Du lịch nước ngoài

Vietnam Airlines mở thêm vé quốc tế
03 Jan 2022
Tính đến nay, Vietnam Airlines mở bán các đường bay thường lệ đến 8 quốc gia: Mỹ, Nhật Bản, Campuchia, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào và Đài Loan (Trung Quốc).
Singapore miễn cách ly cho du khách
20 Oct 2021
Nhiều quốc gia Đông Nam Á mở cửa biên giới quốc tế chào đón du khách trở lại mà không còn yêu cầu cách ly bắt buộc như Singapore, Thái Lan hay Philippines.
Singapore tiếp tục mở rộng du lịch không kiểm dịch cách ly
12 Oct 2021
Chính quyền Singapore hôm 10/10 ra thông báo mở cửa biên giới, cho phép đi du lịch không kiểm dịch cách ly với nhiều quốc gia hơn, trong nỗ lực dần xây dựng cuộc sống “bình thường mới” sống chung với Covid-19.
Indonesia ban hành quy định y tế với du khách nước ngoài vào Bali
12 Oct 2021
Trước chuyến bay quốc tế đầu tiên được nối lại tại đảo du lịch Bali vào ngày 14/10, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia, ông Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, Chính phủ Indonesia vừa ban hành một loạt quy định y tế đối với du khách nước ngoài nhập cảnh.
Đông Nam Á khôi phục du lịch sau đại dịch
06 Oct 2021
Sau thời gian dài đóng cửa do Covid-19, thành công của Thái Lan về thí điểm mở cửa du lịch đã trở thành hình mẫu cho các điểm du lịch khác khắp châu Á trong chiến lược đón khách trở lại.
Bamboo Airways có chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ
24 Sep 2021
Hà Nội - San Francisco là chặng bay có quãng đường bay gần 12.500km, dài bậc nhất thế giới. Chuyến bay được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner mang tên Quy Nhơn City hiện đại nhất trong tổ bay của Bamboo Airways hiện nay.
Danh sách những thành phố an toàn nhất thế giới
21 Sep 2021
An toàn từ lâu đã trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với du khách khi quyết định nên ghé thăm điểm đến nào, nhất là trong thời gian đại dịch đang diễn ra trên toàn cầu. Theo đó, quan niệm về sự "an toàn" của các địa điểm đã thay đổi đáng kể.
Châu Âu trở về cuộc sống trước đại dịch
21 Sep 2021
Ở một số nước châu Âu, việc tận hưởng cuộc sống như trước đại dịch hoặc ít nhất là một phiên bản gần như vậy đã không còn là giấc mơ xa vời.
Nước châu Âu đầu tiên bắt buộc sử dụng thẻ xanh Covid-19
16 Sep 2021
Italy sẽ là quốc gia đầu tiên tại châu Âu sẽ bắt buộc nhân viên công vụ và những người lao động trong khu vực tư nhân phải có thẻ xanh Covid-19.
Bamboo Airways bay thẳng đến Mỹ từ 23/09/2021
09 Sep 2021
Trong giấy phép mới nhất vừa được Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cấp, 12 chuyến bay thẳng hai chiều do Bamboo Airways thực hiện có lịch trình từ tháng 9-11. Dự kiến chuyến đầu tiên là ngày 23/9.
22 hãng hàng không sập tiệm vì Covid-19
07 Sep 2021
Philippines Airlines gia nhập danh sách hơn 20 hãng hàng không “sập tiệm” vì Covid-19.
Bangkok mở cửa đón du khách từ tháng 10
07 Sep 2021
Nỗ lực mở cửa ngành du lịch là một phần trong chiến lược “sống chung với Covid” mà Chính phủ Thái Lan đưa ra mới đây, cho dù nước này còn chưa thoát khỏi đợt bùng dịch tồi tệ nhất kể từ đầu đại dịch...
Thái Lan chuẩn bị mở cửa du lịch
06 Sep 2021
Thái Lan đang lên kế hoạch mở bong bóng du lịch giữa các tỉnh biên giới với Campuchia, Myanmar, Lào và Malaysia. Trong khi đó tại Phuket - "hình mẫu" mở cửa du lịch quốc tế của Thái Lan, dịch bệnh tiếp tục lây lan dù 85% người dân đã tiêm vaccine.
Áp dụng hạn sử dụng với hộ chiếu vaccine
06 Sep 2021
Một số quốc gia châu Âu vừa áp dụng hạn sử dụng 270 ngày cho các loại chứng nhận tiêm chủng của du khách nước ngoài, bất kể họ đã tiêm loại vaccine nào.
Singapore mở cửa sân bay Changi đón khách quốc tế
06 Sep 2021
Tổng cục Du lịch Singapore cho biết sân bay Changi sẽ chính thức mở cửa nhà ga T1 và T3 để đón khách trở lại kể từ ngày 1-9, sau 3 tháng ngừng hoạt động vì dịch COVID-19.
Du lịch khởi sắc nhờ xu hướng đi chơi kết hợp làm việc từ xa
13 Aug 2021
“Dân du mục kỹ thuật số” đã góp phần thúc đẩy du lịch ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Nước Anh kỳ vọng vào du khách quốc tế, còn Pháp trông cậy vào khách nội địa.
Tham vọng ngành du lịch không gian
27 Jul 2021
Không gian sẽ sớm trở thành nơi cho những du khách muốn có trải nghiệm đáng nhớ, dĩ nhiên họ phải có nhiều tiền và tuân thủ điều kiện khá khắc nghiệt về sức khỏe.
Các món nhất định phải thử tại miền bắc Thái Lan
21 Jul 2021
Miền bắc Thái Lan không chỉ có khu bảo tồn voi, đền Trắng, thành phố Chiang Mai mà còn có nhiều món ăn ngon.
Du lịch vũ trụ có thể làm thủng tầng ozone
20 Jul 2021
Để phục vụ chuyến tham quan ngoài không gian kéo dài vài giờ, tên lửa phóng tàu vũ trụ sinh ra lượng khí thải lớn, ảnh hưởng đến môi trường.
Những nơi lý tưởng để trốn Covid
13 Jul 2021
Túp lều nhỏ trên núi là nơi lý tưởng khiến không ít du khách đã mơ khi thế giới đang đối mặt với Covid-19.