Tính đến tháng 3/2022 thị trường hàng không quốc tế có 23 hãng hãng không khai thác đi/đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.

1.      Lịch chuyến bay quốc tế về Việt Nam

Bắt đầu từ 15/3/2022, Chính Phủ Việt Nam đã đồng ý đề xuất mở cửa lại hoạt động du lịch đối với khách quốc tế sau hơn 3 năm thực hiện hạn chế các hoạt động du lịch do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tính đến tháng 3/2022 thị trường hàng không quốc tế có 23 hãng hãng không nước ngoài và Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airaways) khai thác đi/đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.

=> Để nắm bắt rõ hơn lịch trình chi tiết lịch bay quốc tế về Việt Nam hãy gọi đến hotline tư vấn 0365 166 177

 lich bay quoc te ve viet nam moi nhat

2.      Thông tin mới nhất về việc Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/3/2022

Từ ngày 15/3/2022, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn du lịch và dỡ bỏ các hạn chế đi lại. Theo đó, khi đến Việt Nam, du khách quốc tế không cần phải đăng ký tour, nhưng phải có chứng nhận tiêm đủ vaccine hoặc khỏi bệnh và cần xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay (24 giờ đối với xét nghiệm nhanh, 72 giờ với RT-PCR). Trong 24 giờ sau khi đến Việt Nam, du khách phải có xét nghiệm âm tính trước khi tham gia các hoạt động du lịch.

Về lịch trình chuyến bay quốc tế, theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, ngoài các thị trường đã được khai thác thường lệ trong tháng 1/2022 (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc), các đường bay đến Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Anh, Nga được khai thác với tần suất tăng dần theo lộ trình ngay trong tháng 2/2022 và triển khai tới các hãng hàng không việc mở cửa hoàn toàn sau ngày 15/3/2022. Tuy nhiên hiện tại, hãng hàng không sẽ tạm dừng khai thác đường bay đến Nga vì lý do bất khả kháng để tránh các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

So với giai đoạn năm 2019 (trước dịch Covid-19), còn 8 quốc gia chưa mở lại các đường bay thường lệ đi, đến Việt Nam gồm Brunei, Ấn Độ, Indonesia, Myanma, Macao, Phần Lan, Ý, Thụy Sỹ. Các hãng hàng không khai thác 67 đường bay đi/đến Việt Nam, chủ yếu là khai thác đi/đến 2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Đáng chú ý, theo Cục Hàng không VN, giai đoạn sau mở cửa từ ngày 15-21/3/2022, Singapore là hãng hàng không khai thác với tần suất lớn nhất 45 chuyến khứ hồi/tuần tăng 2 chuyến so với tuần trước khi mở cửa du lịch và đạt 36% so với cùng kỳ năm 2019; cùng với đó thì số khách vận chuyển giữa Việt Nam và Nhật Bản cao nhất 10,3 nghìn khách trong số các quốc gia hiện đang khai thác (đạt 18,1%/tổng khách vận chuyển). Theo dự báo thì từ tháng 4/2022 sẽ có thêm nhiều đường bay từ Singapore, Đài Loan và Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

3.      Những lưu ý quan trọng đối với chuyến bay thương mại vào Việt Nam bạn cần biết

-          Lịch bay có thể thay đổi theo tình hình thực tế;
-         Chuyến bay thương mại vào Việt Nam dành cho: Công dân Việt Nam; Người nước ngoài có giấy miễn thị thực 5 năm, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, visa còn hạn, hoặc công văn bảo lãnh nhập cảnh hợp lệ do Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.
-         Trong trường hợp hành khách khởi hành từ một nước thứ 3 để transit qua nước có chuyến bay thương mại để về Việt Nam, hành khách cần chú ý các quy định quá cảnh để đảm bảo có thể lên chuyến bay thương mại về nước.
-         Giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh Việt Nam trên chuyến bay thương mại gồm: Hộ chiếu, giấy tờ nhập cảnh Việt Nam hợp lệ nếu là hành khách nước ngoài, giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh hợp lệ; kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR được thực hiện trong vòng 72 giờ trước giờ nhập cảnh.
-         Hành khách về Việt Nam trên chuyến bay thương mại sẽ thực hiện theo quy định cách ly hiện hành tại Việt Nam.
 
4.      Bay về Việt Nam có phải cách ly không?

luu y cach ly cho du khach nuoc ngoai

Theo quy định của Bộ Y tế áp dụng từ ngày 1-1-2022 thì:
Đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19
-         Trong 3 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú (nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở của cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất, kinh doanh…). Người nhập cảnh không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú.
-         Đồng thời, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, người dân tiếp tục theo dõi sức khoẻ đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.
Đối với người nhập cảnh chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19
-         Thực hiện cách ly tại nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
-        Người nhập cảnh phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi sức khoẻ đến hết 14 ngày. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.
Đối với người nhập cảnh dưới 18 tuổi (trẻ em), người từ 65 tuổi trở lên (người cao tuổi), phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền (nhưng không phải theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế) được cách ly cùng cha/mẹ/người chăm sóc. Người chăm sóc phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và phải ký cam kết tự nguyện cách ly cùng; phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về xét nghiệm và các quy định về phòng, chống dịch như đối với người nhập cảnh.
 

Lượt xem: 1,277