Ngày 19/7, Quảng Ninh đón trên 100.000 lượt khách, cao nhất từ trước đến nay. Cơ sở hạ tầng hiện đại, sản phẩm du lịch phong phú và nhiều ưu đãi là yếu tố thu hút khách.

Bước vào kỳ nghỉ hè, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, Quảng Ninh đón một lượng khách khá lớn từ các tỉnh thành trong dịp cuối tuần. Lượng người đông đúc tập trung nhiều khu vui chơi giải trí, danh lam thắng cảnh nổi tiếng.
 
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh đăng tải thông tin ngày 19/7, Quảng Ninh đón lượng du khách đông kỷ lục, với trên 100.000 lượt khách, cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đón gần 30.000 lượt du khách, con số lớn chưa từng có. Tại Bảo tàng Quảng Ninh, lượng khách khoảng 9.000 lượt.
 
Nhiều người có chuyến du lịch cuối tuần đến Hạ Long cho biết đa số khách sạn, nhà nghỉ đã kín phòng, nhất là ở những đoạn đông đúc như ngã tư Ao Cá. Tài khoản Thanh Thảo chia sẻ: "Tôi phải rất chật vật để kiếm được căn phòng ưng ý khi vì không đặt trước. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung".
 
Quán xá phục vụ ăn uống đón lượng khách Việt lớn trong ngày cuối tuần, thực khách ngồi kín các khu vực. "Đông đến mức mình không thể chen chân vào các quán hải sản", tài khoản Minh Nguyệt để lại bình luận.
 
Việc tăng cường chất lượng sản phẩm du lịch và thực hiện chiến lược kích cầu thu hút được khách đến Quảng Ninh. Trung tâm du lịch sầm uất bậc nhất miền Bắc có tổng cộng 2.049 cơ sở lưu trú với 34.812 phòng, trong đó 343 khách sạn đạt tiêu chuẩn và hạng từ 1 đến 5 sao, 174 tàu lưu trú. Tỉnh này có 10 khách sạn 5 sao và 23 khách sạn và căn hộ cao cấp 4 sao.
 
Không chỉ có thế mạnh về hạ tầng giao thông thuận lợi, hạ tầng du lịch hiện đại mà tỉnh Quảng Ninh còn tích cực quảng bá các chương trình kích cầu hấp dẫn như giảm 50% phí tham quan tại di tích danh thắng Yên Tử, bảo tàng Quảng Ninh và vịnh Hạ Long... đến ngày 31/7.
 
Cùng với đó, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực du lịch, dịch vụ cũng đưa ra nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn nhằm thu hút du khách, kích cầu du lịch. Khách đến từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được giảm từ 30-50% vé vào cổng khu Sun World Halong Complex, 10-25% giá vé tắm onsen tại khu suối Khoáng Yoko Onsen Quang Hanh...
 

Lượt xem: 68