Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh COVID 19 đang diễn ra phức tạp, công ty bạn càng cần cắt giảm chi phí để tiếp tục duy trì hoạt động.

Cân đối chi phí vận hành luôn là bài toán khiến các chủ doanh nghiệp đau đầu. Các chi phí như phí nhân công, phí nhập hàng, thuế, phí cơ sở vật chất luôn chiếm đến 80% doanh thu hằng tháng.
 
Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh COVID 19 đang diễn ra phức tạp, công ty bạn càng cần cắt giảm chi phí để tiếp tục duy trì hoạt động. 
 
Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những giải pháp cực kỳ đơn giản để gia tăng 10% lợi nhuận mỗi tháng cho bạn chỉ thông qua các giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng.
 
Ứng dụng công nghệ
 
Công nghệ ra đời như một giải pháp tối ưu cho tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, kể cả kinh doanh. Từ các dịch vụ điện thoại, email, quản lý thông tin khách hàng,… đều đã có thể áp dụng khoa học công nghệ để giảm bớt nhân lực cũng như thời gian cho các công việc này. 
 
Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý vận hành doanh nghiệp sẽ giúp cho mọi việc chính xác hơn, nâng cao năng suất và tăng độ chuyên nghiệp cho công ty bạn.
 
Tiết kiệm chi phí cố định
 
Để văn phòng hoạt động, bạn cần phải chi trả cho các chi phí cố định như tiền thuê mặt bằng, điện nước, internet, văn phòng phẩm, nhân viên lễ tân, bảo vệ, coi xe… Mỗi thứ bạn tiết kiệm được một ít, nhưng tính tổng lại, bạn sẽ thấy mình đã tiết kiệm được kha khá chi phí.
 
Tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm
 
Văn phòng phẩm bao gồm những dụng cụ như: bút bi, bút chì, kéo, bìa nhựa, băng keo, bút xóa, keo dán, các loại giấy văn phòng A2, A3, A4… 
 
Để tiết kiệm được chi phí này, bạn nên mua theo lô từ các cửa hàng văn phòng phẩm lớn, tính toán chi tiết nhu cầu sử dụng của từng bạn nhân viên văn phòng, đồng thời khuyến khích mọi người dùng tiết kiệm.
 
Tiết kiệm nước văn phòng
 
Đầu tiên, bạn cần hệ thống nước được thi công hoàn chỉnh, đồng thời kiểm tra và sửa lại các đường ống dẫn nước, vòi sen, bồn cầu, bồn rửa mặt… để không bị cặn và hở van. 
 
Việc sử dụng bồn tiểu cảm ứng nhiệt hoặc chia hai chế độ xả bồn cầu giúp công ty bạn tiết kiệm được rất nhiều nguồn nước. 
 
Ngoài ra, việc tuyên truyền nâng cao ý thức dùng nguồn nước tiết kiệm cũng là giải pháp tốt.
 
Ý thức sử dụng nước cẩn thận, tiết kiệm cũng giúp bạn vừa cắt giảm chi phí, vừa tránh lãng phí không cần thiết.
 
Tiết kiệm điện văn phòng
 
Để tiết kiệm điện văn phòng, bạn có rất nhiều cách. 
 
Việc thường xuyên dùng ánh sáng và gió tự nhiên sẽ tốt hơn liên tục mở máy lạnh và bật đèn. Hãy thay thế các bóng đèn sợi đốt bằng bóng huỳnh quang. Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, thay thế các đường dây điện hoặc cáp điện đã hư cũ để tăng năng suất điện áp.
 
Tiết kiệm điện là tiết kiệm ngân sách, đồng thời cùng góp phần chung tay bảo vệ môi trường khỏi biến đổi khi hậu khi sử dụng điện quá nhiều.
 
Trang trí văn phòng tiết kiệm
 
Bạn cần xem lại số lượng nhân viên để thiết kế lại không gian làm việc hiệu quả. Sử dụng nội thất thông minh, nhỏ gọn, có thể gấp, tận dụng những vật liệu sẵn có, ưu tiên những tông màu sáng, phong cách tối giản, vật liệu kính với ánh sáng tự nhiên là giải pháp phù hợp.
 
Đơn giản hóa bộ máy doanh nghiệp
 
Việc phân quá nhiều cấp bậc trong doanh nghiệp sẽ làm loãng bộ máy nhân sự, gây lãng phí chi phí dành cho nhân sự mà hiệu quả đem lại không cao, đặc biệt là trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ. 
 
Vậy nên, hãy lưu ý thật kỹ về vấn đề phân bổ nguồn lực để có thể đem lại hiệu quả trong công việc cũng như tối ưu hóa chi phí về vấn đề nhân sự.
 
Tổ chức bộ máy doanh nghiệp thật tinh gọn giúp đơn giản hóa quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả làm việc.
 
Ưu tiên vật dụng tái chế được
 
Việc sử dụng đồ tái chế không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí văn phòng thông qua việc tái sử dụng, mà còn hạn chế tối đa rác thải ra ngoài môi trường, giúp bảo vệ môi trường.
 
Tạo ý thức cho nhân viên
 
Một doanh nghiệp muốn vận hành tốt thì cơ sở vật chất phải thật đầy đủ với các yếu tố như điện, nước, máy lạnh, wifi,… 
 
Thế nhưng, một số nhân viên đi làm mang tâm lý “đồ của công ty” nên thường xuyên sử dụng một cách vô tội vạ, hoặc hay quên tắt đèn, tắt máy lạnh trước khi ra về, khiến con số mỗi tháng bạn phải chi trả cho tiền điện nước là không hề nhỏ. 
 
Đối với việc tiết kiệm chi phí văn phòng, nếu chỉ có chủ doanh nghiệp hành động thì không mang lại hiệu quả cao. Mà bên cạnh đó, mỗi cá nhân trong cùng một tập thể phải cùng nhau xây dựng ý thức, tiết kiệm điện, nước, vật dụng văn phòng phẩm để hỗ trợ giảm thiểu chi phí xuống mức tối thiểu cho doanh nghiệp. 
 
Hãy ban hành quy định về việc sử dụng điện hợp lý tại văn phòng, tắt hết tất cả các thiết bị đèn khi không dùng tới. 
 
Tăng cường ý thức bảo vệ và sử dụng nguồn tài nguyên hợp lý là cách bền vững để tiết kiệm chi phí văn phòng.
 

Lượt xem: 1,284