Hiện nay, dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa, gửi hàng đường sắt giá rẻ được rất nhiều khách hàng lựa chọn làm phương thức vận tải hàng hóa cho cá nhân, doanh nghiệp của mình, bởi những ưu việt vốn có của loại hình truyền thống lâu đời này là nhanh, giá rẻ, an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ gửi hàng tàu hỏa, vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt Sài Gòn Hà Nội của Tiim® Cargo nhé.

CÁC LOẠI DỊCH VỤ ĐA DẠNG

► Dịch vụ gửi hàng tàu hỏa Bắc Nam trọn gói với nhiều hình thức vận chuyển 

Dịch vụ vận chuyển đường sắt của Tiim® Cargo rất tiện lợi với nhiều hình thức vận chuyển khác nhau để phục vụ tối đa mọi nhu cầu của quý khách:
• Vận chuyển từ ga tới ga
• Vận chuyển từ ga tới kho
• Vận chuyển từ kho tới ga
• Vận chuyển trọn gói từ kho tới kho
 
► Vận chuyển hàng bằng đường sắt đa dạng chủng loại hàng hóa

Tiim® Cargo nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cho tất cả các loại hàng hóa khác nhau, từ hàng nặng tới hàng nhẹ, cồng kềnh, hàng siêu trường, siêu trọng. Chẳng hạn như hàng đinh, bù lông, ốc vít, hóa chất, hạt nhựa, băng keo, mủ cao su, bao bì, bánh kẹo, dược mỹ phẩm, bia, nước ngọt, bột mì, gạo, cà phê, đồ dùng gia đình, máy móc thiết bị, ô tô, xe máy, v.v...
 
► Dịch vụ kho bãi hỗ trợ gửi hàng Bắc Nam giá rẻ

Tiim® Cargo có các kho bãi rộng rãi đóng tại 2 đầu ga Sóng Thần, ga Giáp Bát để lưu hàng của quý khách khi hàng tới nơi mà quý khách chưa có thời gian ra lấy kịp. Hoặc chở hàng của quý khách về kho trước để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa lên tàu sớm nhất có thể.
 
► Dịch vụ đóng gói giúp gửi đồ Bắc Nam dễ dàng

Đối với một số mặt hàng dễ vỡ hoặc dễ va chạm như đồ dùng gia đình, xe máy, ti vi, tủ lạnh, thủy tinh, nội thất, v.v ... Tiim® Cargo sẽ hỗ trợ dịch vụ đóng gói để đảm bảo an toàn tối đa cho lô hàng vận chuyển.
 
► Dịch vụ thuê xe nâng, xe hạ hoặc xe cẩu

Đối với một số mặt hàng trọng lượng lớn, đóng vào thùng hoặc palet như máy móc, thiết bị... phải dùng xe nâng, xe hạ hoặc xe cẩu mới di chuyển được hàng lên xuống xe hoặc lên xuống toa tàu, Tiim® Cargo sẽ hỗ trợ thuê xe nâng hạ hoặc thuê xe cẩu giúp quý khách nếu quý khách có yêu cầu. Và chi phí xe nâng hạ hoặc xe cẩu đảm bảo ở mức thấp nhất có thể, góp phần tiết kiệm tối đa chi phí cho quý khách.
 
► Dịch vụ bốc xếp

Tiim® Cargo hỗ trợ hoàn toàn 100% chi phí bốc xếp tại 2 đầu ga Giáp Bát và Sóng Thần bởi 2 đội ngũ bốc xếp chuyên nghiệp, lâu năm trong ngành vận tải. Còn tại 2 đầu kho, nếu quý khách không có người hỗ trợ đưa hàng lên và xuống xe, chúng tôi sẽ cử người tới hỗ trợ bốc xếp và đảm bảo chi phí phát sinh thấp nhất có thể. 
 
► Dịch vụ thu tiền hộ COD khi gửi hàng Bắc Nam

COD là dịch vụ thu hộ tiền tận nơi giúp quý khách hàng khi có yêu cầu cần hỗ trợ. Quý khách chỉ cần báo trước cho chúng tôi về yêu cầu COD và số tiền cần thu hộ, đến tới thời điểm giao hàng đội ngũ công ty sẽ tự động thu tiền thay quý khách. Trong vòng 1 - 2 ngày chúng tôi sẽ hoàn tiền thu hộ lại cho quý khách bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt. Đối với một số công ty hợp tác lâu dài, để tránh mất thời gian và rắc rối, chúng tôi sẽ gom tiền thu hộ lại và quyết toán một lần vào cuối mỗi tháng sau khi đối chiếu bảng kê thu hộ với kế toán 2 bên.

