Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ký Quyết định chấm dứt cách ly xã hội, dỡ bỏ các điểm phong tỏa tại thành phố Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp các biện pháp phù hợp để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0h ngày 17/8 sẽ kết thúc việc phong tỏa 4 khu dân cư liên quan đến 2 bệnh nhân 601 và 602 và chấm dứt cách ly xã hội thành phố Buôn Ma Thuột. Cùng với đó, các hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ thể dục thể thao, di tích, thanh lam thắng cảnh; hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.
 
Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài; Không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ. Thực hiện giãn cách xã hội cho các đối tượng có nguy cơ cao gồm người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
 
Tính đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 2 bệnh nhân là 448 và 601 đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần. Hiện toàn tỉnh chỉ còn 41 người đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn cảnh sát Cơ động Tây Nguyên.
 
Nam Trang/VOV Tây Nguyên

Lượt xem: 68