Chuyến tàu hỏa charter đầu tiên Hà Nội - Quảng Bình chở 350 du khách, đến ga Đồng Hới sáng 10/7.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội cùng các doanh nghiệp du lịch đã đón chuyến tàu charter đầu tiên khởi hành từ ga Hà Nội đêm 9/7 và đến ga Đồng Hới sáng 10/7.
 
Các đơn vị lữ hành xây dựng và chào bán hành trình 3 ngày 4 đêm Hà Nội - Quảng Bình bằng tàu hỏa theo hình thức thuê nguyên chuyến tàu. Đây là sản phẩm lần đầu có tại Quảng Bình. Du khách được phục vụ trên những toa tàu thế hệ mới, chất lượng cao trong hành trình về với Quảng Bình. Tại đây, du khách đến thăm nhiều hang động, bãi biển, danh lam của tỉnh.
 
Ông Phùng Gia Tuấn, Ủy viên Câu lạc bộ Unesco Hà Nội cho biết, Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn, nằm trên cung đường thuận tiện với du khách. Trong hai tháng 7 và 8, sẽ có 7 chuyến tàu charter với số lượng 350 đến 400 du khách mỗi chuyến. Thời gian tới, các chuyến tàu này sẽ được bán với tần suất cao hơn, có khả năng mang lại cho Quảng Bình gần 20.000 khách du lịch từ nay đến cuối năm.
 
"Chương trình đưa du khách Việt Nam quay lại với các điểm du lịch nhằm đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường sau đợt giãn cách xã hội. Chúng tôi hy vọng đây có thể coi là đợt kích cầu, tạo cú hích lớn cho du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch đường sắt", ông Phùng Gia Tuấn nói.
 
Chị Trần Thị Thủy, du khách đến từ tỉnh Thái Bình cho biết, rất vui khi là du khách trên chuyến tàu charter đầu tiên đến với Quảng Bình. "Chuyến đi này là trải nghiệm rất thú vị", chị Thủy nói.

Lượt xem: 68