Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kinh doanh không hiệu quả, ngành đường sắt vừa quyết định dừng chạy đôi tàu SE5/SE6, những hành khách đã mua vé sẽ được đổi, trả không thu phí.

Trước đó, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, ngành đường sắt đã tạm ngừng hoạt động 5 đôi tàu tuyến Sài Gòn - Nha Trang và tiếp tục ngừng đôi tàu SE3/SE4 và hiện nay là đôi tàu SE5/SE6. Như vậy, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam hiện chỉ còn 2 đôi tàu SE1/SE2 và SE7/SE8. 
 
Ngành đường sắt khuyến cáo để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, hành khách khi đi tàu phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt tại các nhà ga, đeo khẩu trang trên tàu, tại nhà ga và hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết. 
 
Các đoàn tàu phải ngừng chạy vì lượng khách sụt giảm, kinh doanh không hiệu quả. Tàu ngừng chạy khiến nhiều lao động ngành đường sắt phải dừng việc, gặp nhiều khó khăn trong đời sống. Ông Lê Hồng Sơn, Phó Giám đốc Chi nhánh Dịch vụ vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, hơn 40% số lao động của đơn vị phải ngừng việc.
 
“Do nhu cầu khách không đi, đường sắt mới bỏ, khi nhu cầu khách tăng, ngành đường sắt sẽ lập lại các đôi tàu đã bãi bỏ. Vé đối với những khách đã mua các tàu đã bãi bỏ sẽ điều chuyển qua đi tàu SE7/SE8 hoặc SE1/SE2 theo nhu cầu của khách. Thứ hai sẽ hoàn lại tiền cho khách mà không phải trả phí” - ông Sơn nói./.
 
Thái Bình /VOV miền Trung

Lượt xem: 68