vẻ đẹp của Hà Tiên được miêu tả trong câu thơ:
Nắng nhạt Bình San
Sương mờ Thạch Động
Mây vượt Tô Châu
Giăng trắng Đông Hồ

Đến Hà Tiên, nhận phòng khách sạn, ăn tối, nghỉ ngơi. Anh Chị tự do dạo chợ đêm Hà Tiên, thưởng thức hải sản Hà Tiên (chi phí tự túc).

Ngày 3: Hà Tiên - Rạch Giá - Cà Mau (ăn sáng, trưa, tối)

Anh Chị dùng điểm tâm tại khách sạn. Bắt đầu hành trình tham quan Hà Tiên.

#Thạch Động
Đến với Hà Tiên chúng ta không thể bỏ qua Thạch Động, một thắng cảnh nổi tiếng của đất Hà Tiên xưa. Đường di chuyển tới Thạch Động khá đơn giản, từ trung tâm thị xã Hà Tiên đi theo con đường nhựa về hướng biên giới Tây Nam khoảng 3 km là có thể bắt gặp hình ảnh của núi Thạch Động sừng sững, uy nghiêm giữa một vùng cỏ cây đẹp đẽ. Từ dưới chân núi bạn phải vượt qua một đoạn đường dốc dài khoảng 50m để lên tới cửa động. Thạch Động có hai cửa hang chính, một cửa hang hướng về thị xã Hà Tiên, cửa còn lại hướng về phía cánh đồng Mỹ Đức. Một công trình cổ kính nằm phía bên trong Thạch Động đó chính là ngôi chùa cổ bằng gỗ được xây dựng từ năm 1790. Hiện nay ngôi chùa được tu sửa lại và lát gạch đá hoa cương vừa trang trọng, vừa đẹp mắt.

Trong hang còn có các ngách nhỏ thông lên giếng trời, nơi mà du khách có thể đứng trong hang động mát lạnh nhìn lên bầu trời trong xanh, rộng lớn bên ngoài, đón những tia nắng rực rỡ, tươi tắn chiếu vào trong hang, làm các nhũ đá ánh lên đầy màu sắc. Còn có một ngách nữa thông xuống biển Mũi Nai. Người ta gọi hai con đường này là đường thông lên trời và đường thông xuống âm phủ. Vì lí do an toàn nên đường thông xuống biển đã được lấp kín, chỉ còn đường đi lên giếng trời chan hòa ánh nắng.

Thạch Động đẹp nổi bật bởi những nhũ đá vô cùng đẹp mắt. Dưới ánh đèn pin le lói của khách du lịch và những ánh nắng nhẹ nhàng nơi giếng trời khiến những nhũ đá càng thêm lung linh, đẹp đẽ.

#Lăng Mạc Cửu
Với những ai yêu thích lịch sử mà muốn tham quan những di tích lịch sử nổi bật ở đây thì Lăng Mạc Cửu là một điểm đến rất đáng thử. Nằm lưng chừng núi Bình San, Lăng Mạc Cửu là một công trình khá đồ sộ, một quần thể kiến trúc với lăng mộ của các đời nhà họ Mạc, dòng họ có nhiều tiếng vang trong lịch sử.

Mặt tiền của Lăng Mạc Cửu hướng về phía Đông, nơi có núi Tô Châu đẹp dịu dàng bên dòng Đông Hồ lững lờ trôi chảy. Cổng đền thờ có hai câu đối “Nhất môn trung nghĩa gia thinh trọng, Thất diệp phiên hàn quốc lũng vinh”  (Một nhà trung nghĩa danh thơm cả họ, Bảy lá giậu che, cả nước mến yêu.) được nhà Nguyễn ban tặng.
Phía trước lăng là một ao sen, theo tương truyền là do Mạc Cửu sai đào để lấy nước cho người dân Hà Tiên sử dụng. Ngôi đền thờ nhà Mạc mang một vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng nhưng không kém phần tinh xảo bởi những nét chạm khắc cầu kì, uyển chuyển, đẹp đẽ. Vào đây tham quan, thắp một nén hương bày tỏ lòng thành kính, cảm nhận mùi khói hương lan tỏa trong gió mới thấy lòng bình an và thêm yêu lịch sử của đất nước.

#Biển Mũi Nai
Mũi Nai là một trong 10 cảnh đẹp được Mạc Thiên Tứ ca ngợi qua thi phẩm “Lộc Trĩ thôn cư”. Vẻ đẹp mộng mơ, trong trẻo, rộng lớn của Mũi Nai cũng là một trong số những “Hà Tiên thập cảnh” còn tồn tại cho tới tận bây giờ. Cách trung tâm Hà Tiên chỉ khoảng 5km, bãi biển Mũi Nai sẽ mang đến cho du khách khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời, trong không gian trong lành và yên bình nhất.

