SO SÁNH DU LỊCH TỰ TÚC VÀ ĐI DU LỊCH THEO TOUR

SO SÁNH DU LỊCH TỰ TÚC VÀ ĐI DU LỊCH THEO TOUR

Du lịch tự túc là hình thức đi du lịch một hoặc nhiều người, trong đó những người tham gia sẽ tự lên lịch trình, kế hoạch, thời gian, địa điểm tùy vào sở thích của bản thân.

 

Tour du lịch hay còn gọi là chương trình du lịch, là kế hoạch đi đến một điểm du lịch trong khoảng thời gian nhất định, trong chương trình đó có sử dụng các dịch vụ tại điểm đến, như dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí,… Và tất cả thông tin về tour, mức giá của tour du lịch đó sẽ được đưa đến khách hàng trước khi khách tham gia chương trình.


1/ Đi du lịch tự túc và đi du lịch theo tour: cái nào đỡ mệt hơn?

Đã có nhiều người cho rằng đi du lịch theo tour rất mệt, phải đi rất nhiều điểm trong ngày nên đi du lịch tự túc ít mệt hơn. Điều đó chỉ đúng nếu bạn đi du lịch ngắn ngày, thường là 1 đến 2 ngày đổ lại.

Khi đã đi dài ngày từ 3 đến 4 ngày trở lên, kết hợp với mua sắm, xách theo cái vali to đùng thì chúng ta mới thấy lợi ích của việc đi tour. Hành lý nhiều thì cất vào khoang xe, đến điểm tham quan chỉ cần cầm theo máy ảnh hay điện thoại là được.

Hãy thử tưởng tượng việc bạn đi du lịch từ 5- đến 7 ngày, xách vali lên xuống mỗi khi đi tàu hoả hay tàu ngầm, xách vali trong một quãng đường dài từ bến xe hay bến tàu điện ngầm về khách sạn, lúc đó bạn sẽ thay đổi quan điểm này.

Thời gian di chuyển thay vì được nghỉ ngơi trên xe có điều hòa, nghe hướng dẫn viên thuyết minh hay hát ru ngủ thì phải du lịch tự túc phải tự lái xe và tìm bản đồ đường đi, cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ sẽ làm giảm chất lượng chuyến đi của bạn.


2/ Đi du lịch tự túc và đi du lịch theo tour: cái nào tốn nhiều chi phí hơn?

Cùng chất lượng sản phẩm, cùng một nhà hàng, cùng một khách sạn nhưng khi đi du lịch theo tour thì số tiền bạn bỏ ra chắc chắn sẽ ít hơn so với khi đi du lịch tự túc. Đơn giản vì các công ty du lịch đã đàm phán giá với nhà cung cấp, đưa một số lượng khách lớn cho nhà cung cấp nên mức giá họ đưa ra sau khi lấy tiền công vẫn thấp hơn nhiều so với chúng ta bỏ tiền ra đi du lịch tự túc. Trừ khi bạn ngày nào cũng ăn cơm bụi, ở phòng tập thể thì sẽ có chi phí tốt hơn.


3/ Đi du lịch tự túc và đi du lịch theo tour: cái nào tham quan được nhiều địa điểm hơn?

Khi tổ chức tour, các công ty du lịch – cụ thể là những người có chuyên môn đã khảo sát cung đường, tuyến điểm một cách kỹ lưỡng để có thể đưa ra một chương trình hợp lý nhất, tham quan được nhiều điểm nhất và hấp dẫn du khách nhất. Vậy nên nói du lịch tự túc sẽ tham quan được nhiều điểm hơn là việc không tưởng khi phải mất thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, tìm đường, gửi xe… trước khi tham quan. 


4/ Đi du lịch tự túc và đi du lịch theo tour: cái nào “nhàn hạ” hơn?

Riêng việc phải tìm hiểu các thông tin điểm đi điểm đến, cung đường sắp tới sẽ đi đã ngốn không ít thời gian của bạn. Chưa kể đến việc phải lái xe, gọi đồ ăn, mua vé vào cửa, trả tiền ăn, trả tiền phòng… Những việc như vậy sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian nên không nhàn một chút nào đâu.

Nếu đi tự túc nước ngoài thì chưa đi đã phải chuẩn bị 1 đống hồ sơ để đi xin visa. Còn đi theo tour sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.


5/ Đi du lịch tự túc và đi du lịch theo tour: cái nào cung cấp nhiều thông tin về điểm đến hơn?

Du lịch tự túc, bạn sẽ phải tự tìm hiểu tất cả thông tin về quốc gia sẽ đến bao gồm quy định, luật pháp và các chỉ dẫn về giao thông. Khi đến các điểm du lịch, bạn khó tìm hiểu được thông tin nếu không thành thạo ngôn ngữ.

Khi đi du lịch theo tour sẽ có hướng dẫn viên đi cùng, những người được đào tạo bài bản, nghiên cứu kỹ lưỡng về những điểm tham quan giúp bạn có được những kiến thức không phải cứ lên trên mạng là có. Bạn vừa có thể nghe hướng dẫn viên kể chuyện, vừa có thể tìm kiếm thông tin trên mạng để bổ sung kiến thức cho mình trước khi đến điểm tham quan thay vì tự lái xe trên đường. 


Dù đi tự túc hay đi theo tour cũng đều có lợi ích riêng, cũng đều có ưu điểm, khuyết điểm và tùy thuộc vào lựa chọn của bạn để sắp xếp chuyến du lịch thật đơn giản, tiết kiệm chi phí và tiện lợi. 


#tiimtravelvisa

#dulichtutucvatheotour

Đang xem: SO SÁNH DU LỊCH TỰ TÚC VÀ ĐI DU LỊCH THEO TOUR

Các nội dung chính