Hiện nay, rất nhiều doanh nhân hay người Việt Nam có điều kiện đã tìm kiếm cơ hội đầu tư tại nước ngoài, và hướng đến việc trở thành công dân toàn cầu. Hình thức này không chỉ đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn, bền vững cho gia đình mà còn vì tương lai của con trẻ. Họ mong muốn con cái được đào tạo và phát triển toàn diện tại những quốc gia tiên tiến trên thế giới; gia đình được sinh sống trong môi trường trong lành, có chế độ y tế, an sinh xã hội hoàn hảo…

Vậy hình thức đầu tư định cư nước ngoài nào đang là xu hướng, hình thức nào đảm bảo an toàn và chắn chắn cho nhà đầu tư. Câu trả lời đó chính là đầu tư vào bất động sản.

Thứ nhất, một khi bạn sở hữu nhà đất tại quốc gia mà mình mong muốn định cư thì điều này sẽ rất hỗ trợ rất nhiều trong việc chứng minh tài chính khi xin visa; thứ hai, nếu cho thuê nhà và bất động sản, bạn sẽ có được lợi thế khi xin visa theo diện visa đầu tư, và có cơ hội trở thành thường trú nhân không chỉ cho bản thân mà cho cả gia đình, được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục… như người bản xứ; thứ ba, thị trường bất động sản tại các nước phát triển luôn cân bằng và không ngừng tăng trưởng.
 
Hiện nay, hầu hết mọi người đều chọn các quốc gia lớn, có nền kinh tế phát triển nằm trong top thế giới như Mỹ, New Zealand, Canada, Bồ Đào Nha… để đầu tư. 
 
Vậy những quốc gia này mang lại những lợi ích nổi trội gì để thu hút các nhà đầu tư tại đây?
 
1. MỸ
 
“Giấc mơ Mỹ” luôn là khát vọng với nhiều người bởi sự hiện đại, xa hoa mà đất nước này nắm giữ. Tại Mỹ, visa rất đa dạng tương ứng với nhiều ngành nghề: nghệ sĩ, bác sĩ, nhân viên…, nhiều diện nhập cư: dành cho nhân viên tạm thời, khách trao đổi... 
 
Trong đó, EB – 5 visa là phù hợp nhất đối với người Việt muốn đầu tư định cư tại đây. Chương trình này cho phép những doanh nhân nước ngoài đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ, hoặc một dự án chính phủ kêu gọi đầu tư để trở thành thường trú nhân của Mỹ. 
 
Để có thể đầu tư vào các dự án, nhà đầu tư cần tối thiểu từ 500.000 USD (xấp xỉ 12 tỉ đồng Việt Nam) và phải xác minh được nguồn tiền hợp pháp. Tuy nhiên, việc xin visa EB – 5 cần tốn khá nhiều thời gian trong các khâu xác minh hồ sơ, vì vậy, các nhà đầu tư cần xác định sớm và chuẩn bị trước nếu muốn định cư tại Mỹ.
 
Khi đầu tư định cư theo diện này, nhà đầu tư và người thân trong gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ; con cái được hưởng nền giáo dục tiên tiến miễn phí từ tiểu học cho đến THPT, được ưu tiên nhận vào các trường đại học hàng đầu với mức học phí thấp hơn so với du học sinh. Sau 5 năm, nhà đầu tư có thể xin nhập quốc tịch và được bảo hộ toàn quyền theo Hiến pháp Mỹ.
 
2. NEW ZEALAND
 
New Zealand được biết như một quốc gia với phong cảnh đẹp như tranh vẽ cũng như được xếp hạng cao trên thế giới về nhiều phương diện như chất lượng cuộc sống, y tế, giáo dục, tự do dân sự và tự do kinh tế. Vì lẽ đó mà đất nước này luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất thế giới và được nhiều người Việt “chọn mặt gửi vàng”. 
 
Với những thuận lợi mà New Zealand mang lại, nhà đầu tư cần đáp ứng khá nhiều yêu cầu khi muốn định cư tại đây: phải đầu tư từ 2.5 triệu NZD (xấp xỉ 37 tỉ VNĐ) vào một dự án thỏa điều kiện và có mức thu nhập hợp pháp ít nhất là từ 3 triệu NZD (xấp xỉ 45 tỉ VNĐ); thời gian hiện diện tại New Zealand tối thiểu là 438 ngày trong 4 năm; cùng với đó là các yêu cầu về tuổi tác, trình độ IELTS, cũng như các điều kiện khác theo quy định của Bộ Di Trú New Zealand.
 
Thời gian để làm thủ tục xin định cư không mất quá nhiều thời gian, chỉ từ 1 - 2 tháng,  phù hợp với những gia đình đã quen thuộc với New Zealand và mong muốn được đi định cư trong thời gian ngắn.
 
Tương tự như Mỹ, khi đầu tư định cư tại đây, nhà đầu tư được hưởng các quyền lợi như một công dân New Zealand: có quyền sinh sống và làm việc tại bất cứ nơi nào trong phạm vi New Zealand, con cái được hưởng các phúc lợi về giáo dục: học miễn phí từ tiểu học đến THPT tại các trường công lập, mức học phí đại học ưu đãi…
 
3. BỒ ĐÀO NHA
 
Là một quốc gia không chỉ vững mạnh về kinh tế, Bồ Đào Nha còn nổi danh với vô số danh lam thắng cảnh, giàu giá trị lịch sử và văn hóa truyền thống. Bên cạnh đó, Bồ Đào Nha còn là nước có mức sống hợp lý nhất trong khối liên minh châu Âu (EU).
 
Đối với đầu tư tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có hai lựa chọn: đầu tư 500.000 EUR (xấp xỉ 13 tỉ VNĐ) vào bất động sản, hoặc quỹ từ 300.000 EUR (xấp xỉ 8 tỉ VNĐ). Bên cạnh đó cần có lý lịch tư pháp rõ ràng và không bị từ chối nhập cảnh vào EU. Ngoài ra, nhà đầu tư cần lưu ý đối với bất động sản không được bán trong vòng 5 năm, quỹ sau 5 năm mới được lấy ra và phải đóng bảo hiểm y tế đầy đủ. 
 
Tại Bồ Đào Nha có rất nhiều bất động sản để nhà đầu tư lựa chọn, từ các căn hộ có 1, 2 hoặc 3 phòng đến chung cư và biệt thự phù hợp với nhu cầu của từng người. Thời gian xử lý hồ sơ tương đối nhanh, chỉ từ 6 tháng để hoàn tất việc đầu tư bất động sản. 
 
Khi định cư tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân châu Âu bao gồm nền giáo dục tiên tiến: con cái được học miễn phí tại các trường công lập, mức học phí đại học thấp so với du học sinh; hưởng chế độ phúc lợi công dân trọn đời châu Âu. Thêm vào đó còn có thể đi lại trong các nước thuộc EU mà không phải xin visa. 

TIIM® GROUP là tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó có lĩnh vực định cư và bất động sản, kết hợp phục vụ khách hàng có nhu cầu đầu tư bất động sản nước ngoài để nhập tịch. Mọi nhu cầu, vui lòng liên hệ 0789.177.166.
 

Lượt xem: 1,297