Nơi đây gắn với cái tên Mũi Nai bởi theo chuyện người ta kể rằng từ thuở hồng hoang, vùng đất này là mênh mông nước và mênh mông trời, có một chú nai con thuộc dòng dõi nai thần hay ra uống nước.

Rồi một ngày, mải say cảnh đẹp của biển trời Hà Tiên, chú không về kịp giờ đóng cửa rừng. Buồn bã, chú nai quay lại bờ biển, thơ thẩn đi dạo. Nhưng biển đêm không hề thơ mộng êm ả vào mùa gió chướng, gió nổi, sóng xô ầm ầm, chú nai con gục ngã giữa biển.

Ngày nay, khi tản bộ lên đỉnh cao của phía đối diện, bạn sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh bãi biển. Ngọn núi phía xa xa vẫn mang hình chú nai con đang uống nước.

Bờ biển bán đảo Mũi Nai có 2 bãi cát đẹp là bãi Nô và bãi Bằng: bãi Nô nằm cạnh xóm chài với nhà cửa đông vui, còn bãi Bằng có triền cát thoai thoải và sóng không to, lý tưởng để đắm mình trong làn nước mát.

Anh chị dùng bữa trưa tại Biển Mũi Nai với đặc sản hải sản Hà Tiên.

Buổi chiều, chia tay Hà Tiên, khởi hành đi Rạch Giá để đến với Cà Mau.

Đến Cà Mau, nhận phòng khách sạn, ăn tối, nghỉ ngơi.

Anh Chị tự do dạo chợ đêm Cà Mau, các trung tâm mua sắm tại thành phố Cà Mau (chi phí tự túc).

Ngày 4: Cà Mau - Đất Mũi - Cà Mau (ăn sáng, trưa, tối)

Anh Chị dùng điểm tâm tại khách sạn.

Trọn ngày hôm nay, Anh Chị đến với #Đất Mũi Cà Mau.

Nằm cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 120 km, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển từ lâu luôn là địa điểm hấp dẫn thu hút du khách đến tham quan khi đặt chân đến Cà Mau. Đến đây, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú, đa dạng, mà còn được tận tay chạm vào cột mốc tọa độ quốc gia và chiêm ngưỡng biểu tượng của Mũi Cà Mau, nơi cuối trời cực Nam của Tổ quốc.

Trước kia, khách tham quan muốn đến được Đất Mũi chủ yếu phải di chuyển bằng canô, tuy nhiên, từ khi thông xe tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn từ Năm Căn đến Đất Mũi đã tạo điều kiện cho du khách đến đây một cách dễ dàng bằng đường bộ. Tuyến đường dài thẳng tắp nằm giữa những tán rừng U Minh Hạ xanh mướt, sẽ là một trải nghiệm thú vị cho du khách phương xa khi lần đầu đặt chân đến Đất Mũi Cà Mau.

Một trong những điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch tại Đất Mũi là Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau, tọa lạc trong khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau được UNESCO công nhận vào tháng 5/2009. Nơi đây, được đặt dấu mốc tọa độ Quốc gia tại GPS0001 (cây số 0) là một trong bốn điểm cực đánh dấu chủ quyền thiêng liêng của lãnh thổ Việt Nam trên đất liền.

Cực Bắc là cột cờ Lũng Cú (Hà Giang), cực Tây là xã Apa Chải (Mường Nhé, Điện Biên), cực Đông là Mũi Đôi (Vạn Ninh, Khánh Hòa) và cực Nam chính là cột mốc tọa độ Quốc gia GPS0001 (Đất Mũi, Cà Mau).

Hình tượng con tàu tại công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau cũng là một trong những điểm nhấn thú vị với hình tượng chiếc thuyền căng đầy gió luôn hướng ra biển khơi. Trên cánh buồm với dòng chữ “Mũi Cà Mau”, toạ độ: 8°37'30' 'Vĩ độ bắc, 104°43' Kinh độ đông. Đây là địa điểm quen thuộc mà mỗi du khách đến với Đất Mũi đều không thể bỏ qua để chụp ảnh lưu niệm, ghi lại những khoảnh khắc đánh dấu chuyến hành trình đến với vùng cực Nam của Tổ quốc.

Chiều, trở về thành phố Cà Mau, ăn tối, nghỉ ngơi.

Ngày 5: Cà Mau - Bạc Liêu (ăn sáng, trưa, tối)

Anh Chị dùng điểm tâm tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng. Chia tay Cà Mau, khởi hành đến với Bạc Liêu.

