Những điểm đến 'đẹp quên lối về' tại Huế

Những điểm đến 'đẹp quên lối về' tại Huế
 
1. CÔNG VIÊN THỦY TIÊN 
 
Ở xứ Huế mộng mơ, tươi đẹp với non xanh nước biếc như tranh họa đồ vẫn tồn tại những công trình bí ẩn do bàn tay con người tạo nên, gây nên bao sự tò mò và thôi thúc bản năng muốn khám của cộng động du lịch.
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km về hướng Tây Nam, tọa lạc trên ngọn đồi Thiên An, hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) là một trong những điểm check-in hấp dẫn được nhiều khách du lịch ưa thích, là thánh địa cho những bức hình ‘sống ảo’ cực đẹp bởi khung cảnh hoang sơ pha chút ma mị, nổi bật với tượng đầu rồng độc nhất vô nhị hay những bức tranh tường graffiti sống động.

ho-thuy-tien-hue-tiimtravel-1s.jpg

ho-thuy-tien-hue-tiimtravel-2s.jpg

ho-thuy-tien-hue-tiimtravel-4s.jpg

ho-thuy-tien-hue-tiimtravel-5s.jpg
 
2. NHÀ VƯỜN AN HIÊN 
 
Ở Huế có rất nhiều khu nhà vườn cổ. Nhưng một chốn với những câu chuyện thời đại, những chứng nhân lịch sử quý báu thì chỉ có một. Đó chính là Đệ An Hiên. Vốn là phủ công chúa thứ 18 của vua Dục Đức, dinh cơ này còn lưu giữ lại toàn bộ vẻ đẹp văn hóa cung đình cổ nhuốm màu rêu phong, nơi phong thuỷ, kiến trúc và thiên nhiên hòa quyện tạo nên nét đẹp cổ kính, trầm tịch nhưng vô cùng nên thơ. 
An Hiên là một khu vườn an yên, nơi ta có thể bấm nút tạm dừng thời gian đang chảy trôi để trở về với một miền ký ức huy hoàng xưa cũ, thơ mộng và tĩnh mịch. Đó là lý do vì sao đây từng là nơi lui tới của rất nhiều mặc khách, cũng là nơi để các thi nhân đến tìm nguồn thơ như Chế Lan Viên, Huy Cận, Hoàng Phủ Ngọc Tường… Và An Hiên chính xác là điểm đến lý tưởng nhất khi đến Huế không chỉ bởi không gian nên thơ, chậm rãi, mà còn là bức phông nền hoàn hảo cho các bức ảnh cực kỳ ảo diệu.
Địa chỉ: 58 Nguyễn Phúc Nguyên, TP. Huế.

nha-vuon-an-hien-hue-tiimtravel-1s.jpgnha-vuon-an-hien-hue-tiimtravel-3s.jpg

nha-vuon-an-hien-hue-tiimtravel-4s.jpg

nha-vuon-an-hien-hue-tiimtravel-5s.jpg

nha-vuon-an-hien-hue-tiimtravel-6s.jpg
 
3. ĐẠI NỘI HUẾ 
 
Đến Huế nhất định phải ghé thăm Đại Nội. Đại nội là linh hồn của Huế, là nơi để du khách chìm đắm trong ký ức vàng son một thời, thư thái tận hưởng vẻ đẹp đượm sắc màu lịch sử văn hoá của đất cố đô. Di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới này chính là điểm đến đậm chất Huế nhất, và cũng có nhiều góc sống ảo bậc nhất tại đất kinh kỳ. Những tòa cung điện nguy nga, những đền đài bề thế, những bức tường thành rêu phong, những bức trạm trổ rồng phượng…, tất cả tạo nên một công trình kiến trúc vàng son tráng lệ, một bản ca hùng tráng của một thời lịch sử huy hoàng. 

dai-noi-hue-tiimtravel-1s.jpg

dai-noi-hue-tiimtravel-2s.jpg

dai-noi-hue-tiimtravel-3s.jpg

dai-noi-hue-tiimtravel-4s.jpgdai-noi-hue-tiimtravel-6s.jpg

dai-noi-hue-tiimtravel-7s.jpg

dai-noi-hue-tiimtravel-8s.jpg
 

Lượt xem: 1,270