Trong bối cảnh hơn 300 du khách đang bị kẹt lại thành phố Đà Nẵng do dịch Covid-19 bùng phát, nhiều khách sạn sẵn sàng giảm các chi phí từ giá phòng cho đến các dịch vụ, thậm chí có khách sạn miễn phí tiền phòng trong 14 ngày để du khách yên tâm ở lại thực hiện giãn cách xã hội.

Gia đình anh Chu Văn Trung ở Hà Nội đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 24/7. Theo lịch trình, cả gia đình sẽ trở về chiều 28/7. Thế nhưng, do Đà Nẵng xuất hiện các ca mắc Covid-19 mới, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, gia đình anh Trung không kịp trở tay đành ở lại thành phố Đà Nẵng thêm 14 ngày. Anh Chu Văn Trung lo lắng, số tiền mang đi du lịch sắp hết, nếu ở lại anh không biết lấy tiền đâu để chi trả tiền phòng. Thế nhưng, mọi khó khăn của anh đều được giải quyết khi chủ khách sạn nơi anh ở đồng ý miễn phí tiền phòng trong vòng 14 ngày cho những du khách đang ở khách sạn mà không thể về nhà. 
 
Anh Trung thực sự cảm kích trước tấm lòng của những người nơi đây.
 
“Với điều kiện tốt mà khách sạn A25 đã hỗ trợ trong thời gian ở lại đây, chúng tôi không gặp bất cứ khó khăn nào, mọi sinh hoạt vẫn bình thường. Khách sạn đã tạo điều kiện rất tốt cho chúng tôi ăn, ở, sinh hoạt thoải mái như ở nhà vậy. Tôi cũng muốn nhắn nhủ tới mọi người ở nhà không phải lo, vì trong này mọi điều kiện đều rất tốt không khác gì ở nhà cả,” anh Trung chia sẻ. 
 
Khách sạn A25 ở đường Nguyễn Du, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là một trong 6 khách sạn đầu tiên có chính sách hỗ trợ du khách bị kẹt lại do Covid-19. Tại khách sạn hiện có 10 du khách ở lại. Ngoài miễn phí tiền phòng trong vòng 14 ngày, chủ khách sạn còn cung cấp đồ ăn sáng miễn phí, cho khách mượn xe nếu có việc cần thiết phải đi lại. 
 
Chị Phan Quỳnh, Giám đốc Khách sạn A25 cho biết, thời điểm trước dịch, khách sạn đang full phòng với khoảng 100 khách. Theo chị Quỳnh, số tiền hoàn lại cho khách vì ảnh hưởng dịch lên tới vài trăm triệu đồng. Chị Quỳnh cho rằng, kinh doanh khách sạn đang gặp nhiều khó khăn nhưng hỗ trợ du khách cũng là cách mà khách sạn này chung tay với thành phố vượt qua khó khăn hiện nay.
 
“Hiện nay khách sạn cũng tạm đóng cửa rồi. Tuy nhiên, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi có thể hỗ trợ được khách một phần nào đấy để họ cảm thấy yên tâm hơn,” chị Quỳnh cho biết. 
 
Khách sạn Biển Vàng ở đường Phạm Văn Đồng cũng đang phục vụ khoảng 30 khách du lịch. Khách sạn này tự nguyện đăng ký với Sở Du lịch thành phố đón những khách không thể rời Đà Nẵng trong thời điểm hiện nay với giá rẻ. 
 
Giá phòng niêm yết tại khách sạn từ 600 đến 900 ngàn đồng một phòng/ngày/đêm, nhưng hiện khách sạn giảm giá chỉ còn 300 ngàn đồng một phòng/ngày/đêm dành cho 2 người. 
 
Chị Trần Thị Thúy Uyên, du khách đến từ thành phố Cần Thơ, hiện đang ở khách sạn Biển Vàng cho biết: “Tôi rất hài lòng với cách hỗ trợ du khách của các cơ sở lưu trú ở đây. Giữa lúc nhiều khách sạn không nhận khách nữa, lúc đó tôi rất bơ vơ không biết đi đâu. Vì Đà Nẵng thì là thành phố tôi mới đến lần đầu, không quen ai cũng không có người thân nên khi có khách sạn chào đón, giúp đỡ thì tôi thấy rất vui và cảm kích.”
 
Phương Cúc/VOV Miền Trung

Lượt xem: 68