Đến #Bạc Liêu, Anh Chị tham quan:

#Nhà công tử Bạc Liêu
Tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Với thiết kế theo phong cách Pháp và vật liệu chuyển từ Pháp sang, đây được xem là ngôi nhà bề thế nhất Nam Kỳ lục tỉnh đầu thế kỷ 20. Du khách đến đây ngoài việc tham quan, tìm hiểu kiến trúc, hiện vật lịch sử, du khách còn có dịp nghe kể về cuộc đời “dân chơi” của công tử giàu nhất miền nam thời bấy giờ. Đây thực sự là một điểm đến mà bất cứ du khách nào đến Bạc Liêu đều muốn đặt chân tham quan.

#Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu
Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu là nơi an nghỉ cuối cùng của tác giả bài Dạ Cổ Hoài Lang nổi tiếng Nam Bộ. Tại đây du khách được nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của ông, quá trình phát triển nghệ thuật từ bản Dạ Cổ. Du khách còn có dịp tham quan miễn phí các phòng trưng bày hình ảnh về trang phục, nhạc cụ, mô hình sáp về đờn ca tài tử… Năm 1997 khu lưu niệm được công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh.

#Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu
Từ thành phố Bạc Liêu theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông là Nhà máy điện gió mới được hoàn thành đầu năm nay. Khoảng cách từ trung tâm thành phố đến nhà máy khoảng gần 20km, nhưng từ cách xa cả chục cây số, bạn đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời. Đây là điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến với Bạc Liêu.

#Phật Bà Nam Hải
Khu Quan Âm Phật Đài (Phật Bà Nam Hải) thuộc phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Được xây dựng từ năm 1973, khu Phật Bà Nam Hải là một công trình kiến trúc – văn hóa – tâm linh nổi bật nhất ở Bạc Liêu. Hằng năm, có hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, thưởng ngoạn và bày tỏ lòng thành kính của mình. Đặc điểm thu hút du khách tại đây là tượng Phật Bà cao 11m hướng về biển Đông để phù hộ và che chở cho ngư dân đang mưu sinh ngoài biển khơi.

Về khách sạn tại Bạc Liêu, ăn tối, nghỉ ngơi.

Ngày 6: Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ (ăn sáng, trưa, tối)

Anh Chị dùng điểm tâm tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng. Chia tay Bạc Liêu, khởi hành tham quan #Sóc Trăng.

#Chùa Chén Kiểu
Chùa Chén Kiểu nằm ngay trên quốc lộ 1A, cách thành phố Sóc Trăng chừng 12km hướng đi Bạc Liêu. Điều đặc biệt ở ngôi chùa Khmer này đó chính là ngôi chùa sử dụng những chén, đĩa sứ với hoa văn đặc sắc ốp lên tường trang trí.

#Chùa Dơi
Chùa Dơi tọa lạc ở số 73B đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Sóc Trăng, với kiến trúc đẹp mê hồn, cảnh quan trong lành và điều kỳ lạ là hàng ngàn con dơi treo mình trên cây vào ban ngày trong khu vườn của chùa. Đường đến chùa Dơi đẹp và thơ mộng, ở đây còn có dịch vụ thuê xe đi thăm quan. Khách đến viếng chùa ngoài mục đích du lịch tâm linh còn để ngắm những con dơi khá lớn.

#Chùa Đất Sét
Chùa Đất Sét hay còn gọi là Bửu Sơn Tự tọa lạc tại 286 đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường 5, thành phố Sóc Trăng đã có hơn 200 năm tuổi, là công trình độc nhất vô nhị, nổi tiếng gần xa bởi hàng ngàn pho tượng Phật, linh thú làm bằng đất sét và những cây nến có thể cháy hàng chục năm.

Anh Chị ghé mua đặc sản #bánh pía Sóc Trăng. Không ai có thể phủ nhận vị ngon của bánh pía Sóc Trăng khi đã có dịp thưởng thức bánh pía đến từ nhiều tỉnh thành khác. Cũng không ngoa khi nói rằng bánh pía chính là nét ẩm thực nổi bật nhất của Sóc Trăng.

Tiếp tục khởi hành đến với Cần Thơ.

Đến Cần Thơ, nhận phòng khách sạn, ăn tối, nghỉ ngơi.

Anh Chị tự do dạo chợ đêm Cần Thơ, bến Ninh Kiều… (chi phí tự túc)

Ngày 7: Cần Thơ - Sài Gòn (ăn sáng, trưa)

Sáng sớm (chưa dùng điểm tâm), Anh Chị xuống bến tàu để tham quan #chợ nổi Cái Răng, chợ nổi lớn nhất miền Tây. Thuở xưa, chợ nổi hình thành là vì đường bộ và phương tiện lưu thông đường bộ chưa phát triển, trong khi đó nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa, người ta tụ tập trên sông và bằng các phương tiện như xuồng, ghe, tắc ráng...

