BỎ TÚI 4 MẸO ĐƠN GIẢN ĐỂ PHỎNG VẤN VISA THÀNH CÔNG

BỎ TÚI 4 MẸO ĐƠN GIẢN ĐỂ PHỎNG VẤN VISA THÀNH CÔNG

Để giúp cho buổi phỏng vấn visa thành công, bạn rất cần chuẩn bị cho mình những “kỹ năng mềm” để có thể ghi điểm trong mắt người phỏng vấn, về cách chào hỏi, tác phong, ánh mắt và giọng nói. Phỏng vấn visa là bước cuối cùng quyết định việc đi du học của bạn có thành công hay không. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như thực hành phỏng vấn một cách kĩ càng trước đó, bạn cần chuẩn bị rất kỹ cho ngày phỏng vấn. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp bị trượt visa vì đã không gây được thiện cảm, ấn tượng với nhân viên phỏng vấn. Có thể thí sinh đó trả lời rất đúng và đầy đủ tất cả những câu hỏi của nhân viên phỏng vấn đưa ra. Tuy nhiên, do thí sinh đó đã vô tình làm mất ấn tượng với nhân viên phỏng vấn visa khiến cho họ không thể sẵn sàng cấp cho bạn một “tấm vé” du học ở nước ngoài. Dưới đây là 4 (bốn) mẹo vô cùng đơn giản gây thiện cảm với nhân viên phỏng vấn để xin visa thành công, tránh những tình huống trượt visa đáng tiếc. 


1/ Chào hỏi những nhân viên phỏng vấn visa

Chào hỏi là một cách để mở đầu mọi câu chuyện và cũng như mở đầu cho buổi phỏng vấn. Thay vì chờ nhân viên phỏng vấn chào hỏi bạn thì bạn nên chủ động nói lời chào hỏi họ trước. Nếu bạn đi phỏng vấn visa ở quốc gia sử dụng tiếng Anh, ngay khi gặp người phỏng vấn, nên chào hỏi họ với các lời giới thiệu rất ngắn gọn như: Good morning/afternoon, Hello Sir/Madam, Nice to meet you,... Với cách mở đầu cuộc phỏng vấn này, bạn có thể bước đầu gây cảm tình với đối phương.


2/ Ngồi với tư thế thoải mái, tự tin

Ngoài cử chỉ ánh mắt thì phong thái cũng là một yếu tố giúp nhân viên phỏng vấn nhận ra một phần con người của bạn. Ngay khi bước vào cuộc phỏng vấn visa, hãy ngồi thẳng trong một tư thế, phong thái thoải mái nhất có thể. Bạn hãy làm hành động tay đan chéo đặt lên đùi hoặc đặt lên bàn, chân khép, thả lỏng cơ thể. Hãy nhớ sử dụng động tác của tay như một cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể hiệu quả. Động tác khi ngồi xuống hay ra về cần nhẹ nhàng, tế nhị và lịch sự; tuyệt đối không được vội vàng, hấp tấp.


3/ Ánh mắt nên nhìn thẳng vào nhân viên phỏng vấn visa

Có thể bạn không biết, viên chức Lãnh sự quán không chỉ quan tâm đến nội dung câu trả lời mà còn quan sát và phân tích sát sao mọi hành động của bạn. Trong mọi tình huống, hãy nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn visa của bạn, để cho họ thấy rằng bạn rất tự tin và đáng tin cậy và càng thể hiện được sự tự tin khi tham gia phỏng vấn càng tăng khả năng đậu cao hơn. Nếu ánh mắt của bạn “trốn” sang hướng khác, nhân viên phỏng vấn sẽ cho rằng bạn đang né tránh một điều gì đó hoặc bạn đang rụt rè, sợ sệt. 


4/ Trả lời phỏng vấn bằng giọng nói to và rõ ràng

Bạn nên cố gắng điều chỉnh để đồng bộ ánh mắt và giọng nói khi tham gia phỏng vấn. Nghĩa là không chỉ thể hiện sự tự tin bằng việc nhìn thẳng vào người đối diện mà còn trả lời bằng giọng nói to, rõ ràng. Vì thực tế, có nhiều bạn bị đánh trượt visa là do nhân viên phỏng vấn visa không thể nghe rõ và hiểu được câu trả lời của bạn. Hãy học cách hít thở thật sâu, điều chỉnh giọng nói trước khi tham gia phỏng vấn. Bằng cách này cũng sẽ giúp bạn tự tin, tập trung nghe rõ câu hỏi và trả lời có sức lôi cuốn hơn.


#tiimtravelvisa

#meophongvanvisathanhcong

Đang xem: BỎ TÚI 4 MẸO ĐƠN GIẢN ĐỂ PHỎNG VẤN VISA THÀNH CÔNG

Các nội dung chính