Một hang động vừa được người dân phát hiện tại Quảng Trị có vẻ đẹp huyền ảo thông qua một số bức ảnh ghi lại.

Hang động nói trên nằm ở một ngọn núi đá thuộc thôn Trỉa (xã Hướng Sơn, H.Hướng Hóa, Quảng Trị). Theo đó, một số người dân trong quá trình đi rừng nhìn thấy hang động nhưng ít ai dám vào hoặc nếu có vào thì chỉ đi một đoạn ngắn vì không đảm bảo an toàn.
 
Để vào động, người dân phải đi men theo suối nhỏ và leo lên một vách đá thẳng đứng, cao khoảng 50m. Theo một số hình ảnh được ghi lại, phía trong hang có những khối thạch nhũ lớn, nhiều màu; đáy hang là suối, có nước chảy.
 
Ngày 4.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, cho biết Sở vừa nắm được thông tin về việc người dân địa phương mới phát hiện một hang động lớn ở thôn Trỉa (xã Hướng Sơn).
 
Theo ông Bình các thông tin hiện còn ít ỏi, nhưng theo tin báo ban đầu của người dân thì hang đẹp và rộng. Ông Bình cho biết hiện đang liên lạc với UBND xã Hướng Sơn để thu thập thêm thông tin và yêu cầu xã báo cáo với UBND H.Hướng Hóa để từ đây có cơ sở thành lập đoàn, mời thêm các cơ quan chuyên môn tiến hành khảo sát hang động mới phát hiện ở Quảng Trị.

quang-tri-hang-dong-moi-tiim-travel-0508-1


quang-tri-hang-dong-moi-tiim-travel-0508-1

Lượt xem: 1,268