Giàu sang chưa chắc mang lại hạnh phúc, nhưng thiện nguyện chắc chắn mang lại sự bình yên trong tâm hồn.

Giàu sang chưa chắc mang lại hạnh phúc, nhưng thiện nguyện chắc chắn mang lại sự bình yên trong tâm hồn.

1. Câu chuyện của July Nguyễn và VCCF:

VCCF được sáng lập bởi Cô July Nguyễn, một công dân Việt Nam. 

July Nguyễn bắt đầu hoạt động thiện nguyện từ tháng 01/2008 khi đồng sáng lập Tổ Chức Thiện Nguyện Compassion Heart. Compassion Heart chủ yếu được tài trợ bởi các Mạnh Thường Quân là Việt Kiều sinh sống tại Mỹ. Trong thời gian làm việc tại Compassion Heart, July Nguyễn đã hỗ trợ thành lập một phòng khám đông y miễn phí tại Đà Lạt, hỗ trợ đóng học phí hàng năm cho khoảng 20 trẻ em nghèo hiếu học, phát nhu yếu phẩm hàng tháng cho khoảng 20 cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt, July Nguyễn tổ chức chuyến hàng cứu trợ đến với đồng bào Tu Mơ Rông, tỉnh Kontum, bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ quét và sạt lỡ tàn khốc vào tháng 10/2009... 

Đến năm 2011, Cô July Nguyễn thôi làm việc tại Compassion Heart và chuyển sang hoạt động thiện nguyện cá nhân. Từ khi chuyển sang hoạt động thiện nguyện cá nhân, July Nguyễn hỗ trợ các trung tâm trẻ mồ côi tại TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Đà Nẵng... hỗ trợ nhà tình thương, đóng góp xây cầu, tổ chức các chuyến hàng cứu trợ đồng bào gặp thiên tai... Từ 2015, July Nguyễn lấy ngày sinh nhật của con trai đầu lòng làm "Ngày hoạt động vì cộng đồng" hàng năm của toàn thể nhân viên trong công ty, và duy trì liên tục đến nay.

Năm 2021, thảm hoạ dịch bệnh Covid-19 càn quét tại TPHCM, gây ra rất nhiều khó khăn khốn đốn cho đồng bào, đặc biệt là tầng lớp lao động thu nhập thấp. July Nguyễn đã vận động các anh em để lập nhóm Tình Nguyện Viên, mục đích ban đầu chỉ là để giúp đỡ cư dân trong khu của mình sinh sống, nhưng sau đó, dần lan rộng ra cư dân bên ngoài, rồi dần lan rộng ra phạm vi toàn TPHCM.

Đến ngày 27/07/2021, July Nguyễn quyết định thành lập Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF.

Thông tin tài khoản Quỹ:

Tên tài khoản: QUỸ CỘNG ĐỒNG TỪ THIỆN VIỆT VCCF
Số tài khoản: 1022 354 666
Ngân hàng: Vietcombank
 
Mục đích của Quỹ:

Quỹ VCCF hoạt động với các mục đích sau:
 
 1. Hỗ trợ đồng bào gặp thiên tai như lũ lụt, hạn hán, sạt lỡ, sóng thần…
 2. Hỗ trợ tầng lớp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
 3. Hỗ trợ các công trình giúp dân như cầu, đường, trường học…
 4. Hỗ trợ người dân có hoàn cảnh nghèo khó, thiếu ăn thiếu mặc.
 5. Hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, thành tích học tập tốt.
 6. Hỗ trợ các trường hợp đặc biệt khác.

Nguyên tắc tự nguyện:

Tất cả số tiền nhận vào tài khoản đều mặc định được hiểu là tiền quyên góp cho Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF trên nguyên tắc tự nguyện. Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF không có bất kỳ một yêu cầu/bắt buộc/đề nghị… nào đối với Mạnh Thường Quân phải đóng góp cho Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF.
 
Hệ thống báo cáo thu chi online, báo cáo hoạt động:

Quỹ Cộng Đồng Từ Thiện Việt VCCF có hệ thống báo cáo thu chi online, báo cáo hoạt động định kỳ bằng email gửi cho Mạnh Thường Quân. Quý Mạnh Thường Quân muốn đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống và nhận báo cáo định kỳ, vui lòng gửi email về quyvccf@gmail.com.

Lượt xem: 1,278