Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho Việt Nam theo mẫu mới

Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho Việt Nam theo mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha vừa ra thông báo không thể cấp visa cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than, do không có thông tin nơi sinh. 

"Hộ chiếu mẫu mới không thể hiện thông tin nơi sinh của người mang. Đây là thông tin quan trọng để xác định danh tính cá nhân và cũng là thông tin bắt buộc để xử lý đơn xin thị thực vào các nước thuộc khối Schengen", theo thông báo của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Đại sứ quán Tây Ban Nha còn thông báo thêm, “Quy định hiện thành không cho phép cấp thị thực Schengen cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu mới do thiếu thông tin nơi sinh, dẫn đến không thể xác minh danh tính của người xin thị thực”. 

Đại sứ quán Tây Ban Nha cho biết cho đến khi các cơ quan trung ương có thẩm quyền trong khối Schengen đưa ra được quyết định về việc có tiếp nhận mẫu hộ chiếu mới mang bìa màu xanh tím than của Việt Nam hay không, họ không thể tiếp nhận đơn xin thị thực Schengen đối với mẫu hộ chiếu này.

Các đơn xin thị thực Schengen với hộ chiếu còn hạn trước đây của Việt Nam (bìa xanh lá) có thể hiện nơi sinh vẫn được Đại sứ quán tiếp nhận và xử lý bình thường.


Đang xem: Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho Việt Nam theo mẫu mới

Các nội dung chính