 
QUY TRÌNH VẬN TẢI HÀNG HOÁ BẰNG ĐƯỜNG SẮT BẮC NAM

► Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn khách hàng gửi tàu hỏa Bắc Nam

Khi nhận được yêu cầu vận chuyển của quý khách hàng, công ty chúng tôi sẽ có đội ngũ liên hệ để hỗ trợ, tư vấn cho quý khách lựa chọn những hình thức vận chuyển phù hợp nhất và lấy thông tin về hàng lô hàng hóa cần vận chuyển.

► Khảo sát hàng hóa vận chuyển Bắc Nam bằng đường sắt

Đa số qua điện thoại hoặc email chúng tôi có thể đã có thông tin về hàng hóa, tuy nhiên đối với một số mặt hàng khó vận chuyển hoặc kích thước lớn, cồng kềnh, công ty sẽ cử người tới để tiến hành khảo sát và tư vấn trực tiếp cho quý khách.

► Báo giá vận chuyển tàu hỏa Bắc Nam

Sau khi có thông tin về hàng hóa và yêu cầu vận chuyển của quý khách, Tiim® Cargo sẽ có nhân viên gửi email hoặc gọi điện lại để báo giá chính xác cho quý khách về lô hàng vận chuyển.

► Ký kết hợp đồng gửi hàng tàu Bắc Nam

Khi quý khách đồng ý với chúng tôi về các điều khoản và giá cước vận chuyển, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng, trình giám đốc ký tên, đóng dấu và gửi lại cho quý khách để 2 bên tiến hành đi hàng.

► Xác nhận đơn hàng và làm thủ tục vận chuyển

Sau khi nhận được yêu cầu vận chuyển đơn hàng, chúng tôi sẽ tiến hành gọi điện để xác nhận, lấy thông tin địa chỉ, người liên hệ và báo thời gian chính xác tới lấy hàng để quý khách sắp xếp hợp lý. Làm thủ tục vận chuyển.

► Tiến hành vận chuyển 

Sau khi hoàn thiện thủ tục vận chuyển, tiến hành vận chuyển.

► Theo dõi và cập nhật đơn hàng

Khi hàng của quý khách đã được vận chuyển, chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi và cập nhật hành trình lô hàng tới cho quý khách. Nhằm giúp quý khách yên tâm về lô hàng vận chuyển.

► Báo trước thời gian trả hàng

Khi hàng của quý khách tới nơi chúng tôi sẽ báo trước cho người nhận hàng về thời gian trả hàng để người nhận hàng chủ động thời gian nhận hàng (có thể báo trước nửa ngày hoặc một vài tiếng trước khi tới).

► Trả hàng và bàn giao giấy tờ

Đây là công đoạn cuối cùng trong quy trình vận chuyển hàng hóa. Hàng của quý khách sẽ được chúng tôi trao trả tận nơi cho người nhận, có biên bản xác nhận đầy đủ của người nhận hàng. Công việc giao hàng sau khi thành công, chúng tôi sẽ gọi điện về để báo lại cho quý khách được biết và yên tâm.
 
 
VÌ SAO CHỌN VẬN TẢI HÀNG HOÁ BẰNG ĐƯỜNG SẮT VỚI TIIM® CARGO?
 
► NĂNG LỰC VẬN CHUYỂN LỚN

Vận chuyển hàng hóa thông qua đường sắt cho khối lượng vận chuyển rất lớn, nhất là hàng hóa nặng như vận chuyển xe máy, hàng hóa siêu trường đều có thể đáp ứng được. Với nâng lực vận chuyển lớn, đường sắt cũng đang là dạng phương tiện được nhiều doanh nghiệp và chủ hàng nhắm đến.
 
