Tổng cục Du lịch vừa ban hành Công văn số 112/TCDL-LH gửi các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo nội dung Công văn, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai thực hiện các nhiệm vụ: Thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, UBND các tỉnh, thành phố và các cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Các đơn vị không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch; triển khai thực hiện nghiêm Công văn số 165/BVHTTDL-TCDL ngày 15-1-2021 của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch gửi các địa phương về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo toàn, sức khỏe cho du khách, cán bộ, nhân viên và người lao động trong ngành Du lịch. Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo kịp thời các tình huống phát sinh.
 
Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam chịu tổn thất nặng nề trong các ngành kinh tế. Du lịch thất thu khoảng 23 tỷ USD do lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm 80% (so với năm 2019), lượng khách trong nước giảm gần 50% …
 
BĂNG CHÂU

Lượt xem: 1,268