Dạo quanh phố, ăn chay nhân lễ Vu Lan, ngắm thành phố lên đèn từ bờ sông là gợi ý cho du khách trải nghiệm trong ngày.

Nếu không ra khỏi thành phố, bạn có thể tự trải nghiệm Sài Gòn một cách thú vị và hữu ích theo lịch trình gợi ý sau đây.
 
6h30: Ăn sáng
 
Vào dịp lễ, phố phường dường như vắng vẻ, yên ắng hơn ngày thường. Bạn hãy thử dậy sớm, dùng bữa sáng và lái xe quanh các con đường rợp bóng cây xanh, tận hưởng không khí trong lành.
 
Trong khi dạo phố, bạn có thể qua đường Phùng Khắc Khoan (quận 1) để uống sữa, ăn bánh ngọt tráng miệng tại quán sữa vỉa hè 20 năm. Do hạn chế về diện tích nên thực khách chỉ được ngồi lại quán khoảng 15 phút.

banh-mi-chao-tiim-travel-1s.jpg
Món bánh mì chảo - tuyệt hảo cho bữa sáng
 
8h: Dinh Độc Lập
 
Dịp 2/9, bạn đừng bỏ qua chuyến tham quan Dinh Độc Lập kết hợp đi xe buýt hai tầng tham quan thành phố với giá ưu đãi. Với 199.000 đồng/ người lớn và 149.000 đồng/ trẻ em, vé gồm một chuyến buýt trong 30 - 60 phút và miễn phí tham quan Dinh.
 
Nếu du khách không đi xe buýt, Dinh Độc Lập cũng giảm giá vé tham quan toàn dinh thự và khu trưng bày "Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 – 1966", còn 50.000 đồng/ người lớn, người cao tuổi và sinh viên còn 30.000 đồng và trẻ em là 10.000 đồng.

Dinh Độc Lập
Dinh Độc Lập
 
10h: Thảo Cầm Viên
 
Trong 2 giờ, bạn có thể khám phá Thảo Cầm Viên. Nơi đây rợp bóng cây có không khí mát mẻ, thích hợp để đi dạo kết hợp tìm hiểu các loài vật quý hiếm trong sở thú lâu đời nhất Việt Nam.

thao-cam-vien-1-tiim-travel-s.jpg
Thảo Cầm Viên. Thời tiết nắng nóng, oi bức nên nhiều gia đình mang theo võng, bạt, đồ ăn để nghỉ trưa dưới những gốc cây, thảm cỏ, bờ hồ.
 
12h: Ăn trưa
 
Ngày Quốc Khánh năm nay trùng lễ Vu Lan, bạn có thể dùng một bữa chay vào buổi trưa. Một số tiệm chay gợi ý cho thực khách là Bếp Xanh An Duyên (quận 5), Chay Bông Súng, Chay Bà Xã, Mãn Tự Vegan (quận 1)... với giá trung bình 50.000 - 150.000 đồng một người. Sau bữa trưa bạn có thể về nhà nghỉ ngơi, hoặc ghé các quán cà phê có không gian nghỉ như Chidori (quận Phú Nhuận), DOM (quận Bình Thạnh), Nấp Sài Gòn (quận 1).
 
15h: Cà phê chung cư
 
Sài Gòn thời gian này thường mưa buổi chiều, do đó các quán cà phê là điểm dừng chân thích hợp. Để bớt thời gian di chuyển và có nhiều lựa chọn, bạn có thể đến các chung cư cà phê ở quận 1 như chung cư 42 Nguyễn Huệ, chung cư Tôn Thất Đạm, chung cư Lý Tự Trọng...

quan-cafe-saigon-tiim-travel-s.jpg
Các chung cư cà phê là điểm dừng chân thích hợp cho ngày nghỉ trong mùa mưa Sài Gòn.
 
18h30: Du thuyền sông Sài Gòn
 
Ăn tối trên tàu và ngắm thành phố từ sông Sài Gòn là gợi ý trải nghiệm đáng thử một lần. Với mức giá từ 260.000 - 860.000 đồng, thực khách được dùng bữa tối tự chọn hoặc theo combo gồm đa dạng món ăn. Nếu muốn ngắm hoàng hôn, bạn hãy lên tàu từ 16h30.

Các du thuyền trên sông Sài Gòn
Các du thuyền trên sông Sài Gòn phục vụ bữa tối xuất phát từ Cảng tàu số 5 đường Nguyễn Tất Thành (quận 4).

21h: Phố đi bộ Nguyễn Huệ
 
Kết thúc bữa tối, tàu trả khách tại bến Bạch Đằng, từ đó bạn dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ để hóng mát. Tại đây có nhiều quán cà phê, trà sữa, ăn vặt, điểm mua sắm hoặc quán trên cao.

Kết thúc ngày du lịch 2/9 tại Sài Gòn.


Lượt xem: 1,268