Ăn gì khi du lịch Nhật Bản?

Ăn gì khi du lịch Nhật Bản?

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng khắp thế giới bởi nền ẩm thực đặc sắc. Sự tinh tế và tài năng của người đầu bếp Nhật thể hiện qua từng món ăn.

1.Shushi

Sushi là món ăn đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản. Nó có vị ngon nổi tiếng, khẩu vị phù hợp với du khách trên thế giới. Người Nhật mang “nền ẩm thực sushi” du nhập vào nhiều quốc gia và được đón nhận một cách tích cực. Tại NewYork, nhiều người chọn sushi là món ăn sáng đầy bổ dưỡng thay thế cho doughnut. 

Văn hóa thưởng thức sushi được xem là khá tinh tế và tỉ mỉ. Sushi lại được cân đối giữa vị chua của giấm, vị ngọt đặc trưng của thịt cá tươi và vị cay nồng của nước chấm mù tạt, đủ mỹ vị tươi ngon để mang lại cho thực khách trải nghiệm hạnh phúc nhất!

2.Tempura

Tempura là món rán truyền thống cực kỳ nổi tiếng của xứ sở anh đào, đây là sự kết hợp giữa hải sản và rau, củ tẩm bột được chế biến theo 1 cách riêng biệt (bột tempura) rồi đem chiên. Tempura được đánh giá là món ăn kết hợp hài hòa giữa hương vị diệu kỳ của cuộc sống đương đại cùng với màu sắc văn hóa truyền thống Nhật Bản.

3.Mỳ Udon

Udon là loại mì nổi tiếng tại Nhật Bản, thường được phục vụ nóng với dạng nước. Nó được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, muối và nước. Sợi mì sau khi được nhào nặn kỹ càng sẽ trở nên dai và màu trắng đục. Phần nước súp truyền thống được nấu với rượu trắng, dashi và nước tương. Mì Udon cho hương vị tuyệt hảo, mùi rượu thoang thoảng kích thích vị giác. Bạn có thể đến Kagawa để thưởng thức những tô mì udon ngon nhất xứ hoa anh đào.

4.Sashimi

Bạn sẽ được thưởng thức món sashimi được làm từ các đầu bếp hảo hạng khi đi du lịch Nhật. Người Nhật với tinh thần làm việc trách nhiệm, bỏ công sức và sự tinh tế vào từng món ăn. Đặc biệt, sashimi được bạn bè thế giới biết đến và giúp tôn vinh nền ẩm thực nơi đây.

Sashimi là món ăn tiêu biểu đại diện cho ẩm thực đồ sống tại xứ sở hoa anh đào. Cá hồi, tôm, mực, cá ngừ, bạch tuộc… là các loại hải sản đặc trưng để chế biến món ăn này. Người ta tin rằng khi ăn các thực phẩm tươi sống sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, sáng mắt, thông minh. 

5.Mỳ Ramen

Mì Ramen là loại mì luôn đi kèm với nước súp có nguồn gốc ban đầu từ Trung Quốc giờ đây đã trở thành một trong những món ăn phổ biến và ưa chuộng nhất Nhật Bản trong những thập kỷ gần đây. Ramen giá rẻ và dễ dàng được tìm thấy ở mọi nơi, đây cũng chính là hai yếu tố khiến chúng trở nên lý tưởng cho các thực khách du lịch.

6.Sukiyaki

Sukiyaki là một món ăn trong đó thịt và rau được hầm trong nồi sắt. Nước sốt, được gọi là warishita, được làm từ nước tương và đường. Có rất nhiều biến thể trong thành phần và cách ăn món ăn tùy theo vùng, như một số nơi trộn trứng đánh vào nước sốt để tạo ra một hương vị hài hòa hơn.



Đang xem: Ăn gì khi du lịch Nhật Bản?

Các nội dung chính