Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cấp phương tiện để đưa 400 người, chủ yếu khách du lịch mắc kẹt về lại địa phương, cách ly nếu cần thiết.

Kết luận được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến toàn quốc chống Covid-19 chiều 2/8. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết hơn 400 người, chủ yếu khách du lịch Hà Nội và TP HCM còn kẹt lại Đà Nẵng muốn về nhưng không thể. Thành phố đang cách ly xã hội, đã dừng mọi phương tiện vận chuyển khách đến và đi từ 0h ngày 28/7.
 
Ông Thơ đề nghị chính quyền các tỉnh thành trên cùng Đà Nẵng hỗ trợ thực hiện biện pháp y tế phù hợp, để người mắc kẹt trở về địa phương. "Thành phố chưa xác định được thời điểm hết dịch. Chờ đến lúc đó, khách mới về địa phương lại phải cách ly thêm một thời gian, gây trở ngại cho công việc của họ", ông nói.
 
Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Đà Nẵng đã thống kê số khách mắc kẹt, liên hệ với các khách sạn nhận phục vụ, hỗ trợ giá để khách lưu trú, ít nhất cho đến khi hết cách ly xã hội.
 
Bộ Y tế ngày 25/7 xác nhận "bệnh nhân 416" mắc nCoV, chấm dứt ba tháng Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng. Sau chín ngày, số ca nhiễm ghi nhận ở Đà Nẵng là 120, Quảng Nam 35, TP HCM 8, Đăk Lăk 3, Quảng Ngãi 3, Hà Nội 2, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Đồng Nai mỗi nơi 1 ca.
 
Tính đến sáng 3/8, Việt Nam ghi nhận 621 ca nhiễm nCoV, trong đó 373 người đã khỏi, 6 người tử vong, 242 bệnh nhân đang điều trị.
 
Hoàng Phương
 

Lượt xem: 68