Tại cuộc họp trực tuyến Thường t­­rực Chính phủ về phòng chống Covid-19 vào ngày 2/8,­­ Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép khá­­ch du lịch đang ở tại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đang tính phương án thuê máy bay để đưa 400 hành khách rời thành phố.

Theo đó, thành phố Đà Nẵng dự kiến bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là thành phố Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và đề nghị 2 địa phương này hỗ trợ, chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 2 chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Chi phí vé máy bay do du khách tự chi trả.
 
Để có căn cứ số lượng cụ thể, Trung tâm Hỗ trợ du khách, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng thông báo đến khách du lịch có nhu cầu rời thành phố Đà Nẵng liên hệ trung tâm để đăng ký thông tin. Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, khó khăn hiện nay là từ ngày 28/7, Bộ Giao thông Vận tải đã tạm dừng các tuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng. 
 
Vì vậy việc thuê chuyến bay của các hãng hàng không phải được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. "Bây giờ chúng tôi đang bàn phương án tốt nhất theo ý kiến chỉ đạo hôm qua (2/8) tại cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng. Vì còn liên quan đến nhiều đơn vị, phải chắp nối đầu mối, chốt số lượng khách cho nên hiện nay Sở vẫn đang xử lý. Vì hiện này nếu đi đường bộ thì sẽ có những chốt, chặn và khả năng cũng không đảm bảo an toàn. Còn đối với những người ở các địa phương không có sân bay thì phải chấp nhận ở lại Đà Nẵng, cách ly 14 ngày rồi sau đó về quê," ông Bình chia sẻ.
 
Phương Cúc/VOV miền Trung

Lượt xem: 68