Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc… là những cái tên Việt có thứ hạng cao trong nhiều hạng mục của giải thưởng do du khách bình chọn năm 2020 trên trang đặt phòng TripAdvisor.

Mới đây, Travellers' Choice Awards 2020 đã vinh danh loạt điểm đến thế giới ở 9 giải thưởng Best of the Best ("Sự tuyệt vời nhất"). Travellers' Choice là giải thưởng thường niên do khách du lịch bình chọn của TripAdvisor, chuyên trang đánh giá du lịch và đặt phòng trực tuyến hàng đầu thế giới. TripAdvisor tổng hợp tất cả đánh giá, xếp hạng và nội dung lưu trữ mà khách du lịch trên toàn cầu chia sẻ trên trang của họ trong năm 2019 và sử dụng thông tin đó để tìm ra những địa điểm tốt nhất. Ảnh: Jason Goh.

Travellers-Choice-Awards-2020
 
Trong hạng mục 25 điểm đến thịnh hành nhất thế giới của Travellers' Choice Awards 2020, Việt Nam góp mặt với 2 cái tên là Đà Nẵng ở vị trí thứ 7 và TP.HCM xếp thứ 12. Những địa điểm thịnh hành nhất có lượt tìm kiếm tăng lên, du khách ưa thích đặt phòng, nhận nhiều đánh giá tích cực và xếp hạng hàng đầu trong năm qua. Ảnh: Kevin W.

Travellers-Choice-Awards-2020
 
Về thành phố đáng sống nhất Việt Nam, phần mô tả của TripAdvisor viết rằng Đà Nẵng là thành phố rất thoải mái và thân thiện. Nơi đây có đến 902 hoạt động giải trí, nổi bật như núi Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills, chùa Linh Ứng… Trong khi đó, TP.HCM là thành phố náo nhiệt và lớn nhất Việt Nam, luôn dẫn đầu xu hướng về cả văn hóa, kinh tế trong nước. Ảnh: iStock.

Travellers-Choice-Awards-2020
 
Hòn đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đứng ở vị trí thứ 7 trong top 25 điểm đến mới nổi, hạng mục dành cho những điểm đến đang phát triển mà người dùng Tripadvisor thêm vào "Chuyến đi đã lưu" của họ và sẽ trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi vào năm tới. Nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại Phú Quốc được giới thiệu đến du khách toàn cầu trên website đặt phòng này như tắm biển, lặn biển, lướt ván bằng tàu cao tốc, lướt ván buồm, câu mực, đi chợ Dương Đông… Ảnh: Nguyễn Quang Ngọc.

Travellers-Choice-Awards-2020
 
Từ những thành phố biểu tượng không thể bỏ qua đến các địa điểm mới mang đến nhiều điều ngạc nhiên, hạng mục "Điểm đến nổi tiếng thế giới" vinh danh các điểm đến mà khách du lịch bàn tán sôi nổi nhất trên Tripadvisor trong năm vừa qua. Trong đó, thủ đô Hà Nội có mặt ở vị trí 15. Hà Nội được miêu tả là thủ đô duyên dáng trường tồn nghìn năm. Bên cạnh việc bảo tồn các di tích như phố cổ, tượng đài và kiến trúc xưa, Hà Nội vẫn đang từng ngày phát triể̀n hiện đại hơn. Ảnh: iStock.

Travellers-Choice-Awards-2020
 
Cùng với Hà Nội, Hội An cũng được xương danh trong bảng xếp hạng này ở vị trí thứ 17. Thành phố nằm trên dải bờ biển miền Trung là hình mẫu thương cảng Đông Nam Á từ thế kỷ 15-19. Từng là điểm dừng chân phổ biến đối với khách Tây ba lô, nơi đây ngày càng trở nên nổi tiếng với du khách quốc tế. "Hãy để những thợ may lành nghề của thị trấn may đo cho bạn một vài bộ đồ đặt hàng riêng" là lời khuyên về trải nghiệm đáng thử ở Hội An. Ảnh: Wanderlust_Tarrants.

Travellers-Choice-Awards-2020
 
Bên cạnh đó, các khách sạn Hanoi La Siesta Hotel & Spa, La Siesta Hoi An Resort & Spa và JM Marvel Hotel & Spa Hà Nội cũng lần lượt xếp vị trí 2, 12 và 16 trong top 25 khách sạn hàng đầu thế giới của Travellers 'Choice Awards 2020. Ảnh: Marta T.
 
Best of the Best của Travelers' Choice là giải thưởng danh giá nhất của Tripadvisor, ra đời năm 2002. Dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến từ khách du lịch trên toàn thế giới, giải thưởng ngành du lịch này phản ánh "sự tuyệt vời nhất" về dịch vụ, chất lượng và sự hài lòng của khách hàng đối với khách sạn, chỗ nghỉ, điểm đến, điểm du lịch, nhà hàng và trải nghiệm.
 
Những địa điểm đạt giải Travelers' Choice hàng năm được chọn dựa trên phản hồi của hàng triệu thành viên sử dụng Tripadvisor.

Lượt xem: 1,268