Ngày 28.7 Sở Y tế Quảng Bình cho biết, đã có số liệu thống kê số lượng người trở về từ Đà Nẵng để theo dõi, cách ly trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo đó, tại tỉnh Quảng Bình, tính đến tối 27.7 tổng số người trở về từ TP. Đà Nẵng là 1.197 người, hiện đang được theo dõi, cách ly tại nhà. Tổng số hiện đang cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Bình là 77 người.
 
Các mẫu xét nghiệm COVID-19 đến hiện tại đều âm tính, đang chờ kết quả xét nghiệm 25 mẫu. 
 
Sở Y tế Quảng Bình cũng thông tin về trường hợp bà Hoàng Thị Lệ A. (54 tuổi, ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) có lịch sử dịch tễ chăm sóc bệnh nhân tại khoa đột quỵ Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 16 - 22.7; sau đó chuyển về chăm bệnh nhân tại khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng từ ngày 22 - 24.7.
 
Sau khi về Quảng Bình đã đi thẳng tới Trạm y tế xã Quảng Đông khai báo y tế và theo dõi tự cách ly tại nhà. Quá trình điều tra của CDC Quảng Bình chưa xác định được trường hợp này có tiếp xúc gần với các bệnh nhân số 416 và số 419. Hiện tại CDC Quảng Bình đã lẫy mẫu xét nghiệm và theo dõi, giám sát theo quy định.
 
Sở Y tế Quảng Bình cũng đề nghị các cơ quan truyền thông kịp thời thông tin để người dân không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang.
 
Hiện Sở Y tế Quảng Bình đã đề xuất Bộ Y tế cấp bổ sung các hóa chất, 1.000 test, kit xét nghiệm dịch bệnh COVID-19 cho CDC Quảng Bình nhằm bảo đảm công tác xét nghiệm trong thời gain tới. 
 
Trước đó, ngày 27.7 UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn hỏa tốc về việc rà soát, thực hiện cách ly y tế người từ Đà Nẵng về Quảng Bình.
 
LÊ PHI LONG

Lượt xem: 68