Ở độ cao 3.046 m, Ky Quan San thu hút du khách bởi vẻ hùng vĩ nhưng không kém lãng mạn với mây, sương và nắng.

Ky Quan San, hay Bạch Mộc Lương Tử, là ngọn núi cao thứ 2 ở Lào Cai (sau Fansipan). Từ một đỉnh núi hoang vắng, vốn là nơi để người Mông chăn nuôi, trồng trọt, những năm trở lại đây, Ky Quan San trở thành địa điểm hấp dẫn của những người thích leo núi mạo hiểm. Du khách sẽ mất 2 - 3 ngày để chinh phục con đường từ chân núi lên đỉnh, thường xuất phát từ xã Sàng Ma Sáo, Bát Xát, Lào Cai.

lao-cai-ky-quan-san-tiim-travel-0508-2s
 
Chinh phục đỉnh Ky Quan San vào tháng 6, du khách có cơ hội ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang của người Mông - hình ảnh tiêu biểu mỗi khi nhắc tới núi rừng Tây Bắc. Cảnh sắc mây trời hòa quyện tạo nên bức tranh yên bình.

lao-cai-ky-quan-san-tiim-travel-0508-2s
 
Đón bình minh trên đỉnh núi Muối là trải nghiệm thú vị. Du khách sẽ thấy mênh mông mây trời, sương mù giăng kín đỉnh núi, những tia nắng lấp ló sau từng đám mây.

lao-cai-ky-quan-san-tiim-travel-0508-2s
 
Nhiệt độ trên đỉnh núi Muối khá thấp. Du khách cần trang bị kỹ áo khoác, găng tay, mũ... nếu muốn đủ sức leo lên đến đỉnh Ky Quan San. Đây cũng là một trong những địa điểm dễ dàng ghi lại nhiều khoảnh khắc "sống ảo" giữa thiên nhiên.

lao-cai-ky-quan-san-tiim-travel-0508-2s
 
Du khách check-in tại mỏm đá trên đỉnh núi Muối. Phóng tầm mắt ra xa, du khách sẽ thấy những đỉnh núi thấp thoáng sau mây mù, đối lập hẳn với bầu trời vẫn xanh ngắt trên cao.

lao-cai-ky-quan-san-tiim-travel-0508-2s
 
Đoạn đường được mệnh danh là "sống lưng khủng long" trên đường lên Ky Quan San. Nhiều người sẽ có cảm giác "đứng tim" khi nhìn từ trên xuống vì con đường nhỏ chênh vênh với hai bên thăm thẳm vực.

An Nhiên
 
Ảnh: Hoàng Tùng
 

Lượt xem: 1,271