Sáng nay (29/7), lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk xác nhận, địa phương vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19.

Bệnh nhân là H.T.Y.N, sinh năm 1999, ở thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, sinh viên trường Đại học Đông Á, Đà Nẵng. Theo lời khai y tế, H.T.Y.N đi thực tập tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng từ ngày 22/6 đến ngày 17/7. Ngày 20/7, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, sau đó uống thuốc hạ sốt và đã khỏi. 19h, ngày 26/7 bệnh nhân đi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk bằng xe khách của nhà xe Quốc Trung. Về đến bến xe phía Bắc Buôn Ma Thuột, bệnh nhân bắt xe Grab vào Bệnh viện Thiện Hạnh để khai báo y tế. 
 
Bệnh viện Thiện Hạnh đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. 
 
Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh, ngành y tế Đắk Lắk đã tiến hành điều tra các yếu tố liên quan như: nhà xe chở bệnh nhân, lái xe Grab, bến xe phía Bắc Buôn Ma Thuột, Bệnh viện Thiện Hạnh, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. Đồng thời phun hoá chất khử khuẩn tại Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên. 
 
Về những giải pháp để ứng phó với tình hình dịch bệnh, bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND, Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Tỉnh đã chỉ đạo các sở ban ngành, các đơn vị tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch cũng như điều trị. Thứ nhất đối với ngành y tế, tập trung nguồn lực cho công tác điều trị, cách ly. Thứ hai là rà soát tất cả những người tiếp xúc với bệnh nhân trong quá trình cô này di chuyển. Bên cạnh  đó tỉnh cũng đã thiết lập hai cơ sở cách ly tập trung. Chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát toàn bộ người dân từ vùng dịch về và chỉ đạo các địa phương có đông người dân từ vùng dịch về để thành lập chốt chặn tại địa phương đó.”
 
Nam Trang/VOV Tây Nguyên

Lượt xem: 68