Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Sáng 19/9, nhân viên tại khu du lịch sinh thái Vàm Sát thuộc tiểu khu 15A (xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ) khẩn trương cắt tỉa cỏ, dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị đón đoàn khách đầu tiên. Đoàn khách này là lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch, do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức.
 
Tại khu du lịch Đảo Khỉ nằm trong khu dự trữ sinh quyển ngập mặn Cần Giờ, công tác chuẩn bị đón đoàn khách đầu tiên cũng đã hoàn tất.
 
Trong thời gian ngưng hoạt động, đàn khỉ hơn 2.000 con ở đây vẫn được nhân viên chăm sóc, cho ăn đầy đủ với 70 kg gạo được nấu chín mỗi ngày. Đàn khỉ này là điểm thu hút du khách đến với khu du lịch.

 
Du khách tới đây có thể ngắm những chú khỉ được sống trong môi trường thiên nhiên hoang dã không bị quản thúc và giới hạn như trong sở thú.
 
Để đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch, nhân viên tại tất cả các khâu đều đảm bảo đã tiêm 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Chiều 19/9, đoàn khách du lịch đầu tiên đã đến tham quan khu vực câu cá sấu của khu du lịch sinh thái Vàm Sát sau 3 tháng đóng cửa. Đây là tour du lịch tri ân tuyến đầu chống dịch với thành phần tham gia gồm đại diện các đoàn y bác sĩ đang chống dịch tại TP.HCM. 

 
Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư và thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19.
 
Ngoài khu du lịch sinh thái Vàm Sát, đoàn khách du lịch đầu tiên còn đến thăm các điểm được mệnh danh là lá phổi xanh của TP.HCM như căn cứ cách mạng chiến khu rừng Sác, khu du lịch Dần Xây để tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo. 
 
Từ 16/9 đến 30/9, huyện Cần Giờ mở lại nhiều điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử. Người dân TP.HCM có thể đăng ký đi theo tour nếu có thẻ xanh vaccine và đảm bảo 5K.
 
Theo Zing

Lượt xem: 1,269