► THỜI GIAN VẬN CHUYỂN NHANH CHÓNG

Các tuyến đường sắt được thiết kế khoa học đẻ hỗ trợ tốc độ rất cao cho tàu chuyên chở hàng, có thể chỉ mất vài tiếng là hàng đã đến nơi. Điều này giúp tăng tốc thời gian vận chuyển cũng như đang dần rút ngắn khoảng cách địa lý giữa các tỉnh thành và các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước.
Với khả năng thông hành lớn: nhờ tính chất chuyên dụng của vận tải đường sắt, hành trình của nó là xuyên suốt và không phải chia sẻ với các loại phương tiện vận tải khác nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: tắc đường, tai nạn, công trình công cộng,…đảm bảo tốc độ cao và duy trì ổn định.
 
► VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐA DẠNG, LINH HOẠT

Danh sách hàng vận chuyển rất phong phú. Từ các sản phẩm công nghiệp như máy móc, thiết bị, sản phẩm nông nghiệp, đến vật liệu xây dựng, đồ dùng nội thất, ô tô, xe máy, hàng sản xuất, hàng tiêu dùng… hoặc đối với những hàng hoá quá khổ sẽ có xe chuyên dụng hỗ trợ vận chuyển.
Các loại mặt hàng vận chuyển đường sắt
• Hàng khô như hạt điều, cao su, cà phê, bột, gạo, thực phẩm khô...
• Hàng dược phẩm, mỹ phẩm, hóa phẩm;
• Hàng nước như hóa chất, chất tẩy rửa, nước ngọt, bia, sơn...;
• Hàng đóng thùng như cao su, keo, hạt nhựa...;
• Hàng bao bì đóng gói như bánh kẹo, thuốc lá, tương ớt...;
• Hàng đồ dùng gia đình;
• Hàng máy móc, thiết bị...;
• Hàng nặng như đinh, sắt, inox, bù lông, ốc vít, que hàn...;
• Hàng siêu trường, siêu trọng;
• Hàng ô tô, xe máy, ti vi, tủ lạnh, điều hòa...;
• Và rất nhiều loại mặt hàng khác có thể gửi hàng đường sắt (trừ những mặt hàng bị pháp luật nghiêm cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng từ hay hóa đơn đi kèm, hàng động vật quý hiếm, hàng gia xúc gia cầm...);
 
► HÀNH TRÌNH RÕ RÀNG, LỊCH TRÌNH ỔN ĐỊNH

Thông thường, lịch trình sẽ được cố định và không bị xê dịch, luôn tuân thủ đúng thời gian đã định sẵn, trừ khi gặp phả một số yếu tố về thời tiết và môi trường, biến động xã hội mới có sự thay đổi.
 
► GIÁ CƯỚC ÍT BIẾN ĐỘNG

Với cùng một khối lượng vận chuyển, một đoàn tàu hỏa cần ít năng lượng hơn so với vận chuyển đường bộ từ 50% đến 70%. Ngoài ra, so với các hình thức vận chuyển khác thì tùy hành trình mà giá cả, chi phí cũng phải chăng hơn.

Giá cước của hàng hóa khi vận chuyển bằng đường sắt luôn được ấn định nhất quán khi đã qua thỏa thuận và trong quá trình vận chuyển hầu như không có sự thay đổi nào. Giá cước cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, một trong số đó liên quan đến loại mặt hàng vận chuyển và trọng lượng xác định để quy định.

 
THẾ MẠNH CỦA TIIM® CARGO

► Tàu chuyên Container tuyến Bắc – Nam: hàng tuần khai thác 7 đôi tàu nhanh hành trình 60 giờ và 3 đôi tàu hành trình 70 giờ, sản lượng trên 2,500 Teu/tháng. 

► Quản lý điều hành 15 trạm vận tải nằm trải đều, rộng khắp trên toàn quốc hoạt động hiệu quả, luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

► Các ga làm tác nghiệp xếp dỡ Container trên tuyến Bắc Nam bao gồm: Hải Phòng, Đông Anh, Giáp Bát, Yên Viên, Cầu Giát, Vinh, Đồng Hới, Kim Liên, Đà Nẵng, Núi Thành, Diêu Trì, Nha Trang, Phan Thiết, Trảng Bom và Sóng Thần. 

► Các ga làm tác nghiệp xếp dỡ Container trên tuyến Đông Tây bao gồm: Đồng Đăng, Lạng Sơn, Lào Cai.
 

Lượt xem: 1,286