Nhắc đến nét văn hóa rất đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long, không thể không nhắc đến chợ nổi, một loại hình chợ độc đáo mà có lẽ không miền nào khác trên đất nước ta có được. Trong đó chợ nổi Cái Răng Cần Thơ là khu chợ sầm uất, tiêu biểu nhất, đã được tạp chí du lịch Rough Guide của Anh Quốc bình chọn là một trong 10 khu chợ ấn tượng nhất thế giới, trang web du lịch nổi tiếng Youramazingplaces cũng bình chọn là 1 trong 5 chợ nổi đẹp, thú vị nhất khu vực Châu Á. Ngày 10/3/2016, chợ nổi Cái Răng đã chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định số 829/QĐ-BVHTTDL.

Với tên gọi vừa hay vừa lạ đã là một niềm thích thú cho nhiều người tò mò rằng vì sao chợ lại có tên là Cái Răng, Cái Răng nghĩa là gì và ai là người đã đặt tên đó cho chợ nổi. Lý giải cho tên gọi “Cái Răng” thì người dân tại Cần Thơ kể theo một truyền thuyết như sau. Theo đó, tên gọi Cái Răng xuất phát từ câu chuyện hồi đầu thời khẩn hoang, lập ấp. Truyền thuyết nói về con cá sấu với thân hình rất lớn dạt vào đây, răng của nó cắm vào miệng đất này. Từ đó mà khi chợ nổi hình thành lên, người ta đã dùng tên Cái Răng để đặt cho chợ nổi. Tuy nhiên theo một số tài liệu nghiên cứu thì tên gọi Cái Răng là có nguồn gốc từ chữ của người Khmer là “karan” nghĩa là “cà ràng” (ông táo). Người Khmer ở Xà Tón (Tri Tôn) làm rất nhiều karan đi bán khắp nơi để phục vụ trong việc chế biến món ăn, đặc biệt là họ bán rất nhiều tại khu vực sông nước Cần Thơ này. Do từ khó đọc mà lâu dần, người Việt đã phát âm của chữ “karan” thành chữ “cà ràng” rồi Cái Răng.

Chợ nổi Cái Răng họp từ rất sớm, khi trời còn giăng sương lờ mờ mặt sông, hàng trăm chiếc ghe thuyền từ khắp các ngả sông đã rộn ràng kéo về Chợ nổi. Chính vì vậy thời gian đi du lịch Chợ Nổi Cái Răng dù đặt Tour hay tự túc lý tưởng nhất là 5 giờ đến 8 giờ sáng đây là lúc chợ tấp nập nhất.

Để khách hàng ở xa có thể nhận biết được ghe thuyền mình đang bán những sản vật gì, thì người bán treo sản vật đó lên mũi thuyền được gọi là “cây bẹo”. Hình thức “bẹo hàng” này là một nét văn hóa giao thương độc đáo mà chỉ có chợ nổi mới có – một cách quảng cáo sản phẩm không ồn ào, vội vã nhưng lại mang đến cho du khách cũng như khách hàng những điều thú vị riêng.

Chợ họp trên sông, nên muốn mua hàng và tham quan du khách phải ngồi trên những chiếc xuồng. Đến chợ quý khách vừa được thả hồn tận hưởng những làn gió mát dịu vừa thưởng thức đủ loại trái cây, các món ăn dân dã mang đậm chất Nam bộ như bánh tét, bánh cam, bánh ít, bánh canh, các món bún riêu, bún mắm… Và mặc dù là buôn bán trên sông nhưng các loại nguyên liệu vẫn được chuẩn bị đa dạng và đầy đủ không kém như ở trên bờ. Thực đơn đồ uống cũng rất đa dạng như: sữa đậu nành, cà phê đen, cà phê sữa, nước dừa, các loại chè… với giá cả hết sức bình dân.

Sau khi tham quan chợ nổi Cái Răng, Anh Chị trở về khách sạn, dùng điểm tâm sáng, nghỉ ngơi.

Làm thủ tục trả phòng. Khởi hành về lại Sài Gòn. Trên đường, dừng chân ăn trưa tại Mekong Rest Stop.

Về đến Sài Gòn, kết thúc chuyến đi Đường mòn Mekong 7 ngày 8 tỉnh Đồng Tháp - Châu Đốc - Hà Tiên - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ.

Tiim® Travel hẹn gặp lại Anh Chị trong những hành trình sau.
 
 


Tiim® Travel - Thêm An Vui Cho Hành Trình Của Bạn
Cách thức đặt tour


► Đặt tour trực tuyến ngay trên website này
► Liên hệ tổng đài zalo 0365 166 177
► Email travel@tiimtravel.com