TTO - Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP để chống dịch COVID-19, những địa điểm công cộng tại Đà Nẵng vắng bóng người, bãi biển Đà Nẵng những ngày sôi động cũng biến mất.

Dải bờ biển tuyệt đẹp chạy dài qua hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, sáng nay 29-7 không một bóng người.
 
Từ khi có lệnh giãn cách xã hội, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng căng dây làm dấu cho người dân và du khách không được ra biển. Ban quản lý cũng cử người túc trực thường xuyên tuần tra trên bãi biển và nhắc nhở những người vi phạm.
 
Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng 2020 được ngành du lịch TP và các doanh nghiệp dốc hết tâm sức đầu tư đến giờ chót cũng đã phải dừng lại khi 'cơn bão' COVID-19 đổ bộ.
 
Chỉ cách đây ít ngày, du khách khắp nơi còn ùn ùn kéo xuống các bãi tắm Đà Nẵng. Nhìn bãi tắm ken đặc người sau làn sóng COVID-19 đầu tiên, những người làm du lịch TP từng nghĩ tới một sự hồi phục kỳ diệu.
 
Nhưng nay du khách đã không còn, hậu quả của làn sóng dịch bệnh thứ hai với du lịch và tất cả các ngành kinh tế Đà Nẵng chưa thể tính toán nổi. Biết bao nỗ lực không mệt mỏi của ngành du lịch và các doanh nghiệp để vực dậy ngành kinh tế mũi nhọn bỗng chốc tan biến khi COVID-19 trở lại.
 

Lượt xem: 68