Chiều 4/9, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo về việc nới lỏng một số nội dung giãn cách xã hội sau khi qua 28 ngày, địa phương này không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Người dân tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái  “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.  
 
Trường hợp xuất hiện ca bệnh, phải quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, không để lây lan ra cộng đồng; đồng thời có phương án duy trì, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.   
 
Từ 0 giờ ngày 5/9 UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép hoạt động trở lại đối với lễ nghi tôn giáo, tín ngưỡng, tiệc cưới hỏi, dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, quán bar, vũ trường, mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến… nhưng  phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Chúng ta giãn ra một số các hoạt động vui chơi: mát xa, karaoke, vui chơi giải trí để đảm bảo phục vụ du lịch. Kích cầu người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa, sáng đi chiều về hoặc ở lại một đêm hiện nay, dân Khánh Hòa đang thực hiện cái này khá tốt. Do đó, nếu chúng ta cứ kích cầu 2 ngày thứ 7, chủ nhật thì thu được một ít, chứ còn nếu không cũng khó khăn."
 
Thái Bình/VOV Miền Trung

Lượt xem: 1,268