(VNF) - Để khởi động và khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho khôi phục các tuyến vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, đường sắt và hàng không đi/đến các tỉnh, thành.

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị liên quan phục hồi trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi/đến địa phương này.
 
Theo chính quyền TP. Đà Nẵng, việc khôi phục hoạt động vận tải liên tỉnh nhằm vừa thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, vừa khởi động và khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.
 
Từ 0h ngày 5/9, Đà Nẵng cũng đã thực hiện nới lỏng cách ly xã hội trên một số lĩnh vực để đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội và phòng, chống dịch.
 
"UBND thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định khi các tuyến vận tải trên hoạt động trở lại", văn bản của UBND TP. Đà Nẵng nêu rõ.
 
Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại địa phương này đang được kiểm soát tốt khi 7 ngày qua không xuất hiện ca mắc Covid-19. Ngành y tế Đà Nẵng cũng đã điều trị khỏi cho 267 người mắc Covid-19, 76 bệnh nhân còn lại có tình trạng sức khỏe khả quan.
 
Tuệ Lâm

Lượt xem: 1,268