Từ ngày 1/7, Phuket - hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng trên biển Andaman của Thái Lan - mở cửa cho du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ và được chứng nhận không mắc COVID-19 theo một chương trình thí điểm có tên gọi “Hộp cát Phuket".

Có 249 hành khách, chủ yếu đến từ Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và Qatar, tới Phuket vào ngày 1/7 và  không cần phải cách ly.
 
Tuy nhiên, các du khách phải có đủ 5 loại giấy tờ, gồm giấy chứng nhận nhập cảnh (CoE), giấy chứng nhận y tế xác nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 không quá 72 giờ trước chuyến bay (trừ trẻ em dưới 6 tuổi), bảo hiểm COVID-19 có hạn mức chi trả ít nhất 100 nghìn USD, bằng chứng thanh toán tiền ăn ở và xét nghiệm COVID-19 và giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa COVID-19 đủ liều ít nhất 14 ngày trước.
 
Được biết, mô hình “Hộp cát Phuket” có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ bất cứ lúc nào nếu tỉnh này có hơn 90 ca mắc mới COVID-19 tại 3 huyện hoặc số lượng xã, phường có hơn 3 ổ dịch lớn hơn 6.
 
Cùng ngày 1/7, Thái Lan ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp, với 57 trường hợp được thông báo không qua khỏi trong 24 giờ qua.
 
H.A
 
(Theo AP)

Lượt xem: 1,273